Mẹ chồng đưa 1 triệu và bắt làm 5 mâm cỗ thịnh soạn

Thời buổi thực phẩm đắt đỏ mà mẹ chồng lại đưa tôi có một triệu đồng làm 5 mâm cỗ, trong khi tôi từ chối thì em dâu tương lai lại giành lấy. Tôi không hiểu em ấy định làm như thế nào nữa.

Vợ chồng tôi đều làm công nhân, điều kiện kinh tế khó khăn nên phải sống chung với bố mẹ chồng cho đỡ chi phí thuê phòng trọ. Năm đầu tiên bố mẹ bao trọn tiền ăn tiền điện nước cho chúng tôi.

Thế nhưng từ khi sinh con đầu lòng, tôi ở nhà ăn ngày 3 bữa, dùng tốn điện nước nên mẹ chồng bắt nộp 3 triệu đồng mỗi tháng. Dù rất buồn nhưng tôi chỉ im lặng vì nói ra chỉ khiến tình cảm mẹ con căng thẳng hơn.

Nhà chồng tôi có hai người con trai, thỉnh thoảng em út cũng đưa bạn gái về chơi và tổ chức ăn uống. Em dâu tương lai tên Phương, tính tình vui vẻ, rất hòa đồng và thỉnh thoảng hay mua đồ cho con gái tôi lắm.

Một ngày Phương mua đồ ngon mang đến nấu nướng và cả nhà tôi vui vẻ bên mâm cơm bữa tối. Khi ăn xong, mẹ chồng bảo sắp tới là giỗ cụ, sẽ làm 5 mâm cỗ để mời khách. Sau đó mẹ đưa cho tôi một triệu đồng làm cỗ và nhắn câu nhớ làm thịnh soạn một chút không họ hàng lại cười cho.

Không thấy ai nói gì nên tôi phải đáp luôn: "Bây giờ thực phẩm đắt đỏ, muốn làm ngon thì 5 mâm cỗ cũng phải vài triệu đồng. Mẹ cho thêm tiền đi, nếu đưa có bằng ấy tiền con không làm nổi đâu".

Ngay lập tức Phương bảo mẹ chồng tôi cứ đưa cho em ấy một triệu đồng và sẽ làm 5 mâm cỗ. Lời nói của em ấy khiến cả nhà tôi kinh ngạc, em chồng buộc phải lên tiếng là không đảm nhận được thì đừng có nhận, kẻo mọi người đến ăn mà chẳng thấy cỗ đâu. Nhưng Phương nói chắc như đinh đóng cột là sẽ làm được.

Cũng từ hôm đó mẹ chồng lạnh nhạt với tôi và thường lấy Phương ra so sánh. (Ảnh minh họa)

Cũng từ hôm đó mẹ chồng lạnh nhạt với tôi và thường lấy Phương ra so sánh. Tôi buồn lắm nhưng không biết phải làm thế nào để cho mẹ chồng đối tốt với mình nữa đây? Phương đi làm thì có tiền riêng, chi thêm 4 triệu có là gì đâu, vừa lấy lòng được nhà chồng, vừa mát mặt. Còn tôi đang nghỉ thai sản, lấy đâu ra tiền mà bù vào. Vậy mà mẹ chồng lại đối xử bất công thế.

 
Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)