Với mục đích "giải cứu" nông sản Việt như thanh long, dưa hấu đang ùn ứ vì dịch COVID-19, Công ty TNHH xuất nhập khẩu thực phẩm Duy Anh đã cho ra đời loại bún dưa hấu và bánh tráng thanh long độc đáo.Anh Lê Duy Toàn - Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu thực phẩm Duy Anh cho biết lúc thanh long, dưa hấu ùn ứ vì dịch corona, anh nảy ra ý tưởng thu mua nguồn nguyên liệu này với khối lượng lớn, kết hợp với bột gạo để làm ra bún dưa hấu, bánh tráng thanh long.Nguyên liệu chính để làm bún dưa hấu là bột gạo, nước ép dưa hấu. Sau đó các nguyên liệu được pha trộn và sản xuất theo quy trình làm bún gạo truyền thống.Bún dưa hấu sau khi sấy khô có màu vàng cam khá bắt mắt. Sợi bún có hương thơm và chút vị ngọt dịu của nước dưa hấu. Theo anh Toàn, thoạt nhìn sản phẩm này trông khá giống với hủ tiếu sợi khô, tuy nhiên đây là bún, dễ mềm khi cho vào nước đun sôi.Ngoài bún dưa hấu, công ty này còn sản xuất loại bánh tráng thanh long cực kỳ bắt mắt.Nước thanh long ruột đỏ sau khi pha trộn với bột gạo được tráng ở nhiệt độ cao như cách làm bánh tráng từ bột gạo truyền thống. Màu bánh tráng lúc này có màu tím sen. Bánh tráng có mùi và vị ngọt nhẹ đặc trưng của thanh long.Trong tháng 2 vừa qua, cơ sở đã xuất sang thị trường Hàn Quốc khoảng 4 tấn bánh tráng thanh long và bún dưa hấu, với giá thành ở mức cao hơn sản phẩm bún và bánh tráng gạo thông thường khoảng 20-30%.Chủ cơ sở sản xuất này cho biết, trong thời gian tới, anh kết nối với một số thị trường khác như Nhật, Australia và các nước Bắc Âu để xuất bán sản phẩm.Đến nay, ngày càng nhiều các loại thực phẩm được làm từ thanh long. Tất cả đều có hình thức vô cùng bắt mắt và đầy mới lạ, hương vị cũng vô cùng độc đáo và thơm ngon.Có thể nói, bánh mì thanh long đến thời điểm hiện tại không chỉ nổi tiếng trong nước, mà giờ đây quốc tế cũng đang vô cùng tò mò và thích thú với món ăn độc đáo này.Mới đây, Tờ Business Insider nổi tiếng của Mỹ đã đăng tải 1 bài viết ca ngợi bánh mì thanh long của Việt Nam. Loại bánh "giải cứu" này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông trên thế giới.Sau bánh mì thanh long, một hệ thống bánh pizza Hà Nội đã cho ra đời những chiếc bánh pizza có phần đế làm từ thanh long ruột đỏ nhằm giải cứu nông sản Việt.Những chiếc bánh pizza đế màu hồng tươi được làm từ thanh long ruột đỏ với mức giá chỉ 55.000 đồng/chiếc (loại bánh đường kính 22cm). Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC
Với mục đích "giải cứu" nông sản Việt như thanh long, dưa hấu đang ùn ứ vì dịch COVID-19, Công ty TNHH xuất nhập khẩu thực phẩm Duy Anh đã cho ra đời loại bún dưa hấu và bánh tráng thanh long độc đáo.
Anh Lê Duy Toàn - Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu thực phẩm Duy Anh cho biết lúc thanh long, dưa hấu ùn ứ vì dịch corona, anh nảy ra ý tưởng thu mua nguồn nguyên liệu này với khối lượng lớn, kết hợp với bột gạo để làm ra bún dưa hấu, bánh tráng thanh long.
Nguyên liệu chính để làm bún dưa hấu là bột gạo, nước ép dưa hấu. Sau đó các nguyên liệu được pha trộn và sản xuất theo quy trình làm bún gạo truyền thống.
Bún dưa hấu sau khi sấy khô có màu vàng cam khá bắt mắt. Sợi bún có hương thơm và chút vị ngọt dịu của nước dưa hấu. Theo anh Toàn, thoạt nhìn sản phẩm này trông khá giống với hủ tiếu sợi khô, tuy nhiên đây là bún, dễ mềm khi cho vào nước đun sôi.
Ngoài bún dưa hấu, công ty này còn sản xuất loại bánh tráng thanh long cực kỳ bắt mắt.
Nước thanh long ruột đỏ sau khi pha trộn với bột gạo được tráng ở nhiệt độ cao như cách làm bánh tráng từ bột gạo truyền thống. Màu bánh tráng lúc này có màu tím sen. Bánh tráng có mùi và vị ngọt nhẹ đặc trưng của thanh long.
Trong tháng 2 vừa qua, cơ sở đã xuất sang thị trường Hàn Quốc khoảng 4 tấn bánh tráng thanh long và bún dưa hấu, với giá thành ở mức cao hơn sản phẩm bún và bánh tráng gạo thông thường khoảng 20-30%.
Chủ cơ sở sản xuất này cho biết, trong thời gian tới, anh kết nối với một số thị trường khác như Nhật, Australia và các nước Bắc Âu để xuất bán sản phẩm.
Đến nay, ngày càng nhiều các loại thực phẩm được làm từ thanh long. Tất cả đều có hình thức vô cùng bắt mắt và đầy mới lạ, hương vị cũng vô cùng độc đáo và thơm ngon.
Có thể nói, bánh mì thanh long đến thời điểm hiện tại không chỉ nổi tiếng trong nước, mà giờ đây quốc tế cũng đang vô cùng tò mò và thích thú với món ăn độc đáo này.
Mới đây, Tờ Business Insider nổi tiếng của Mỹ đã đăng tải 1 bài viết ca ngợi bánh mì thanh long của Việt Nam. Loại bánh "giải cứu" này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông trên thế giới.
Sau bánh mì thanh long, một hệ thống bánh pizza Hà Nội đã cho ra đời những chiếc bánh pizza có phần đế làm từ thanh long ruột đỏ nhằm giải cứu nông sản Việt.