Bắp ngô
Bắp (ngô) giàu beta-carotenoid và folate. Đây là hai chất giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ăn quả này thường xuyên giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.
Cà chua
Cà chua chứa chất lycopene, chống oxy hóa và bảo vệ võng mạc mắt. Vitamin C trong quả này có tác dụng tăng thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà. Cà chua cũng giàu vitamin A giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng - một bệnh nghiêm trọng dẫn đến mù mắt.
Rau dền
Một loại rau rẻ tiền mà nhiều nhà thường vứt đi nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng cực cao đó là rau dền đỏ. Hàm lượng sắt trong rau dền đỏ gấp 6 lần rau bina giúp trẻ mắt sáng, hàm lượng canxi cũng nhiều gấp 2 lần so với rau bina.
Được biết, rau dền đỏ rất giàu protein, canxi, sắt, vitamin C và các chất dinh dưỡng, khoáng chất khác. Các axit amin có trong protein rất dễ dàng được hấp thụ.
Cho trẻ thường xuyên ăn rau dền đỏ còn rất bổ máu, thải độc, cải thiện thể lực, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, nhuận tràng... Vì thế, cha mẹ không nên bỏ qua loại rau rẻ tiền mà lại tốt cho sức khỏe của bé.
Chocolate
Chocolate có tác dụng tăng khả năng lưu thông máu, giúp mắt đỡ mệt mỏi, thị lực tốt hơn. Tuy nhiên, người đã bị đục thủy tinh thể không nên ăn chocolate vì chứa vanadium vốn không tốt cho mắt đã mắc bệnh này.
Đu đủ
Đu đủ rất giàu vitamin C, B, kali, magie, chất xơ… tốt cho hệ tiêu hóa vừa tăng cường sức đề kháng và bảo vệ đôi mắt. Đặc biệt loại quả có hàm lượng vitamin C dồi dào được chứng minh giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm về mắt như đục thủy tinh thể.
Lưu ý: Trẻ trong độ tuổi ăn dặm, mẹ nên tập cho bé ăn với đu đủ chín bằng cách xay nhuyễn. Trẻ lớn hơn có thể cắt đu đủ thành hạt lựu trộn với phô mai.