Kể từ sau khi dịch bệnh do virus nCoV (corona chủng mới) bùng phát, rất nhiều hoa quả như dưa hấu, thanh long đã rớt giá thê thảm vì không thể xuất khẩu sang Trung Quốc để tiêu thụ. Dù chỉ còn vài ngàn 1 kg, thế nhưng tình trạng cây trái đầy vườn nhưng không ai mua vẫn tiếp diễn.Trước tình trạng đó, ông "vua bánh mì" Sài Gòn Kao Siêu Lực đã ra tay giải cứu không ít thanh long tồn, giúp đỡ nông dân mùa dịch bệnh bằng cách tạo ra loại bánh mì làm từ thanh long.Dù nghe có vẻ liều lĩnh và kỳ lạ, thế nhưng sản phẩm bánh mì thanh long mà ông làm ra được đánh giá cao và khá ngon.Bằng cách xay nhuyễn thanh long, thay thế cơ số đường trắng bằng đường từ loại quả này khiến cho ổ bánh mì có màu đậm hơn, vị ngọt thanh hơn và thoang thoảng mùi thơm của trái cây, vô cùng dễ ăn.Được biết, Kao Siêu Lực đã mua 1 tấn thanh long, sau đó xay nhuyễn để dùng dần.Hiện tại, dù được đánh giá cao thế nhưng bánh mì thanh long vẫn đang hoàn thiện thêm mỗi ngày và chỉ sản xuất 150 ổ một ngày.Ngày 15/2 tới, bánh mì thanh long sẽ chính thức được giới thiệu cùng nhiều sản phẩm khác như bánh khoai môn, bánh sầu riêng trên hệ thống cửa hàng bánh mì của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực.Được biết, giá bán cho mỗi chiếc bánh mì thanh long loại baguette là 6 ngàn đồng. Hiện tại, cơ sở đã có 4 loại bánh được làm từ thanh long là bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long và bánh mì baguette thanh long.Và ngoài thanh long, ông Kao Siêu Lực còn sáng tạo ra nhiều loại bánh khác sử dụng nguyên liệu là các nông sản Việt, như sầu riêng, bơ, khoai môn, củ dền...Ảnh: Tiếp thị gia đình, VTV.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Kể từ sau khi dịch bệnh do virus nCoV (corona chủng mới) bùng phát, rất nhiều hoa quả như dưa hấu, thanh long đã rớt giá thê thảm vì không thể xuất khẩu sang Trung Quốc để tiêu thụ. Dù chỉ còn vài ngàn 1 kg, thế nhưng tình trạng cây trái đầy vườn nhưng không ai mua vẫn tiếp diễn.
Trước tình trạng đó, ông "vua bánh mì" Sài Gòn Kao Siêu Lực đã ra tay giải cứu không ít thanh long tồn, giúp đỡ nông dân mùa dịch bệnh bằng cách tạo ra loại bánh mì làm từ thanh long.
Dù nghe có vẻ liều lĩnh và kỳ lạ, thế nhưng sản phẩm bánh mì thanh long mà ông làm ra được đánh giá cao và khá ngon.
Bằng cách xay nhuyễn thanh long, thay thế cơ số đường trắng bằng đường từ loại quả này khiến cho ổ bánh mì có màu đậm hơn, vị ngọt thanh hơn và thoang thoảng mùi thơm của trái cây, vô cùng dễ ăn.
Được biết, Kao Siêu Lực đã mua 1 tấn thanh long, sau đó xay nhuyễn để dùng dần.
Hiện tại, dù được đánh giá cao thế nhưng bánh mì thanh long vẫn đang hoàn thiện thêm mỗi ngày và chỉ sản xuất 150 ổ một ngày.
Ngày 15/2 tới, bánh mì thanh long sẽ chính thức được giới thiệu cùng nhiều sản phẩm khác như bánh khoai môn, bánh sầu riêng trên hệ thống cửa hàng bánh mì của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực.
Được biết, giá bán cho mỗi chiếc bánh mì thanh long loại baguette là 6 ngàn đồng. Hiện tại, cơ sở đã có 4 loại bánh được làm từ thanh long là bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long và bánh mì baguette thanh long.
Và ngoài thanh long, ông Kao Siêu Lực còn sáng tạo ra nhiều loại bánh khác sử dụng nguyên liệu là các nông sản Việt, như sầu riêng, bơ, khoai môn, củ dền...Ảnh: Tiếp thị gia đình, VTV.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.