Khó xử khi gia đình bạn gái không có thiện cảm với tôi

Tôi không biết làm sao khi nhà em đã có cái nhìn xấu về mình, gặp cũng không xong, mà không gặp thì càng tạo khoảng cách.

Tôi và cô ấy yêu nhau hơn 5 năm, mọi thứ êm đềm trôi qua, rất hạnh phúc cho đến khi cô ấy ra trường. Tôi làm chuyên viên nhân sự trong một công ty tư nhân, với mức lương cũng rất ổn. Cô ấy tốt nghiệp chuyên ngành kế toán và tôi đã nhận cô ấy vào làm việc trong cùng công ty.

Từ khi bắt đầu đi làm với nhau, dường như mọi rắc rối bắt đầu từ đây. Tính tôi ít muốn giao du bạn bè không thân thiết, có giao du cũng chỉ là qua loa có lệ vì tính chất công việc, đặc biệt tôi không biết nhậu và hút thuốc. Tính cô ấy rất ngây thơ và hiền lành, luôn xem cuộc đời là màu hồng và hay đi chơi, đi ăn hoặc đi nhậu với những người trong cơ quan. Nhiều lần nóng tính, tôi và cô ấy có xảy ra cãi vã vì vấn đề đó, tôi trách cô ấy tại sao không bao giờ từ chối được.


Ảnh minh họa. 

Rồi đến một lần, hôm đó tôi bận công việc gia đình nên chỉ làm nửa ngày, chiều hôm đó tan ca cô ấy đi với đồng nghiệp cũ (là nam) cùng một vài đồng nghiệp khác để mừng gì đó. Khi biết được cô ấy qua mặt mình, dường như tôi không kiềm chế bản thân, nhắn tin hỏi cô ấy đi đâu và tôi nói từ nay về sau đừng gặp tôi nữa, nhà tôi sẽ không chấp nhận cô ấy đâu. Tôi biết mình sai rất nhiều vì trong lúc nóng giận đã nói những lời không đúng khiến cô ấy tổn thương.

Tôi định khi bình tĩnh sẽ gọi điện để hối lỗi. Sự việc sẽ chẳng có gì xảy ra khi cô ấy khóc rất nhiều, không biết tâm sự cùng ai, cuối cùng đi kể cho người em gái song sinh của mình nghe. Dường như tính chất của tin nhắn được "cường điệu" lên một cách thái quá, đỉnh điểm của nó là cô em gái đi mách với mẹ và anh ruột của bạn gái, sau đó là một hồi mắng chửi té tát về tôi. Cả 2 còn đang rất yêu nhau, nhưng cô ấy rất biết suy nghĩ cho gia đình của mình. Cô ấy lo nếu tiếp tục quen tôi sẽ làm mẹ buồn, anh trai từ mặt. Tôi cũng hụt hẫng không kém, giá như lúc đó tôi nhịn đi để ngày mai hãy nói chuyện với cô ấy thì bây giờ đã không có chuyện gì xảy ra.

Tôi và cô ấy đang tưởng tượng về một viễn cảnh không mấy sáng sủa ở tương lai, khi cả 2 đang bị gia đình ngăn cản, thậm chí là ghét bỏ nếu tiếp tục quen nhau. Cô ấy động viên và tôi cũng làm ngược lại, cả 2 đang cố bám tựa vào nhau để thay đổi hiện tại, thay đổi cách nhìn có phần thiển cận của mẹ và anh cô ấy.

Thật sự lúc này đây tôi rất rối trí, không tập trung được cho bất cứ thứ gì nữa, tôi không biết mình nên tiếp tục ra sao khi nhà em đã có cái nhìn xấu về mình, gặp cũng không xong, mà không gặp thì càng tạo khoảng cách. Cả tôi và cô ấy đều rất buồn, không muốn đẩy sự việc ra xa như vậy. Mong các bạn độc giả cho tôi một lời khuyên cũng như cách để tháo gỡ khúc mắc lần này, xin cảm ơn mọi người. 

Theo Duy/Ngôi sao

>> xem thêm

Bình luận(0)