Hai món xôi lạ đặc sản Tây Bắc được giới thiệu trong bài viết này là xôi mặn nướng mía và xôi thằng bờm.Món xôi Tây Bắc đầu tiên phải kể đến là xôi thằng bờm.Khi cho một miếng xôi thằng Bờm vào miệng, cảm nhận vị giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài, cái dẻo mềm của lớp nếp pha quyện vị ngọt nhẹ của nước gà được tiết ra từ phần nhân không gì ngon sánh bằng.Miếng xôi thằng Bờm còn gây ấn tượng với vị thịt gà đậm đà, ngọt lịm còn giữ nguyên mùi than hồng... quyện với từng hạt xôi.Món ăn có thể ăn kèm một ít tương ớt, rau thơm cho đậm đà và lâu ngán.Cận cảnh món xôi thằng Bơm ngon lành lạ miệng.Món đặc sản xôi Tây Bắc thứ hai phải kể tới là xôi mặn nướng mía.Món này được chế biến khá cầu kỳ. Đầu tiên người ta phải đồ xôi trắng dẻo thơm sau đó nhồi cùng tôm băm cuộn vào thanh mía và nướng vàng trên than hồng.Khi thưởng thức món xôi này, bạn sẽ bị vị ngọt từ mía và hương vị thơm ngon của món xôi chinh phục.Cận cảnh từng cái xôi cuộn mía nướng vàng ngon lành.
Hai món xôi lạ đặc sản Tây Bắc được giới thiệu trong bài viết này là xôi mặn nướng mía và xôi thằng bờm.
Món xôi Tây Bắc đầu tiên phải kể đến là xôi thằng bờm.
Khi cho một miếng xôi thằng Bờm vào miệng, cảm nhận vị giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài, cái dẻo mềm của lớp nếp pha quyện vị ngọt nhẹ của nước gà được tiết ra từ phần nhân không gì ngon sánh bằng.
Miếng xôi thằng Bờm còn gây ấn tượng với vị thịt gà đậm đà, ngọt lịm còn giữ nguyên mùi than hồng... quyện với từng hạt xôi.
Món ăn có thể ăn kèm một ít tương ớt, rau thơm cho đậm đà và lâu ngán.
Cận cảnh món xôi thằng Bơm ngon lành lạ miệng.
Món đặc sản xôi Tây Bắc thứ hai phải kể tới là xôi mặn nướng mía.
Món này được chế biến khá cầu kỳ. Đầu tiên người ta phải đồ xôi trắng dẻo thơm sau đó nhồi cùng tôm băm cuộn vào thanh mía và nướng vàng trên than hồng.
Khi thưởng thức món xôi này, bạn sẽ bị vị ngọt từ mía và hương vị thơm ngon của món xôi chinh phục.
Cận cảnh từng cái xôi cuộn mía nướng vàng ngon lành.