Với măng khô, nên chọn loại măng có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách với đường vân rõ nét, bề rộng dày và nhiều đốt. Đặc biệt, măng có thể bẻ gãy được bằng tay và lưu mùi hương đặc trưng.Trái lại, măng khô sấy lưu huỳnh thường có mùi nồng nặc đặc trưng của diêm sinh. Tốt hơn hết, nên chọn mua loại măng khô có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng.Tôm khô ngon thường có màu hồng đỏ tự nhiên như men gạch. Thịt tôm phải săn chắc, không có mùi nồng.Tuyệt đối không mua tôm màu nhạt hoặc đỏ sậm vì đó có thể là tôm bị nhuộm màu.Miến là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết cổ truyền. Nguyên tắc đầu tiên trong việc chọn miến dong an toàn đó là về màu sắc.Miến màu xám nhạt, đùng đục, giống như màu nguyên thủy của củ dong là miến chưa qua tẩy rửa, an toàn. Ngược lại, miến có màu hồng, trắng hay vàng đều đã được tẩm hóa chất.Khi chọn mua nấm hương, cần xét đến độ khô, giòn cũng như kiểm tra dấu hiệu của sự ẩm mốc bằng cách ngửi và xem trên bề mặt.Nấm hương chất lượng cao có đường kính vừa phải, tai nấm cúp chặt và có màu vàng nâu tự nhiên, không quá đậm.Mộc nhĩ có kích thước càng lớn và càng dày thì chất lượng càng cao. Chỉ nên mua mộc nhĩ ở trạng thái khô cứng, có thể bẻ gãy vụn.Tai nấm ở trạng thái hơi mềm là vẫn đang còn ẩm và có nguy cơ bị nhiễm mốc rất cao.Chất hữu cơ sẽ khiến trái cây sấy khô có màu sậm hơn. Vì vậy, không nên chọn hoa quả khô có màu tươi rói bất thường. Nguồn ảnh: Facebook.Video: Tục đốt pháo trong ngày tết và những hoài niệm về tết xưa. Nguồn: Youtube.
Với măng khô, nên chọn loại măng có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách với đường vân rõ nét, bề rộng dày và nhiều đốt. Đặc biệt, măng có thể bẻ gãy được bằng tay và lưu mùi hương đặc trưng.
Trái lại, măng khô sấy lưu huỳnh thường có mùi nồng nặc đặc trưng của diêm sinh. Tốt hơn hết, nên chọn mua loại măng khô có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng.
Tôm khô ngon thường có màu hồng đỏ tự nhiên như men gạch. Thịt tôm phải săn chắc, không có mùi nồng.
Tuyệt đối không mua tôm màu nhạt hoặc đỏ sậm vì đó có thể là tôm bị nhuộm màu.
Miến là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết cổ truyền. Nguyên tắc đầu tiên trong việc chọn miến dong an toàn đó là về màu sắc.
Miến màu xám nhạt, đùng đục, giống như màu nguyên thủy của củ dong là miến chưa qua tẩy rửa, an toàn. Ngược lại, miến có màu hồng, trắng hay vàng đều đã được tẩm hóa chất.
Khi chọn mua nấm hương, cần xét đến độ khô, giòn cũng như kiểm tra dấu hiệu của sự ẩm mốc bằng cách ngửi và xem trên bề mặt.
Nấm hương chất lượng cao có đường kính vừa phải, tai nấm cúp chặt và có màu vàng nâu tự nhiên, không quá đậm.
Mộc nhĩ có kích thước càng lớn và càng dày thì chất lượng càng cao. Chỉ nên mua mộc nhĩ ở trạng thái khô cứng, có thể bẻ gãy vụn.
Tai nấm ở trạng thái hơi mềm là vẫn đang còn ẩm và có nguy cơ bị nhiễm mốc rất cao.
Chất hữu cơ sẽ khiến trái cây sấy khô có màu sậm hơn. Vì vậy, không nên chọn hoa quả khô có màu tươi rói bất thường. Nguồn ảnh: Facebook.
Video: Tục đốt pháo trong ngày tết và những hoài niệm về tết xưa. Nguồn: Youtube.