Khoai tây là thực phẩm giảm mỡ máu rất tốt. Theo nghiên cứu của Đại học Scranton Hoa Kỳ cho thấy khoai tây là nguồn cung cấp tuyệt vời các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe. Do hàm lượng chất béo trong khoai tây thấp, ít calo, giàu dinh dưỡng, nhiều thành phần chống oxy hóa nên ăn khoai tây thường xuyên có thể giúp bảo vệ tim, hạ huyết áp hiệu quả. Ảnh: 365jia.Cách chế biến khoai tây tốt nhất là gọt vỏ luộc hoặc nướng đều có thể giúp giữ nguyên được dinh dưỡng dồi dào trong khoai tây mà không làm tăng thêm chất béo và lượng calo của món ăn. Ảnh: cywcq.Họ cam quýt: Nước cam quýt giàu kali và vitamin C giúp giãn nở thành mạch, làm giảm áp lực lên thành mạch máu. Chăm chỉ uống nước cam sẽ bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng. Ảnh: QQ.Rau chân vịt: Để hạ mỡ máu không thể thiếu được loại rau này. Rau chân vịt giàu vitamin, các nguyên tố vi lượng và các chất chống oxy hóa trong đó kali đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều tiết ổn định huyết áp. Vì thế, để giúp ổn định huyết áp, việc áp dụng một chế độ ăn kiêng cao kali thấp natri chính là cách tốt nhất, an toàn nhất. Ảnh: redocn.Tỏi: Tỏi giàu sulfide giúp giữ cho cơ thể ổn định được enzyme, tránh được tăng huyết áp. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số người thường xuyên ăn tỏi sẽ có mức huyết áp ổn định và thấp hơn những người không ăn tỏi. Việc duy trì ăn 2-3 nhánh tỏi hàng ngày chính là cách giúp ổn định mỡ máu, ổn định huyết áp rất tốt. Ảnh: vcg.Các loại đậu: Các loại họ nhà đậu đều chứa nhiều protein, chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể trong khi hàm lượng chất béo thấp. Ngoài ra các họ nhà đậu còn có chất phytoestrogens đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thành mạch. Ảnh: maigoo.Chuối tiêu: Chuối tiêu giàu kali, giúp ức chế và giảm lượng natri trong máu một nguyên nhân gây tăng huyết áp. Vì thế ăn chuối thường xuyên rất tốt cho tim mạch, mạch máu não và giảm cholesterol hiệu quả. Ảnh: maigoo.Táo: Giàu chất xơ hòa tan có thể kết hợp với dịch mật có chức năng tương đương như miếng bọt biển hút các cholesterol và glyxerol ester dư thừa giúp giảm mỡ máu hiệu quả. Ảnh: Quanjing.Giá đỗ xanh: Giá đỗ xanh tính mát, chứa nhiều nước, giàu chất xơ có thể giúp làm sạch rác trong thành mạch. Trong quá trình nảy mầm, vitamin C trong giá đỗ có thể đạt được hàm lượng cao gấp 6 - 7 lần so với hạt đậu xanh. Phần lớn vitamin C sẽ thúc đẩy bài tiết cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Ảnh: hilizi.Bí ngòi: Do chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng đặc biệt là hàm lượng kali phong phú nên đây chính là thực phẩm lý tưởng giúp hạ mỡ máu hiệu quả. Ảnh: qbaobei.
Khoai tây là thực phẩm giảm mỡ máu rất tốt. Theo nghiên cứu của Đại học Scranton Hoa Kỳ cho thấy khoai tây là nguồn cung cấp tuyệt vời các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe. Do hàm lượng chất béo trong khoai tây thấp, ít calo, giàu dinh dưỡng, nhiều thành phần chống oxy hóa nên ăn khoai tây thường xuyên có thể giúp bảo vệ tim, hạ huyết áp hiệu quả. Ảnh: 365jia.
Cách chế biến khoai tây tốt nhất là gọt vỏ luộc hoặc nướng đều có thể giúp giữ nguyên được dinh dưỡng dồi dào trong khoai tây mà không làm tăng thêm chất béo và lượng calo của món ăn. Ảnh: cywcq.
Họ cam quýt: Nước cam quýt giàu kali và vitamin C giúp giãn nở thành mạch, làm giảm áp lực lên thành mạch máu. Chăm chỉ uống nước cam sẽ bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng. Ảnh: QQ.
Rau chân vịt: Để hạ mỡ máu không thể thiếu được loại rau này. Rau chân vịt giàu vitamin, các nguyên tố vi lượng và các chất chống oxy hóa trong đó kali đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều tiết ổn định huyết áp. Vì thế, để giúp ổn định huyết áp, việc áp dụng một chế độ ăn kiêng cao kali thấp natri chính là cách tốt nhất, an toàn nhất. Ảnh: redocn.
Tỏi: Tỏi giàu sulfide giúp giữ cho cơ thể ổn định được enzyme, tránh được tăng huyết áp. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số người thường xuyên ăn tỏi sẽ có mức huyết áp ổn định và thấp hơn những người không ăn tỏi. Việc duy trì ăn 2-3 nhánh tỏi hàng ngày chính là cách giúp ổn định mỡ máu, ổn định huyết áp rất tốt. Ảnh: vcg.
Các loại đậu: Các loại họ nhà đậu đều chứa nhiều protein, chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể trong khi hàm lượng chất béo thấp. Ngoài ra các họ nhà đậu còn có chất phytoestrogens đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thành mạch. Ảnh: maigoo.
Chuối tiêu: Chuối tiêu giàu kali, giúp ức chế và giảm lượng natri trong máu một nguyên nhân gây tăng huyết áp. Vì thế ăn chuối thường xuyên rất tốt cho tim mạch, mạch máu não và giảm cholesterol hiệu quả. Ảnh: maigoo.
Táo: Giàu chất xơ hòa tan có thể kết hợp với dịch mật có chức năng tương đương như miếng bọt biển hút các cholesterol và glyxerol ester dư thừa giúp giảm mỡ máu hiệu quả. Ảnh: Quanjing.
Giá đỗ xanh: Giá đỗ xanh tính mát, chứa nhiều nước, giàu chất xơ có thể giúp làm sạch rác trong thành mạch. Trong quá trình nảy mầm, vitamin C trong giá đỗ có thể đạt được hàm lượng cao gấp 6 - 7 lần so với hạt đậu xanh. Phần lớn vitamin C sẽ thúc đẩy bài tiết cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Ảnh: hilizi.
Bí ngòi: Do chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng đặc biệt là hàm lượng kali phong phú nên đây chính là thực phẩm lý tưởng giúp hạ mỡ máu hiệu quả. Ảnh: qbaobei.