Mẹo lướt qua 5 giây biết ngay thịt bò, thịt lợn ngon

 Với bí quyết dưới đây chị em nội trợ có thể lựa chọn được những miếng thịt thơm ngon.

Thịt bò ngon không nhiễm bệnh
Khi bạn chọn thịt bò nhớ nhìn kỹ phần mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Ngoài ra, khi bạn muốn kiểm tra thịt ngon bạn hãy lấy tay ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.
Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng. Khi bạn thấy phần thịt bò tươi ngon thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi bạn nên lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý thường thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tốt.
Meo luot qua 5 giay biet ngay thit bo, thit lon ngon
 
 
Mẹo chọn thịt lợn ngon không chất tăng trọng
Khi bạn muốn chọn thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm trong khi thịt lợn siêu nạc thường có màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng.
Thịt lợn ngon những thớ thịt thường săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Bên cạnh đó, bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm thì đó là thịt chứa nhiều tăng trọng không nên chọn.
Nếu như thịt có độ đàn hồi tốt thì đó chính là thịt thơm ngon, nên lựa chọn bởi thịt này chất lượng.
Ngoài ra, bạn hãy chú ý thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ. Thịt lợn sạch sẽ có màu hồng tươi, còn thịt lợn nhiễm sán thường có màu đỏ đậm khác thường, sáng bóng, kèm theo một số đốm đỏ ngoài da thì đó chính là thịt bệnh đừng lựa chọn. 
Phần thịt lợn sạch thường có lớp bì dày, mỡ dày, có màu trắng trong hoặc trắng ngà. Khi bạn ăn vào thấy giòn, không bị ngấy như thịt lợn tăng trọng.
Theo MinMin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)