Mẹ chồng hứa sẽ thay con dâu đánh ghen

Loan cứ ngỡ rằng, sau tất cả những sai trái của chồng vẫn có mẹ chồng đứng về phía cô. Nhưng không, Loan đã lầm.

Vợ chồng Loan - Thưởng lấy nhau đến nay đã được 5 năm, họ có với nhau 2 cô công chúa xinh xắn.

Mặc dù mẹ chồng Loan luôn chép miệng nói rằng "Con trai hay con gái không quan trọng, quan trọng là chúng nó ngoan", nhưng ẩn sâu bên trong Loan biết rằng mẹ chồng mình cũng rất thích có tí cháu trai bồng bế. Bởi chồng cô là con trai độc nhất trong gia đình, bố anh lại là trưởng họ.

Ở chung nhà với mẹ chồng, Loan cũng cảm thấy thoải mái. Bởi bố mẹ chồng dễ tính, mẹ chồng cũng chẳng chanh chua như "mẹ chồng trong truyền thuyết". Chính vì vậy Loan dự định đợi 2 cô công chúa của mình cứng cáp thêm ít nữa, cô sẽ rủ chồng làm "tập ba".

Cuộc sống đang êm ả, hạnh phúc, bỗng một ngày Loan phát hiện chồng mình có nhân tình. Hôm đó do anh sơ sẩy không xóa tin nhắn trong Facebook và vô tình Loan đã đọc được đoạn chat của chồng mình với cô bồ.

Đau đớn, thất vọng và bức xúc vì bị chồng phản bội, Loan làm ầm sự việc lên. Thậm chí cô đã biết đơn ly hôn và yêu cầu chồng ký tên để ra tòa. Nhưng rồi mẹ chồng lại vào phòng cô nói những lời ngọt nhạt. Bà khuyên Loan đừng có hành động dại dột. Bà hứa sẽ giải quyết vụ việc này êm thấm.

Cảm thấy Loan chưa tin lắm vào lời mình, mẹ chồng cô còn thề thốt: "Con yên tâm đi, thằng Thưởng còn đi với gái thì mẹ sẽ thay con đi đánh ghen với cô kia".

Những lời của mẹ chồng khiến Loan tin rằng Thưởng sẽ quay đầu và không phản bội cô nữa. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng Loan không nói câu nào, chỉ xua đuổi người phụ nữ lạ ra khỏi nhà. Loan ở trên tầng chứng kiến tất cả. Cô vội vã đi xuống nhà, ôm lấy vai người đàn bà kia lắc mạnh: "Chị nói thẳng đi chuyện này là thế nào?".

Người kia đẩy tay Loan ra và mỉa mai: "Còn thế nào nữa à. Tôi đòi công bằng cho con tôi. Ngày trước khi tôi còn đang yêu anh Thưởng, chính bà này gặp tôi và hứa hẹn nếu tôi sinh con thì bà sẽ bảo anh Thưởng cưới tôi. Nhưng khi biết giới tính của đứa trẻ, bà ta lập tức lật mặt. Tôi mang thai cháu của bà, con của anh Thưởng mà suốt mấy tháng trời mẹ con anh ta đâu có hỏi han gì tôi".

Loan chết lặng khi nghe người phụ nữ lạ tiết lộ sự thật. (Ảnh minh họa)

Từng câu từng chữ của người phụ nữ lạ khiến Loan phát điên và muốn gào lên. Hóa ra xưa nay mẹ con anh tốt với cô là có mục đích cả. Nếu người phụ nữ kia thực sự đẻ con trai có phải cô sẽ bị đuổi ra khỏi đường không? Loan vẫn luôn tưởng rằng mẹ chồng mình thay mình đi đánh ghen, đòi lại công bằng cho cô. Nhưng không bà lại đi thỏa thuận với tình nhân của chồng việc như thế, thử hỏi trên đời có ai chấp nhận được không?

Thấy Loan nước mắt giàn giụa, mẹ chồng cô vội vàng giải thích: "Không phải như cô ta nói đâu con. Cô ta vu khống cho mẹ chứ đời nào mẹ làm chuyện thất đức đó".

Nhưng tai Loan dần dần ù đi. Cô không muốn nghe mẹ chồng nói nữa. Kể cả chồng mình. Loan cảm thấy mình đáng thương và cả người phụ nữ lạ này cũng vậy. Vì không sinh được con trai cho nhà anh, họ bằng cách này hay cách khác đều bị hắt hủi.

Loan thoáng nghĩ đến chuyện ly hôn. Cô không nói lời nào nữa, thẫn thờ trở về phòng. Loan muốn suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng!.

 
Theo Hướng Dương HT/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)