Nguyên liệu để làm món nem rán thịt gà gồm có: 1/2kg thịt gà xay (nên chọn thịt đùi hoặc ức gà), một cây bắp cải , hành lá, 1 củ cà rốt, 3 nhánh tỏi, 1 quả trứng, 1 thìa nước mắm, hạt tiêu, 1 gói bánh đa nem. Dùng bào bào bắp cải thành sợi mỏng.Cà rốt cũng thái sợi hoặc bào sợi. Hành hoa cắt nhỏ.Dùng một chiếc bát to hoặc nồi to để trộn nhân nem. Cho thịt gà xay vào, tiếp đến cho bắp cải, cà rốt, hành lá, tỏi, trứng, hạt tiêu vào trộn đều. Trộn đều sao cho thịt gà nhuyễn với rau, để một lúc cho ngấm. Trải bánh đa nem lên một bề mặt rồi lấy một lượng nhân nem vừa đủ để lên trên rồi gói lại. Nếu bánh đa cứng có thể chấm một chút nước vào góc bánh để cuốn nem không bị bung ra.Bật bếp đun nóng dầu ăn rồi thả nem vào rán. Không nên lật nem quá nhiều để tránh bị vỡ. Thời gian rán mỗi mặt khoảng 3 phút là nem chín vàng đều. Gắp ra đĩa để lên giấy thấm dầu cho nem ráo dầu.Món này có thể ăn kèm với nước mắm chấm nem rán hoặc chấm nước sốt tương Hoisin theo công thức đơn giản sau. Trộn đều ½ chén nước tương Hoisin, ¼ chén bơ đậu phộng, nửa thìa dầu mè, 1 thìa nước chanh và thêm một ít nước.
Nguyên liệu để làm món nem rán thịt gà gồm có: 1/2kg thịt gà xay (nên chọn thịt đùi hoặc ức gà), một cây bắp cải , hành lá, 1 củ cà rốt, 3 nhánh tỏi, 1 quả trứng, 1 thìa nước mắm, hạt tiêu, 1 gói bánh đa nem.
Dùng bào bào bắp cải thành sợi mỏng.
Cà rốt cũng thái sợi hoặc bào sợi. Hành hoa cắt nhỏ.
Dùng một chiếc bát to hoặc nồi to để trộn nhân nem. Cho thịt gà xay vào, tiếp đến cho bắp cải, cà rốt, hành lá, tỏi, trứng, hạt tiêu vào trộn đều. Trộn đều sao cho thịt gà nhuyễn với rau, để một lúc cho ngấm.
Trải bánh đa nem lên một bề mặt rồi lấy một lượng nhân nem vừa đủ để lên trên rồi gói lại. Nếu bánh đa cứng có thể chấm một chút nước vào góc bánh để cuốn nem không bị bung ra.
Bật bếp đun nóng dầu ăn rồi thả nem vào rán. Không nên lật nem quá nhiều để tránh bị vỡ. Thời gian rán mỗi mặt khoảng 3 phút là nem chín vàng đều.
Gắp ra đĩa để lên giấy thấm dầu cho nem ráo dầu.
Món này có thể ăn kèm với nước mắm chấm nem rán hoặc chấm nước sốt tương Hoisin theo công thức đơn giản sau.
Trộn đều ½ chén nước tương Hoisin, ¼ chén bơ đậu phộng, nửa thìa dầu mè, 1 thìa nước chanh và thêm một ít nước.