Bưởi Năm Roi Bình Minh: Đặc sản Vĩnh Long nhắc tới là bưởi Năm Roi có dạng giống quả lê hoặc hơi tròn, vỏ ngoài dầy và có màu xanh hơi vàng. Khi chín, bưởi có màu vàng, trên vỏ nổi nhiều tuyến dầu. Múi bưởi Năm Roi lớn, mọng nước màu vàng nhạt, có hương vị ngọt thanh rất dễ chịu. Thanh trà: Thanh trà có hai loại là quả chua và quả ngọt. Quả chua thì vỏ cứng, giòn, chấm muối ớt ăn cùng, hoặc vào mùa hè thì người ta thường dầm đường để làm thành nước giải khát chua ngọt. Còn quả ngọt thì vỏ mềm, thịt ngọt nước, có thể đem làm mứt. Những người nội trợ cũng có khi thích dùng thanh trà làm canh chua.Cam xoàn: Ngoài bưởi Năm Roi ra thì cam xoàn cũng nổi tiếng không kém. Những trái cam to tròn, vỏ láng mịn, bổ đôi ra sẽ thấy những tép cam vàng bắt mắt mọng nước trông cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt những trái càng nhỏ thì vị càng ngọt thanh, có mùi thơm nhẹ. Cá lăng nấu ngót: Món cá lăng nấu với rau ngót có vị chua dịu của chanh, cà chua, cần tây kết hợp cùng với vị ngọt của cá và các loại rau, gia vị. Cá cháy kho Trà Ôn: Cá cháy là loài cá có nhiều xương, thịt rất ngọt, thường được đem nướng, chiên hoặc kho mặn ăn với cơm trắng. Hơn nữa trứng cá cháy lại rất béo và bổ, là món ăn rất hấp dẫn và khó quên đối với nhiều người. Cá tai tượng chiên giòn: Những con cá tượng vừa vớt ra khỏi chảo dầu còn nóng hổi, vàng rộm, giòn tan trông cực kỳ hấp dẫn. Thịt cá vừa dai vừa thơm, thích hợp để cuốn bánh tráng, rau sống kèm bún tươi và nước chấm chanh tỏi ớt. Chuột đồng nướng: Thường từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch là bắt đầu vào mùa chuột đồng kiếm ăn nên con nào cũng béo ú, lông mượt vàng. Nướng là cách chế biến ngon nhất đối với món chuột đồng, mà phải là nướng bằng lửa rơm thì thịt mới thơm ngon được. Ăn thịt chuột phải kèm với rau răm thì mới cản bớt được mùi tanh, thêm chút chuối chát và vài lát khế chua thì mới gọi là biết thưởng thức thịt chuột.
Bưởi Năm Roi Bình Minh: Đặc sản Vĩnh Long nhắc tới là bưởi Năm Roi có dạng giống quả lê hoặc hơi tròn, vỏ ngoài dầy và có màu xanh hơi vàng. Khi chín, bưởi có màu vàng, trên vỏ nổi nhiều tuyến dầu. Múi bưởi Năm Roi lớn, mọng nước màu vàng nhạt, có hương vị ngọt thanh rất dễ chịu.
Thanh trà: Thanh trà có hai loại là quả chua và quả ngọt. Quả chua thì vỏ cứng, giòn, chấm muối ớt ăn cùng, hoặc vào mùa hè thì người ta thường dầm đường để làm thành nước giải khát chua ngọt. Còn quả ngọt thì vỏ mềm, thịt ngọt nước, có thể đem làm mứt. Những người nội trợ cũng có khi thích dùng thanh trà làm canh chua.
Cam xoàn: Ngoài bưởi Năm Roi ra thì cam xoàn cũng nổi tiếng không kém. Những trái cam to tròn, vỏ láng mịn, bổ đôi ra sẽ thấy những tép cam vàng bắt mắt mọng nước trông cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt những trái càng nhỏ thì vị càng ngọt thanh, có mùi thơm nhẹ.
Cá lăng nấu ngót: Món cá lăng nấu với rau ngót có vị chua dịu của chanh, cà chua, cần tây kết hợp cùng với vị ngọt của cá và các loại rau, gia vị.
Cá cháy kho Trà Ôn: Cá cháy là loài cá có nhiều xương, thịt rất ngọt, thường được đem nướng, chiên hoặc kho mặn ăn với cơm trắng. Hơn nữa trứng cá cháy lại rất béo và bổ, là món ăn rất hấp dẫn và khó quên đối với nhiều người.
Cá tai tượng chiên giòn: Những con cá tượng vừa vớt ra khỏi chảo dầu còn nóng hổi, vàng rộm, giòn tan trông cực kỳ hấp dẫn. Thịt cá vừa dai vừa thơm, thích hợp để cuốn bánh tráng, rau sống kèm bún tươi và nước chấm chanh tỏi ớt.
Chuột đồng nướng: Thường từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch là bắt đầu vào mùa chuột đồng kiếm ăn nên con nào cũng béo ú, lông mượt vàng. Nướng là cách chế biến ngon nhất đối với món chuột đồng, mà phải là nướng bằng lửa rơm thì thịt mới thơm ngon được. Ăn thịt chuột phải kèm với rau răm thì mới cản bớt được mùi tanh, thêm chút chuối chát và vài lát khế chua thì mới gọi là biết thưởng thức thịt chuột.