Đậu cô ve là một loại thực vật chứa nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin A, B, C, E, K, protein, kẽm, đồng,.... Đậu cô ve chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Do đó, ăn nhiều đậu cô ve sẽ giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.Đậu cô ve chứa rất ít calo và chất béo trong khi hàm lượng chất xơ lại cao, khiến nó trở thành món rau lý tưởng cho những người đang cố gắng duy trì cân nặng.Đậu cô ve có tác dụng ngăn ngừa trầm cảm do chứa một lượng folate tốt. Đây là khoáng chất có thể ngăn chặn sự giải phóng homocysteine dư thừa trong cơ thể.Canxi có trong đậu cô ve giúp ngăn ngừa thoái hóa xương và loãng xương trong khi vitamin K và protein giúp tăng cường sức khỏe của xương.Đậu cô ve là một nguồn vitamin C tuyệt vời. Đây là một chất chống oxy hóa hòa tan trong nước giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và chống lại các gốc tự do gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim mạch,...Lượng chất xơ cao có trong đậu cô ve còn có tác dụng làm giảm bớt một số vấn đề tiêu hóa như táo bón, loét và bệnh trào ngược axit.Bên cạnh đó, đậu cô ve rất giàu carotenoids đóng vai trò hiệu quả trong việc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.Đậu cô ve chứa dồi dào nguồn folate – khoáng chất có đặc tính hỗ trợ phân chia tế bào và tổng hợp DNA. Phụ nữ mang thai nên bổ sung đậu cô ve vào chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở em bé. Ảnh: Boldksy.
Đậu cô ve là một loại thực vật chứa nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin A, B, C, E, K, protein, kẽm, đồng,....
Đậu cô ve chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Do đó, ăn nhiều đậu cô ve sẽ giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.
Đậu cô ve chứa rất ít calo và chất béo trong khi hàm lượng chất xơ lại cao, khiến nó trở thành món rau lý tưởng cho những người đang cố gắng duy trì cân nặng.
Đậu cô ve có tác dụng ngăn ngừa trầm cảm do chứa một lượng folate tốt. Đây là khoáng chất có thể ngăn chặn sự giải phóng homocysteine dư thừa trong cơ thể.
Canxi có trong đậu cô ve giúp ngăn ngừa thoái hóa xương và loãng xương trong khi vitamin K và protein giúp tăng cường sức khỏe của xương.
Đậu cô ve là một nguồn vitamin C tuyệt vời. Đây là một chất chống oxy hóa hòa tan trong nước giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và chống lại các gốc tự do gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim mạch,...
Lượng chất xơ cao có trong đậu cô ve còn có tác dụng làm giảm bớt một số vấn đề tiêu hóa như táo bón, loét và bệnh trào ngược axit.
Bên cạnh đó, đậu cô ve rất giàu carotenoids đóng vai trò hiệu quả trong việc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
Đậu cô ve chứa dồi dào nguồn folate – khoáng chất có đặc tính hỗ trợ phân chia tế bào và tổng hợp DNA. Phụ nữ mang thai nên bổ sung đậu cô ve vào chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở em bé. Ảnh: Boldksy.