Mẹo ăn cơm không sợ béo bạn nên thử

Google News

(Kiến Thức) - Nếu bạn thèm tinh bột mà không dám đụng đến vì sợ tích thêm mỡ thì hãy áp dụng mẹo ăn cơm không sợ béo sau đây. 

Bằng cách tận dụng dầu dừa, bạn có thể cắt giảm 50% calo trong lượng gạo ăn hàng ngày. Đây được coi là mẹo ăn cơm không sợ béo
Phát hiện trên thuộc về một sinh viên cùng người thầy dạy đến từ Trường Khoa học Hóa học tại Sri Lanka. Theo đó, chỉ cần thêm chút dầu dừa vào gạo lúc đang sôi, nấu chín rồi đặt cơm vào tủ lạnh trong vòng 12 giờ là có thể cắt giảm 50% lượng calo trong gạo, nhờ đó bạn có thể ăn cơm mà không sợ béo. Các nhà khoa học cũng đưa ra lời khuyên không để cơm trong tủ lạnh quá một ngày trước khi hâm nóng.
Meo an com khong so beo ban nen thu
 Nấu ăn cùng dầu dừa có thể áp dụng với khoai tây, mì ống, đậu, ngũ cốc để cắt giảm calo trong chúng.
Không chỉ làm giảm một nửa lượng calo trong gạo, việc nấu cơm với dầu dừa còn góp phần bảo vệ cơ quan tiêu hóa rất tốt.
Thực tế, gạo gồm tinh bột có thể và không thể tiêu hóa được. Khác với loại tinh bột tiêu hóa được, kháng chất tinh bột (RS) ở gạo không bị phá vỡ trong ruột non - nơi chuyển hóa carbohydrate thành glucose và đường đơn và được hấp thụ vào máu.
Việc tác động khiến tinh bột dễ tiêu hóa chuyển hóa thành RS có thể giảm  calo trong gạo. Khi nấu cùng gạo, dầu dừa có thể thay đổi cấu trúc của của các hạt tinh bột nhờ đó cơ thể hấp thu lượng calo ít hơn.
Điều đặc biệt, phương pháp này có thể áp dụng khi chế biến khoai tây, mì ống, đậu và ngũ cốc.
Hải Yến (Theo Thesun, TH)

Bình luận(0)