Hành lá có tác dụng tuyệt vời cho "lục phủ ngũ tạng"

Hành lá không chỉ là một loại gia vị quen thuộc với người Việt mà còn là một vị "thuốc quý" rất tốt cho sức khỏe.

Chống ung thư

Thường xuyên ăn hành lá có tác dụng chống lại một số bệnh ung thư phổ biển.

Chất flavonoid và hợp chất allyl sulfide có trong hành lá giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Người thường xuyên ăn hành sẽ giảm được 88% nguy cơ mắc ung thư thực quản; 84% nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng và vòm họng; 83% nguy cơ ung thư thanh quản; 73% nguy cơ ung thư buồng trứng; 73% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt; 38% nguy cơ ung thư tế bào; thận25% nguy cơ ung thư vú... so với người không ăn hoặc ăn rất ít hành.

Ngăn ngừa tiểu đường

Ăn nhiều hành giúp nồng độ glucose trong miệng và tĩnh mạch tiết ra ít. Loại rau gia vị này còn chứa nhiều cromlàm giảm lượng đường huyết, hạ thấp nồng độ insulin, giúp chống bệnh tiểu đường.

Ảnh minh họa.

Lợi tiểu, làm sạch máu

Hành có tác dụng giữ nước đẻ tránh các bệnh như viêm khớp, sỏi tiết niệu, gout.

Tăng cường hệ miễn dịch

Thường xuyên ăn hành giúp tăng lưu thông máu và thải độc qua tuyến mồ hôi.

Tương tự như tỏi, hành cũng chứa allicin có khả năng chống lại vi khuẩn, virus đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh nấm da.

Giúp cho xương chắc khỏe

Có thể bạn chưa biết, hành lá giàu vitamin C, K và một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác có tác dụng giúp xương chắc khỏe.

Chữa cảm cúm

Đây là một công dụng được nhiều người biết đến của hành lá. Khi bị cảm, người ta thường ăn cháo hành nóng. Ăn xong đắp chăn để toát mồ hôi và bệnh sẽ thuyên giảm. Điều này đã được khoa học chứng minh là có cơ sở.

Đặc biệt, trong thời tiết lạnh, ăn nhiều hành có tác dụng tránh nhiễm trùng và phòng chống lây cảm cúm từ người khác, tốt cho đường hô hấp, chữa ho, đau họng.

Giúp sáng mắt

Hành chứa nhiều vitamin A và carotenoid giúp cho mắt khỏe và ngăn ngừatình trạng suy giảm thị lực.

 
Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)