'Kỳ phùng địch thủ' của mướp, cả hai tuyệt đối không được ăn cùng nhau

Google News

Mướp là loại rau có mùa trong mùa hè, xào hay nấu canh đều rất ngon, ăn ngọt mát, cả nhà đều thích. Giá trị dinh dưỡng của xơ mướp cũng rất cao, có tác dụng hạ huyết áp, hạ đường huyết, cải thiện tình trạng táo bón rất tốt.

Cũng có thể bổ sung dinh dưỡng, làm đẹp da, bảo vệ gan,… nhưng mướp cũng có những thực phẩm kỵ với nó, ăn chung có thể gây hại cho sức khỏe.

'Ky phung dich thu' cua muop, ca hai tuyet doi khong duoc an cung nhau

1. Rau cải bó xôi: Rau cải bó xôi rất giàu caroten, vitamin và khoáng chất cùng các chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, rau cải bó xôi và mướp đều là thực phẩm có tính mát, nếu ăn cùng nhau có thể gây kích ứng đường tiêu hóa, gây đau bụng, chướng bụng, tiêu chảy và các triệu chứng tiêu hóa khác.

'Ky phung dich thu' cua muop, ca hai tuyet doi khong duoc an cung nhau-Hinh-2

2. Chạch: Chạch rất giàu vitamin B1, trong chạch có chứa enzym phân giải vitamin B1, sau khi cả hai ăn cùng nhau, enzym phân giải trong mướp sẽ phân giải vitamin B1 trong chạch, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của chạch.

'Ky phung dich thu' cua muop, ca hai tuyet doi khong duoc an cung nhau-Hinh-3

3. Cà chua: Bởi vì chất chua có trong cà chua sẽ phá hủy vitamin C trong xơ mướp, ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng, nếu ăn cùng nhau sẽ làm tăng tiết axit dịch vị, dễ gây ra tình trạng tăng tiết axit, khó tiêu.

'Ky phung dich thu' cua muop, ca hai tuyet doi khong duoc an cung nhau-Hinh-4

4. Cua ghẹ: Vì trong những thực phẩm này chứa nhiều enzym vitamin B1 sẽ phá hủy vitamin B1 trong mướp, ăn cùng nhau có thể gây tiêu chảy, đau bụng và các triệu chứng khác.

'Ky phung dich thu' cua muop, ca hai tuyet doi khong duoc an cung nhau-Hinh-5

Theo Minh Thành/Thuơng Hiệu và Pháp Luật

>> xem thêm

Bình luận(0)