Mách chị em bí quyết chọn dừa xiêm nhiều nước, quả ngon ngọt

Để chọn được trái dừa ngon, đúng chuẩn không phải ai cũng biết cách. Những mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho chị em khi đi chọn mua dừa.

Hình dáng và kích thước

Khi mua dừa, bạn nên chọn quả dừa có vỏ màu xanh, kích thước không cần quá lớn. Không nên chọn những quả dừa đã ngả vàng vì đó là dừa để lâu, có thể bị hỏng.

Thông thường, dừa xiêm có kích thước vừa phải, trọng lượng khoảng 1-1,5 kg là ngon nhất. Nếu dừa có kích thước to là dừa lai, khi uống nước sẽ nhạt hơn so với dưa xiêm chính gốc Bến Tre. Do quả dừa có kích thích nhỏ nên phần nước thu được trung bình chỉ khoảng từ 200-300ml.

Khi bổ ra, bạn sẽ thấy bên trong có màu trắng xốp, ăn có vị thanh, ngọt.

Nếu thích chọn những quả dừa non, bạn có thể dùng ngón tay búng nhẹ vào vỏ dừa. Nếu nghe thấy tiếng phát ra có độ trầm thì đó là dừa non, cơm dừa mỏng. Nếu tiếng phát ra thanh, bạn bị đau ở đầu ngón tay thì đó là dừa già, cơm dừa dày. Những quà già thường sẽ ngọt nước.

Mach chi em bi quyet chon dua xiem nhieu nuoc, qua ngon ngot

Quan sát cuống dừa

Khi chọn mua, bạn nên chú ý phần cuống dừa. Nếu cuống dừa tươi, chắc chắn, nâng lên đặt xuống vẫn chắc tay thì đó chắc chắn là dừa tươi.

Nếu phần cuống dừa sủi bọt, rất có thể dừa đã bị tiêm đường hóa học để tăng độ ngọt, đánh lừa người tiêu dùng.

Để chọn được dừa ngon, đảm bảo bạn nên mua những quả dừa còn nguyên cả chùm, dùng tới đâu chặt ra tới đó là tốt nhất.

Quan sát màu vỏ dừa sau khi gọt

Bạn nên chú ý quan sát khi người bán hàng gọt vỏ dừa. Dừa xiêm đúng gốc Bến Tre sẽ có vỏ mềm, dễ gọt hơn các loại dừa khác. Khi gọt, phầm tiếp xúc với không khí sẽ nhanh chóng bị thâm. Quả dừa đã gọt một thời gian mà vẫn trắng là do đã được ngâm trong hóa chất tẩy tắng. Bạn tuyệt đối không được mua những quả dừa như vậy.

Theo Thanh Huyền/khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)