Khoai lang. Không chỉ dễ kiếm, giá thành rẻ, khoai lang còn mang lại tác dụng giảm đau khớp nếu được ăn thường xuyên. Chính các chất như beta carotene, anthocyanin, vitamin A, C, chất xơ hòa tan và chất khoáng dồi dào trong chúng làm nên điều kì diệu này.Xoài. Xoài cũng rất thích hợp cho người muốn giảm đau khớp bởi giàu chất chống oxy hóa, beta carotene có tác dụng ngừa viêm cực tốt.Giá đỗ. Giá đỗ có chứa phyto-oestrogen (hormone oestrogen thực vật), đặc biệt là isoflavon giúp người bệnh giảm hẳn lo lắng về quá trình loãng xương. Nhất là ở giai đoạn mãn kinh, khi xương mỏng đi nhanh chóng làm tăng nguy cơ gãy xương.Trà xanh. Trà xanh chứa hàm lượng đáng kể chất flavonoid là chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ loãng xương. Tuy nhiên bạn không nên uống quá 3 cốc trà mooic ngày vì trong chúng chứa nhiều théine – một chất gây kích thích. Ở một số người, uống quá nhiều trà gây đau đầu, thở gấp cũng như rối loạn tầm nhìn hay khó khăn về tiêu hóa. Nên tránh uống trà ít nhất 30 phút trước và sau bữa ăn.Tôm. Tôm và nhóm động vật có vỏ chứa nhiều vitamin, sắt, kẽm, niacin và selenium giảm thiểu cơ đau khớp. Tuy nhiên, nếu bạn dị ứng với hải sản hoặc cholesterol cao thì nên tránh ăn thực phẩm này.Cá hồi. Cá hồi được đánh giá là một trong những nguồn cung cấp omega – 3 dồi dào nhất. Trong khi đó, loại chất béo này từng được khẳng định có khả năng giảm đau khớp, tấy đỏ, sưng đau. Để tận dụng tối đa lợi ích của cá hồi, nên ăn ít nhất 2 bữa mỗi tuần, hấp hoặc luộc cá thay vì rán hoặc nướng trên than hồng.Đậu lăng. Đậu lăng cũng thuộc nhóm thực phẩm người mắc chứng viêm khớp nên ăn. Nguyên nhân bởi chúng khá giàu protein cần thiết cho việc duy trì cơ bắp, đảm bảo chuyển động khớp diễn ra bình thường.Rau bina. Rau bina chứa nhiều canxi và chất xơ góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể. Đặc biệt, rau bina còn chứa nhiều flavonoid, vitamin K rất tốt cho việc duy trì sức khỏe xương. Tốt nhất, nên uống sinh tố bina hoặc chế biến salad thay vì luộc nhừ chúng.Củ cải đường. Chuyên gia sức khỏe đánh giá cao củ cải đường bởi chúng chứa chất chống oxy hóa đặc biệt có tên betalain ngăn chặn sự hình thành gốc tự do trong cơ thể. Ngoài ra, kali, magie, phốt pho, sắt, chất xơ, axit folic, beta – carotene trong củ cải còn mang lại khả năng chống viêm, rất tốt cho người mắc bệnh xương khớp.Cà chua. Lượng lycopene dồi dào giúp cà chua dễ dàng giúp người bệnh bớt khổ sở vì viêm khớp. Lưu ý, lycopene sẽ dễ hấp thu hơn nếu được nấu chín kĩ.Đậu nành. Đậu nành là một trong những thực phẩm tốt nhất cho nỗ lực làm dịu các cơn đau khớp. Làm được điều này bởi đậu nành giàu protein và sắt mang lại hiệu quả giảm viêm, giảm đau.
Khoai lang. Không chỉ dễ kiếm, giá thành rẻ, khoai lang còn mang lại tác dụng giảm đau khớp nếu được ăn thường xuyên. Chính các chất như beta carotene, anthocyanin, vitamin A, C, chất xơ hòa tan và chất khoáng dồi dào trong chúng làm nên điều kì diệu này.
Xoài. Xoài cũng rất thích hợp cho người muốn giảm đau khớp bởi giàu chất chống oxy hóa, beta carotene có tác dụng ngừa viêm cực tốt.
Giá đỗ. Giá đỗ có chứa phyto-oestrogen (hormone oestrogen thực vật), đặc biệt là isoflavon giúp người bệnh giảm hẳn lo lắng về quá trình loãng xương. Nhất là ở giai đoạn mãn kinh, khi xương mỏng đi nhanh chóng làm tăng nguy cơ gãy xương.
Trà xanh. Trà xanh chứa hàm lượng đáng kể chất flavonoid là chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ loãng xương. Tuy nhiên bạn không nên uống quá 3 cốc trà mooic ngày vì trong chúng chứa nhiều théine – một chất gây kích thích. Ở một số người, uống quá nhiều trà gây đau đầu, thở gấp cũng như rối loạn tầm nhìn hay khó khăn về tiêu hóa. Nên tránh uống trà ít nhất 30 phút trước và sau bữa ăn.
Tôm. Tôm và nhóm động vật có vỏ chứa nhiều vitamin, sắt, kẽm, niacin và selenium giảm thiểu cơ đau khớp. Tuy nhiên, nếu bạn dị ứng với hải sản hoặc cholesterol cao thì nên tránh ăn thực phẩm này.
Cá hồi. Cá hồi được đánh giá là một trong những nguồn cung cấp omega – 3 dồi dào nhất. Trong khi đó, loại chất béo này từng được khẳng định có khả năng giảm đau khớp, tấy đỏ, sưng đau. Để tận dụng tối đa lợi ích của cá hồi, nên ăn ít nhất 2 bữa mỗi tuần, hấp hoặc luộc cá thay vì rán hoặc nướng trên than hồng.
Đậu lăng. Đậu lăng cũng thuộc nhóm thực phẩm người mắc chứng viêm khớp nên ăn. Nguyên nhân bởi chúng khá giàu protein cần thiết cho việc duy trì cơ bắp, đảm bảo chuyển động khớp diễn ra bình thường.
Rau bina. Rau bina chứa nhiều canxi và chất xơ góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể. Đặc biệt, rau bina còn chứa nhiều flavonoid, vitamin K rất tốt cho việc duy trì sức khỏe xương. Tốt nhất, nên uống sinh tố bina hoặc chế biến salad thay vì luộc nhừ chúng.
Củ cải đường. Chuyên gia sức khỏe đánh giá cao củ cải đường bởi chúng chứa chất chống oxy hóa đặc biệt có tên betalain ngăn chặn sự hình thành gốc tự do trong cơ thể. Ngoài ra, kali, magie, phốt pho, sắt, chất xơ, axit folic, beta – carotene trong củ cải còn mang lại khả năng chống viêm, rất tốt cho người mắc bệnh xương khớp.
Cà chua. Lượng lycopene dồi dào giúp cà chua dễ dàng giúp người bệnh bớt khổ sở vì viêm khớp. Lưu ý, lycopene sẽ dễ hấp thu hơn nếu được nấu chín kĩ.
Đậu nành. Đậu nành là một trong những thực phẩm tốt nhất cho nỗ lực làm dịu các cơn đau khớp. Làm được điều này bởi đậu nành giàu protein và sắt mang lại hiệu quả giảm viêm, giảm đau.