Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lá hẹ: 100 gram; Gạo dẻo: 200 gam; Lá rong biển: 1 gói khoảng 4 lá; Thịt nguội; Thanh thịt tôm: 5 cái; Cà rốt: 2 củ; Dưa chuột: 2 quả; Củ cải vàng muối Hàn Quốc; Trứng gà : 3 quả; Dụng cụ để cuốn như: Mành tre; Dầu vừng; Giấm; Muối; Sốt mayonnaiseNấu cơm. Bí quyết nấu cơm để cuốn Kimbap ngon của người Hàn chính là cho 2 miếng tảo bẹ vào nồi tạo mùi thơm tự nhiên cho cơm.Sau đó cắt dọc củ cải muối và thanh cua theo chiều dọc thế này. Bạn có thể dễ dàng mua được những nguyên liệu này ở trong siêu thị.Lá hẹ rửa sạch, cắt phần gốc, nhúng qua nước sôi để có màu xanh tự nhiên nhất.Tương tự món trứng tráng mỏng cũng được thái lát dài như hình ảnh.Cà rốt được chao dầu với một chút muối. Thịt nguôi cũng được chao lại cho nóng.Đậu phụ khiên ép mỏng cũng được thái lát dọc thế này.Bắt đầu cuốn, đặt phần thô nhám của lá rong biển lên trên để cơm dễ bám dính hơn, sau đó phết đều cơm lên lá rong biển.Nếu bạn không muốn phần nhân dính vào cơm, hãy đặt một mảnh lá rong biển như hình.Sau đó đặt phần nhân đã chuẩn bị sẵn lên trên.:Tiếp theo bạn sẽ cuốn tròn lá rong biển, bạn sẽ dùng trực tiếp mành tre để cuốn, như vậy nó sẽ được chắc hơn và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Công dụng của việc bạn cuốn chặt đó là khi cắt thành từng khúc thì nó sẽ không bị vỡ.Bước cuối cùng phết dầu mè bên ngoài cuộn cơm Kimbap để tạo độ bóng và ngon cho cuộn cơm.Cuối cùng bạn có thể cắt thành từng khoanh tròn khoảng 2 cm và thưởng thức cơm cuộn rong biển cùng với sốt mayonnaise.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lá hẹ: 100 gram; Gạo dẻo: 200 gam; Lá rong biển: 1 gói khoảng 4 lá; Thịt nguội; Thanh thịt tôm: 5 cái; Cà rốt: 2 củ; Dưa chuột: 2 quả; Củ cải vàng muối Hàn Quốc; Trứng gà : 3 quả; Dụng cụ để cuốn như: Mành tre; Dầu vừng; Giấm; Muối; Sốt mayonnaise
Nấu cơm. Bí quyết nấu cơm để cuốn Kimbap ngon của người Hàn chính là cho 2 miếng tảo bẹ vào nồi tạo mùi thơm tự nhiên cho cơm.
Sau đó cắt dọc củ cải muối và thanh cua theo chiều dọc thế này. Bạn có thể dễ dàng mua được những nguyên liệu này ở trong siêu thị.
Lá hẹ rửa sạch, cắt phần gốc, nhúng qua nước sôi để có màu xanh tự nhiên nhất.
Tương tự món trứng tráng mỏng cũng được thái lát dài như hình ảnh.
Cà rốt được chao dầu với một chút muối. Thịt nguôi cũng được chao lại cho nóng.
Đậu phụ khiên ép mỏng cũng được thái lát dọc thế này.
Bắt đầu cuốn, đặt phần thô nhám của lá rong biển lên trên để cơm dễ bám dính hơn, sau đó phết đều cơm lên lá rong biển.
Nếu bạn không muốn phần nhân dính vào cơm, hãy đặt một mảnh lá rong biển như hình.
Sau đó đặt phần nhân đã chuẩn bị sẵn lên trên.
:Tiếp theo bạn sẽ cuốn tròn lá rong biển, bạn sẽ dùng trực tiếp mành tre để cuốn, như vậy nó sẽ được chắc hơn và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Công dụng của việc bạn cuốn chặt đó là khi cắt thành từng khúc thì nó sẽ không bị vỡ.
Bước cuối cùng phết dầu mè bên ngoài cuộn cơm Kimbap để tạo độ bóng và ngon cho cuộn cơm.
Cuối cùng bạn có thể cắt thành từng khoanh tròn khoảng 2 cm và thưởng thức cơm cuộn rong biển cùng với sốt mayonnaise.