Hành động của chồng khiến tôi chỉ muốn ly hôn

Chồng tôi đã chủ động đổi trực với đồng nghiệp để dịp này về ở với vợ được thêm 1 tuần. Tuy nhiên, đúng dịp này thì tôi lại đến kỳ đèn đỏ. Cũng vì thế mà tôi mới nhìn rõ chồng mình là người thế nào.

Chồng tôi công tác xa nhà gần 300km, cả tháng mới về một lần được 3 ngày. Đợt này anh ấy đổi trực ở cơ quan để về nhà ở thêm với vợ được 1 tuần. Tuy nhiên, đáng buồn là đúng dịp anh ấy về thì tôi lại đang kỳ "đèn đỏ". Đã 2 tháng nay, "đèn đỏ" của tôi thường kéo dài đến 10 ngày, máu ra nhiều khiến tôi bị đau bụng, đau lưng và rất mệt mỏi.

Ông xã tôi không hiểu tâm lý, cứ đi ra đi vào hậm hực, nói đổng kiểu như: "Biết thế này thì chả đổi trực làm gì cho mất công"; "Đúng là "người đời", người ta thì 3-4 ngày là xong, mình thì cả tuần vẫn chưa hết"… khiến tôi rất khó chịu vì bản thân mệt mỏi, chồng không động viên, hỏi han một câu lại còn nói kháy vợ như thế.

Hanh dong cua chong khien toi chi muon ly hon

Ảnh minh họa

Có hôm chồng tôi đi nhậu với bạn bè đến nửa đêm mới mò về, cứ đòi lột đồ của tôi ra để làm "chuyện ấy". Tôi không đồng ý thì lè nhè chửi đến tận sáng.

Mới đầu, tôi cũng nhịn nhưng về sau không nhịn được nữa thì vặc lại khiến nhà cửa cứ lanh tanh bành.

Đêm trước hôm chồng tôi về cơ quan, anh ấy cũng đòi tôi để làm "chuyện ấy", mặc dù tôi đã nói tôi mệt và những nguy cơ viêm nhiễm khi quan hệ trong kỳ "đèn đỏ", bởi trong những ngày hành kinh, niêm mạc âm đạo rất nhạy cảm, sự cọ sát của các động tác giao hợp có thể làm tổn thương lớp niêm mạc này. Ngoài ra, cổ tử cung giãn nở rộng hơn, cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi đưa vi khuẩn vào sâu trong buồng từ cung gây ra bệnh viêm nhiễm, bệnh lây qua đường tình dục…nhưng chồng tôi vẫn mặc kệ, bảo: "Không sao".

Cực chẳng đã, tôi đành chiều chồng với tâm lý "nhanh nhanh cho xong". Khi xong việc, chồng tôi lăn đùng ra ngủ, mặc kệ tôi với những nhớp nháp và sự lo lắng bởi máu kinh đỏ thẫm ướt cả một vùng chiếc chăn mỏng lót bên dưới.

Quá lo lắng, nửa đêm tôi vẫn gọi điện để hỏi một chị bạn có kiến thức về ngành y thì được biết kinh nguyệt kéo dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dẫn đến viêm nhiễm sinh dục. Khi đó, vi khuẩn sẽ lan ngược từ âm hộ vào âm đạo, vào buồng tử cung và có thể lên vòi trứng gây viêm phần phụ, thậm chí gây vô sinh sau này.

Hanh dong cua chong khien toi chi muon ly hon-Hinh-2

Ảnh minh họa

Kinh nguyệt kéo dài thường hay gặp ở nhất ở giai đoạn dậy thì và tiền mãn kinh. Hoặc có thể do tổn thương thực thể ở tử cung hoặc buồng trứng như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, bệnh lý toàn thân (rối loạn đông máu, bệnh bướu giáp)…

Tôi chắc chắn không phải giai đoạn dậy thì và cũng chưa đến tuổi tiền mãn kinh. Vậy thì việc kỳ "đèn đỏ" kéo dài chắc là do bệnh lý. Tôi rất muốn chia sẻ lo lắng của mình cho chồng nhưng nhìn sang bên cạnh thấy anh vẫn ngáy đều đều mà thấy tủi thân vô cùng, nước mắt cứ thế tuôn trào.

Tôi đang suy nghĩ không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân với người chồng vô tâm, chỉ biết thỏa mãn nhu cầu của mình mà không cần biết đến tâm trạng, sức khỏe của vợ như người đàn ông đang nằm cạnh tôi nữa hay không.

Theo Minh Châu/ GiadinhNet

>> xem thêm

Bình luận(0)