Ly hôn rồi, có cần thiết phải ồn ã đánh ghen không?

Không còn mặn nồng, chồng chủ động nói lời chia tay khi đã có người mới.

Thông tin Liên sắp ly hôn loan ra nhanh trong đám bạn bè thân thuộc của cô. Không ít cô bạn đã sồn sồn, giãy nảy lên gặp cô để xúi giục phải làm thế này, thế kia… Chả nhẽ cam chịu, im thin thít mà nếm đòn, ngậm bồ hòn làm ngọt à? Làm tới đi chứ, bọn tớ sẽ tiếp sức. Tìm cho ra đứa quyến rũ, cướp chồng, đánh ghen một trận tơi bời cho hả cơn giận chứ. Sao lại ngấm ngầm chịu mất trắng chồng à?...

Không phải là Liên không suy nghĩ như thế. Có lần, cô đã nổi cơn thịnh nộ định làm một trận cho ra ngô ra khoai, rồi đến đâu thì đến. Nhưng cứ nghĩ đến những trận đòn ghen đáng xấu hổ xuất hiện trên mạng xã hội là Liên lại mềm lòng, không nỡ trở thành người nổi tiếng bất đắc dĩ. Ầm ĩ, rốt cuộc có giải quyết được gì, chỉ tổ rắc rối khổ thêm.

Ly hon roi, co can thiet phai on a danh ghen khong?

Ảnh minh họa

Liên và chồng yêu nhau từ thời còn tuổi trẻ. Chỉ muốn cưới ngay, lấy nhau ngay. Sao lúc yêu nhau lại tâm đầu ý hợp thế. Tình yêu đẹp như trăng sao, ngọt như rót mật, êm như sóng lặng vỗ ru bờ cát trắng… Vậy mà, khi chung sống với nhau một thời gian hai con người tự dưng thành xa lạ, như thể người khác ấy. Hai đứa ở gần bên nhau mà nhạt nhẽo, lạnh lẽo đến gai người. Liên cũng không thể ngờ cảm xúc yêu thương của mình lại chai lì nhanh đến như vậy. Có lúc, cô muốn thốt lên câu ly hôn với chồng. Nhưng cô đợi mãi câu nói này từ chồng mà chưa thấy.

Mãi cho đến khi chồng Liên đủ dũng cảm khi nói lời ly hôn, cũng là lúc anh ta đã có người ở bên ngoài rồi. Liên hơi bất ngờ nhưng không hoảng hốt, bối rối. Cô biết trước sau gì cũng có kết cục đó. Trái lại, chồng của Liên lại hoang mang rối trí không biết phải bắt đầu từ đâu với cô. Liên biết không thể níu kéo được cuộc hôn nhân lạc lõng này được lâu nữa. Cô đã chủ động nói chuyện với chồng và cùng bàn nhau sẽ chia tay trong sự êm đẹp.

Hai người chọn nơi lần đầu gặp nhau để trò chuyện. Ở đó có hoa tươi và bánh ngọt, kem sữa dừa… Những thứ thời yêu nhau họ rất thèm, rất thích. Hai người ôn lại kỷ niệm bốn năm yêu nhau thời sinh viên và 5 năm cuộc sống vợ chồng với biết bao chuyện vui buồn. Bây giờ, chia tay khép lại 9 năm kỷ niệm cam kết với nhau không hận thù, trách móc và sẽ sống tốt với nhau như bạn bè. Hai người chúc nhau sẽ tìm được một nửa kia đích thực và sẽ đến chúc mừng trong ngày đám cưới, đó sẽ là bữa tiệc ly hôn trọn vẹn.

Chia tay với chồng nhẹ nhàng, thoải mái đã giúp cho tâm lý của Liên thêm vững vàng, nhận thức của cô thêm sự trải nghiệm để hướng tới tương lai hạnh phúc mới. Liên tin điều đó sẽ tới trong một ngày rất gần.

Theo Mỹ Linh/ Giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)