Táo chứa pectin - một loại chất xơ tan trong nước giúp hấp thụ cholesterol dư thừa và giúp tẩy trừ nó ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nó còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể. (Nguồn Ameovat)Viêc ăn táo thường xuyên có thể giúp giảm nồng độ cholesterol xấu LDL xuống 10% chỉ trong vòng 6 tuần. (Nguồn Healthplus)Rau diếp cá nhiều cenlulose giúp hạ mỡ máu. Đồng thời, rau diếp có tác dụng rất tốt trong việc giảm LDL (cholesterol xấu) nhờ chứa các chất có khả năng thúc đẩy quá trình Peroxid hóa lipid. (Nguồn Laodong)Đậu nành có chất lượng đạm tương đương đạm động vật. Người có mỡ máu cao nếu dùng đậu nành thay thịt sẽ làm giảm mỡ máu 19,6 % mà không phải dùng thuốc hạ mỡ máu. (Nguồn Lamsao)Thậm chí, người mắc bệnh máu nhiễm mỡ có thế sử dụng thường xuyên đạm đậu nành để thay thế đạm động vật hàng ngày nếu muốn. (Nguồn Daunanhdinhduonglanh)Tỏi là nguyên liệu đến từ tự nhiên có tác dụng làm sạch thành mạch, giảm mỡ máu vô cùng hiệu quả. Nghiên cứu khoa học cho thấy tỏi chứa một hoạt chất của lưu huỳnh được gọi là allicin có thể ức hình thành cholesterol tại gan. (Nguồn Bacsi24x7)Lạc rất giàu sterol thực vật có tác dụng ức chế quá trình hấp thu cholesterol từ ruột vào trong máu. Bên cạnh đó, lạc còn chứa chất choline và lecithin làm cho cholesterol của cơ thể phân giải thành chất khác sau đó bài tiết ra ngoài. (Nguồn Mondepda)Cá hồi cũng là một trong những siêu thực phẩm hạ mỡ máu hiệu quả. Nguyên nhân là do trong cá hồi có chứa phong phú các axit béo không bão hòa có khả năng giúp giảm chất béo trung tính (triglycerides) cho cơ thể. (Nguồn Mrfish)Giá đỗ chứa hàm lượng vitamin Ccao gấp 6 – 7 lần so với đậu hạt. Vitamin C giúp bảo vệ cholesterol tích tụ trong thành mạch bởi nó là “chất xúc tác” thúc đẩy cholesterol bài tiết nhanh hơn. (Nguồn Phunutoday)Bí đao không chứa chất béo, hàm lượng natri thấp nhưng có chất axit malonic giúp hạ mỡ trong máu và khử mỡ thước trong cơ thể hiệu quả. (Nguồn Khoahocphattrien).
Táo chứa pectin - một loại chất xơ tan trong nước giúp hấp thụ cholesterol dư thừa và giúp tẩy trừ nó ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nó còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể. (Nguồn Ameovat)
Viêc ăn táo thường xuyên có thể giúp giảm nồng độ cholesterol xấu LDL xuống 10% chỉ trong vòng 6 tuần. (Nguồn Healthplus)
Rau diếp cá nhiều cenlulose giúp hạ mỡ máu. Đồng thời, rau diếp có tác dụng rất tốt trong việc giảm LDL (cholesterol xấu) nhờ chứa các chất có khả năng thúc đẩy quá trình Peroxid hóa lipid. (Nguồn Laodong)
Đậu nành có chất lượng đạm tương đương đạm động vật. Người có mỡ máu cao nếu dùng đậu nành thay thịt sẽ làm giảm mỡ máu 19,6 % mà không phải dùng thuốc hạ mỡ máu. (Nguồn Lamsao)
Thậm chí, người mắc bệnh máu nhiễm mỡ có thế sử dụng thường xuyên đạm đậu nành để thay thế đạm động vật hàng ngày nếu muốn. (Nguồn Daunanhdinhduonglanh)
Tỏi là nguyên liệu đến từ tự nhiên có tác dụng làm sạch thành mạch, giảm mỡ máu vô cùng hiệu quả. Nghiên cứu khoa học cho thấy tỏi chứa một hoạt chất của lưu huỳnh được gọi là allicin có thể ức hình thành cholesterol tại gan. (Nguồn Bacsi24x7)
Lạc rất giàu sterol thực vật có tác dụng ức chế quá trình hấp thu cholesterol từ ruột vào trong máu. Bên cạnh đó, lạc còn chứa chất choline và lecithin làm cho cholesterol của cơ thể phân giải thành chất khác sau đó bài tiết ra ngoài. (Nguồn Mondepda)
Cá hồi cũng là một trong những siêu thực phẩm hạ mỡ máu hiệu quả. Nguyên nhân là do trong cá hồi có chứa phong phú các axit béo không bão hòa có khả năng giúp giảm chất béo trung tính (triglycerides) cho cơ thể. (Nguồn Mrfish)
Giá đỗ chứa hàm lượng vitamin Ccao gấp 6 – 7 lần so với đậu hạt. Vitamin C giúp bảo vệ cholesterol tích tụ trong thành mạch bởi nó là “chất xúc tác” thúc đẩy cholesterol bài tiết nhanh hơn. (Nguồn Phunutoday)
Bí đao không chứa chất béo, hàm lượng natri thấp nhưng có chất axit malonic giúp hạ mỡ trong máu và khử mỡ thước trong cơ thể hiệu quả. (Nguồn Khoahocphattrien).