1. Bánh cà rốt chiên giòn. Nguyên liệu: Cà rốt, bột mì, bột chiên giòn, rau mùi, trứng gà, gia vị. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, rau mùi thái nhỏ, trứng gà đánh tan với 1 ít muối. Ảnh: singlemum.vn.Cho vào âu cà rốt bào sợi nhỏ, bột mì, bột chiên giòn đã rây mịn, trứng gà đánh tan, rau mùi thái nhỏ, hạt nêm, tiêu, một chút xíu muối. Trộn thật đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Ảnh: BepGiaDinh.com.Xoa tay với một ít dầu ăn rồi nặn hỗn hợp thành hình tròn hay dẹt đều nhau. Cho vào chảo chống dính một lượng dầu vừa đủ, đun dầu sôi nóng già. Thả từng chiếc bánh cà rốt đã nặn vào chiên vàng đều các mặt, khi bánh dậy mùi thơm, chuyển qua màu vàng đẹp mắt là bánh đã chín. Ảnh: toinayangi.vn.2. Bánh cà rốt chiên phồng. Nguyên liệu: Cà rốt, bột gạo nếp, đường, bột chiên xù, dầu ăn. Cà rốt bào vỏ rồi thái hạt lựu. Hấp chín cà rốt, tiếp đó xay nhuyễn cà rốt. Ảnh: adiva.com.vn.Cho bột gạo vào thố, thêm cà rốt xay nhuyễn và nước ép 2 củ cà rốt vào trộn chung thành khối bột mềm dẻo. Viên bánh thành những viên tròn rồi ấn dẹt. Ảnh: aFamily.vn.Lăn bánh qua bột chiên xù cho bột phủ đều chiếc bánh. Đun nóng dầu ăn trong chảo cho bánh vào chiên, đun nhỏ lửa khi chiên cho đến khi bánh phồng và chín vàng là được. Ảnh: Cooky.vn.3. Bánh bông lan cà rốt. Nguyên liệu: Cà rốt, bột hạnh nhân, trứng, bột làm bánh, đường, quả vanilla, bột nở, dầu hướng dương, muối, đường bột. Đầu tiên, cà rốt bào thành sợi, lọc nước cốt. Ảnh: Cooky.vn.Cho thêm bột hạnh nhân vào tô bột này và trộn đều tất cả với nhau. Sau đó cho hết bột này vào tô hỗn hợp trứng rồi đánh đều một lần nữa. Tiếp theo cho vào tô hỗn hợp bột này một chút dầu hướng dương rồi quấy đều. Sau cùng là bỏ cà rốt bào nhỏ vào tô bột này. Ảnh: hachihachi.com.vn.Quấy thật đều. Lấy khay nướng bánh ra, lót vào đó 1 lớp giấy nướng, rồi đổ hết bột đã trộn vào khay, san đều bề mặt bánh bằng thìa. Cuối cùng cho vào lò nướng đã được làm nóng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 45 phút. Bánh chín lấy bánh ra rồi rắc một chút bột đường lên trên. Ảnh:
1. Bánh cà rốt chiên giòn. Nguyên liệu: Cà rốt, bột mì, bột chiên giòn, rau mùi, trứng gà, gia vị. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, rau mùi thái nhỏ, trứng gà đánh tan với 1 ít muối. Ảnh: singlemum.vn.
Cho vào âu cà rốt bào sợi nhỏ, bột mì, bột chiên giòn đã rây mịn, trứng gà đánh tan, rau mùi thái nhỏ, hạt nêm, tiêu, một chút xíu muối. Trộn thật đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Xoa tay với một ít dầu ăn rồi nặn hỗn hợp thành hình tròn hay dẹt đều nhau. Cho vào chảo chống dính một lượng dầu vừa đủ, đun dầu sôi nóng già. Thả từng chiếc bánh cà rốt đã nặn vào chiên vàng đều các mặt, khi bánh dậy mùi thơm, chuyển qua màu vàng đẹp mắt là bánh đã chín. Ảnh: toinayangi.vn.
2. Bánh cà rốt chiên phồng. Nguyên liệu: Cà rốt, bột gạo nếp, đường, bột chiên xù, dầu ăn. Cà rốt bào vỏ rồi thái hạt lựu. Hấp chín cà rốt, tiếp đó xay nhuyễn cà rốt. Ảnh: adiva.com.vn.
Cho bột gạo vào thố, thêm cà rốt xay nhuyễn và nước ép 2 củ cà rốt vào trộn chung thành khối bột mềm dẻo. Viên bánh thành những viên tròn rồi ấn dẹt. Ảnh: aFamily.vn.
Lăn bánh qua bột chiên xù cho bột phủ đều chiếc bánh. Đun nóng dầu ăn trong chảo cho bánh vào chiên, đun nhỏ lửa khi chiên cho đến khi bánh phồng và chín vàng là được. Ảnh: Cooky.vn.
3. Bánh bông lan cà rốt. Nguyên liệu: Cà rốt, bột hạnh nhân, trứng, bột làm bánh, đường, quả vanilla, bột nở, dầu hướng dương, muối, đường bột. Đầu tiên, cà rốt bào thành sợi, lọc nước cốt. Ảnh: Cooky.vn.
Cho thêm bột hạnh nhân vào tô bột này và trộn đều tất cả với nhau. Sau đó cho hết bột này vào tô hỗn hợp trứng rồi đánh đều một lần nữa. Tiếp theo cho vào tô hỗn hợp bột này một chút dầu hướng dương rồi quấy đều. Sau cùng là bỏ cà rốt bào nhỏ vào tô bột này. Ảnh: hachihachi.com.vn.
Quấy thật đều. Lấy khay nướng bánh ra, lót vào đó 1 lớp giấy nướng, rồi đổ hết bột đã trộn vào khay, san đều bề mặt bánh bằng thìa. Cuối cùng cho vào lò nướng đã được làm nóng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 45 phút. Bánh chín lấy bánh ra rồi rắc một chút bột đường lên trên. Ảnh: