Luộc tôm nhớ 4 bước này tôm mới mềm, hết sạch mùi tanh

Google News

Tôm luộc rất ngon nhưng nếu không cẩn thận trong quá trình thực hiện sẽ khiến tôm còn mùi tanh và thịt không thơm mềm.

Nếu mua tôm về chỉ sơ chế qua rồi cho ngay vào nồi luộc, tôm sẽ dễ bị chín già và mất hết chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, khi luộc tôm bạn phải lưu ý các bước dưới đây để có món tôm ngon nhất.

Luoc tom nho 4 buoc nay tom moi mem, het sach mui tanh

Bước 1: Tôm mua về rửa thật sạch, cắt bỏ râu tôm và đường chỉ dọc sống lưng rồi rửa lại một lần nữa với nước.

Bước 2: Tôm sau khi rửa để ráo nước rồi cho ra đĩa. Đổ một ít rượu trắng và gừng thái lát vào vào ướp tôm để khử sạch mùi tanh.

Luoc tom nho 4 buoc nay tom moi mem, het sach mui tanh-Hinh-2

Bước 3: Đổ một ít nước vào nồi, thêm gừng và hành lá thái khúc đun trên lửa lớn. Nếu ăn cay bạn cũng có thể cho một ít ớt và hạt tiêu vào nồi.

Bước 4: Khi nước sôi, cho tôm vào đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì nêm thêm chút muối, xì dầu rồi tắt bếp, không đun quá lửa.

Theo Hà Thương/Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)