Cà rốt là thực phẩm giàu dinh dưỡng và khoáng chất giúp tăng cường thể chất, nâng cao khả năng miễm dịch, phòng chống ung thư, thải độc gan... Cà rốt được ứng dụng nhiều trong chế biến các món ăn ngon. Tuy nhiên khi chế biến cà rốt, cần lưu ý tránh phạm phải những sai lầm sau nếu không muốn có hại cho sức khỏe. Ảnh: báo phụ nữ. Nấu cà rốt với gan động vật: đây là cách kết hợp cực kì có hại cho sức khỏe. Trong gan động vật có nhiều kim loại như sắt, đồng khi kết hợp với vitamin C trong cà rốt sẽ hình thành phản ứng oxy hóa, làm rối loạn quá trình hấp thụ của cơ thể. Ảnh: Những điều nên biết. Nấu cà rốt quá chín: rất nhiều mẹ thường dùng cà rốt để ninh cháo cho bé mà không hề biết rằng cà rốt khi đun quá lâu, chín quá mềm sẽ hình thành nitri gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Siêu thị điện máy xanh. Nghiên cứu đã chỉ ra, nếu trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi ăn quá nhiều cà rốt ninh nhừ, natri đi vào cơ thể tích tụ lâu ngày có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Ảnh: Blog sức khỏe. Nấu và ăn cà rốt cùng với các loại hải sản có vỏ: trong tất cả các loại hải sản có vỏ thì tôm, cua là những loại có phản ứng mạnh nhất khi chế biến hoặc ăn cùng với cà rốt. Ảnh: VietAds.Lượng asen hóa trị 5 khi kết hợp với hải sản sẽ hình thành nên asen hóa trị 3 ( thạch tín) chất cực độc với cơ thể người, gây ngộ độc. Gọt vỏ và nạo nhỏ khi nấu: cách làm này có thể không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ làm mất hết dinh dưỡng của củ cà rốt. Phần lớn vitamin, khoáng chất đều tập trung ở phần vỏ. Chính vì thế, mọi người hãy dùng dao cạo phần vỏ mỏng chứ không nên gọt quá sâu. Khi chế biến cà rốt thì nên xắt miếng để giữ được protein và dinh dưỡng. Ảnh: Mỹ phẩm sakura. Không chỉ sai lầm trong chế biến mà rất nhiều chị em phụ nữ còn gặp sai lầm khi bảo quản và ăn cà rốt. Ảnh: Nguyên liệu mĩ phẩm. Bảo quản cả lá: đây là cách mà nhiều chị em phụ nữ thường làm vì nghĩ rằng nếu còn lá thì sẽ giữ được độ tươi lâu hơn cho phần củ. Ảnh: Baocon.net.Người bị táo bón ăn cà rốt sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn vì chất xơ của cà rốt thuộc dạng không hòa tan. Ảnh: Sống khỏe. Ăn quá nhiều cà rốt có thể bị ngộ độc: trên thực tế ở Anh một đã có người bị nhiễm độc gan và tử vong do sử dụng nước ép cà rốt liên tục trong nhiều ngày.Chính vì thế mọi người cần hết sức lưu ý phân bổ thực đơn sao cho hợp lý nhất. Ảnh: Điều trị bệnh gan. Khi mua cần lựa chọn cà rốt tươi, còn cứng, màu sắc tươi, bề mặt vỏ trơn láng, không bị thối rữa… Trong quá trình chế biến nên rửa và cạo sạch vỏ. Ảnh: Digicity.Mặc dù là thực phẩm tốt nhưng không nên ăn quá nhiều. Đối với người lớn chỉ nên ăn 300g và trẻ nhỏ thì khoảng 150g cà rốt trong một tuần là đủ. Ảnh: Báo lao động.
Cà rốt là thực phẩm giàu dinh dưỡng và khoáng chất giúp tăng cường thể chất, nâng cao khả năng miễm dịch, phòng chống ung thư, thải độc gan... Cà rốt được ứng dụng nhiều trong chế biến các món ăn ngon. Tuy nhiên khi chế biến cà rốt, cần lưu ý tránh phạm phải những sai lầm sau nếu không muốn có hại cho sức khỏe. Ảnh: báo phụ nữ.
Nấu cà rốt với gan động vật: đây là cách kết hợp cực kì có hại cho sức khỏe. Trong gan động vật có nhiều kim loại như sắt, đồng khi kết hợp với vitamin C trong cà rốt sẽ hình thành phản ứng oxy hóa, làm rối loạn quá trình hấp thụ của cơ thể. Ảnh: Những điều nên biết.
Nấu cà rốt quá chín: rất nhiều mẹ thường dùng cà rốt để ninh cháo cho bé mà không hề biết rằng cà rốt khi đun quá lâu, chín quá mềm sẽ hình thành nitri gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Siêu thị điện máy xanh.
Nghiên cứu đã chỉ ra, nếu trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi ăn quá nhiều cà rốt ninh nhừ, natri đi vào cơ thể tích tụ lâu ngày có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Ảnh: Blog sức khỏe.
Nấu và ăn cà rốt cùng với các loại hải sản có vỏ: trong tất cả các loại hải sản có vỏ thì tôm, cua là những loại có phản ứng mạnh nhất khi chế biến hoặc ăn cùng với cà rốt. Ảnh: VietAds.
Lượng asen hóa trị 5 khi kết hợp với hải sản sẽ hình thành nên asen hóa trị 3 ( thạch tín) chất cực độc với cơ thể người, gây ngộ độc.
Gọt vỏ và nạo nhỏ khi nấu: cách làm này có thể không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ làm mất hết dinh dưỡng của củ cà rốt. Phần lớn vitamin, khoáng chất đều tập trung ở phần vỏ. Chính vì thế, mọi người hãy dùng dao cạo phần vỏ mỏng chứ không nên gọt quá sâu. Khi chế biến cà rốt thì nên xắt miếng để giữ được protein và dinh dưỡng. Ảnh: Mỹ phẩm sakura.
Không chỉ sai lầm trong chế biến mà rất nhiều chị em phụ nữ còn gặp sai lầm khi bảo quản và ăn cà rốt. Ảnh: Nguyên liệu mĩ phẩm.
Bảo quản cả lá: đây là cách mà nhiều chị em phụ nữ thường làm vì nghĩ rằng nếu còn lá thì sẽ giữ được độ tươi lâu hơn cho phần củ. Ảnh: Baocon.net.
Người bị táo bón ăn cà rốt sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn vì chất xơ của cà rốt thuộc dạng không hòa tan. Ảnh: Sống khỏe.
Ăn quá nhiều cà rốt có thể bị ngộ độc: trên thực tế ở Anh một đã có người bị nhiễm độc gan và tử vong do sử dụng nước ép cà rốt liên tục trong nhiều ngày.Chính vì thế mọi người cần hết sức lưu ý phân bổ thực đơn sao cho hợp lý nhất. Ảnh: Điều trị bệnh gan.
Khi mua cần lựa chọn cà rốt tươi, còn cứng, màu sắc tươi, bề mặt vỏ trơn láng, không bị thối rữa… Trong quá trình chế biến nên rửa và cạo sạch vỏ. Ảnh: Digicity.
Mặc dù là thực phẩm tốt nhưng không nên ăn quá nhiều. Đối với người lớn chỉ nên ăn 300g và trẻ nhỏ thì khoảng 150g cà rốt trong một tuần là đủ. Ảnh: Báo lao động.