Hành lá: Hãy nhìn ranh giới giữa phần màu trắng và xanh lá cây của hành lá. Nếu nó khác biệt, đây là loại hành tươi ngon. Nếu nó chuyển màu ngà ngà, chứng tỏ cây hành này không còn tươi nữa. Đây là một trong những mẹo chọn thực phẩm tươi ngon mà bạn nên lưu lại. Ảnh: Deposit.Ớt chuông: Nếu cắt quả ớt chuông, thấy lõi quả chia thành 2 – 3 phần, chứng tỏ quả ớt này có vị cay, hơi đắng và có ít hạt. Nếu có 4 phần, quả ớt thường ngọt và có nhiều hạt. Ảnh: Deposit.Cà rốt: Chọn củ cà rốt ngon rất dễ: Chỉ cần chọn củ sáng màu, không có đốm và nhỏ. Ảnh: Deposit.Bánh mì: Bánh mì mới sẽ không cứng, vì vậy, nếu có thể bạn hãy chạm tay vào chiếc bánh tại cửa hàng. Lưu ý là túi nilon sẽ giúp bảo quản bánh mì lâu hơn, nhưng nó sẽ làm mất hương vị của bánh chỉ trong vài giờ. Ảnh: Deposit.Chọn cá: Con cá tươi có mắt màu trong, mang màu đỏ tươi hoặc màu hồng nhạt. Nếu con cá có đôi mắt mờ và phồng lên chứng tỏ cá không còn tươi nữa. Ảnh: Deposit.Socola: Trước tiên, hãy chú ý đến thành phần của hộp socola. Danh sách các thành phần càng ngắn thì thanh chocolate càng tươi ngon. Socola chất lượng phải chứa cacao và dầu cacao chứ không phải dầu thực vật. Ảnh: Deposit.Kem: Các loại hương vị thêm vào kem như các loại quả mọng hiếm khi là hương vị tự nhiên, vì vậy, tốt hơn là chọn những loại kem được rắc hạt, trái cây hoặc kẹo. Ảnh: Deposit.Mật ong: Mật ong tự nhiên trong suốt và có màu đồng nhất. Mật ong ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Nhỏ một giọt mật ong ra ngón tay và chà nhẹ, nếu nó thấm hút vào da bạn, chứng tỏ đây là loại mật ong chuẩn. Ảnh: Deposit.Cà phê xay: Cà phê xay loại tốt không bao giờ được cất trong bình hay chai nhựa, nên được chứa trong chai thủy tinh hoặc kim loại. Chọn cà phê có mức giá trung bình, loại giá rẻ sẽ không được tốt. Hãy nhìn vào “hạn sử dụng trước” – không nên mua loại cà phê xay đã để quá 18 tháng. Ảnh: Deposit.Thịt: Chọn thịt tươi có màu hồng chứ không phải màu đỏ tươi hay màu nâu. Thịt ngon sẽ trở lại hình dạng ban đầu và không dính vào tay khi bạn ấn vào miếng thịt. Ảnh: Deposit.Phô mai cứng: Khi chọn thực phẩm này, hãy chú ý đến màu sắc, lỗ trên bề mặt cũng như kết cấu của nó. Kết cấu phô mai phải đồng nhất, không có vỏ màu trắng, các lỗ phải được phân bố đều trên toàn bộ miếng phô mai. Nếu miếng phô mai không khôi phục lại hình dáng ban đầu sau khi bạn bóp một chút, tốt nhất là không nên mua. Ảnh: Deposit.Gelatin (loại dùng làm bánh, kẹo hay nấu chè): Gelatin được làm bằng cách đun sôi da, gân, dây chằng và/hoặc xương của lợn và bò. Lựa chọn thay thế gelatin tốt hơn là nên dùng bột agar thuần chay và làm đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng. Ảnh: Deposit.
Hành lá: Hãy nhìn ranh giới giữa phần màu trắng và xanh lá cây của hành lá. Nếu nó khác biệt, đây là loại hành tươi ngon. Nếu nó chuyển màu ngà ngà, chứng tỏ cây hành này không còn tươi nữa. Đây là một trong những mẹo chọn thực phẩm tươi ngon mà bạn nên lưu lại. Ảnh: Deposit.
Ớt chuông: Nếu cắt quả ớt chuông, thấy lõi quả chia thành 2 – 3 phần, chứng tỏ quả ớt này có vị cay, hơi đắng và có ít hạt. Nếu có 4 phần, quả ớt thường ngọt và có nhiều hạt. Ảnh: Deposit.
Cà rốt: Chọn củ cà rốt ngon rất dễ: Chỉ cần chọn củ sáng màu, không có đốm và nhỏ. Ảnh: Deposit.
Bánh mì: Bánh mì mới sẽ không cứng, vì vậy, nếu có thể bạn hãy chạm tay vào chiếc bánh tại cửa hàng. Lưu ý là túi nilon sẽ giúp bảo quản bánh mì lâu hơn, nhưng nó sẽ làm mất hương vị của bánh chỉ trong vài giờ. Ảnh: Deposit.
Chọn cá: Con cá tươi có mắt màu trong, mang màu đỏ tươi hoặc màu hồng nhạt. Nếu con cá có đôi mắt mờ và phồng lên chứng tỏ cá không còn tươi nữa. Ảnh: Deposit.
Socola: Trước tiên, hãy chú ý đến thành phần của hộp socola. Danh sách các thành phần càng ngắn thì thanh chocolate càng tươi ngon. Socola chất lượng phải chứa cacao và dầu cacao chứ không phải dầu thực vật. Ảnh: Deposit.
Kem: Các loại hương vị thêm vào kem như các loại quả mọng hiếm khi là hương vị tự nhiên, vì vậy, tốt hơn là chọn những loại kem được rắc hạt, trái cây hoặc kẹo. Ảnh: Deposit.
Mật ong: Mật ong tự nhiên trong suốt và có màu đồng nhất. Mật ong ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Nhỏ một giọt mật ong ra ngón tay và chà nhẹ, nếu nó thấm hút vào da bạn, chứng tỏ đây là loại mật ong chuẩn. Ảnh: Deposit.
Cà phê xay: Cà phê xay loại tốt không bao giờ được cất trong bình hay chai nhựa, nên được chứa trong chai thủy tinh hoặc kim loại. Chọn cà phê có mức giá trung bình, loại giá rẻ sẽ không được tốt. Hãy nhìn vào “hạn sử dụng trước” – không nên mua loại cà phê xay đã để quá 18 tháng. Ảnh: Deposit.
Thịt: Chọn thịt tươi có màu hồng chứ không phải màu đỏ tươi hay màu nâu. Thịt ngon sẽ trở lại hình dạng ban đầu và không dính vào tay khi bạn ấn vào miếng thịt. Ảnh: Deposit.
Phô mai cứng: Khi chọn thực phẩm này, hãy chú ý đến màu sắc, lỗ trên bề mặt cũng như kết cấu của nó. Kết cấu phô mai phải đồng nhất, không có vỏ màu trắng, các lỗ phải được phân bố đều trên toàn bộ miếng phô mai. Nếu miếng phô mai không khôi phục lại hình dáng ban đầu sau khi bạn bóp một chút, tốt nhất là không nên mua. Ảnh: Deposit.
Gelatin (loại dùng làm bánh, kẹo hay nấu chè): Gelatin được làm bằng cách đun sôi da, gân, dây chằng và/hoặc xương của lợn và bò. Lựa chọn thay thế gelatin tốt hơn là nên dùng bột agar thuần chay và làm đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng. Ảnh: Deposit.