Nguyên liệu cho món nem rán tôm thịt: 800g thịt nạc vai xay nhuyễn (chọn thịt có chút mỡ dính, xay nhuyễn thì sẽ ngon hơn là chỉ có thịt không mỡ). 400g tôm. 40 chiếc bánh tráng đậu xanh. 1 củ cà rốt 150g. 1 củ khoai môn 250g. 1 củ hành tây 100g. 50g đậu xanh cà vỏ, 1 trứng gà, hành tím 50g, mộc nhĩ: 100g. 100g miến dong. Gia vị: Mắm, đường, bột canh, bột ngọt, tỏi, ớt, chanh, hạt tiêu. Rau sống để ăn cùng bún.Cách làm món nem rán tôm thịt: Tôm lột sạch vỏ, một nửa băm nhuyễn, 1 nửa cắt hạt lựu. Đậu xanh trút vào nồi với nước xâm xấp cho lên bếp nấu 10 phút thì tắt bếp lấy đậu ra để ráo. Hành tím và hành tây băm nhỏ. Cà rốt và khoai môn thái sợi. Mộc nhĩ ngâm nước nóng, cắt cuống, làm sạch, băm nhỏ. Miến dong ngâm nước ấm, rửa sạch với nước lạnh rồi cắt khúc 2cm.Bỏ 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho toàn bộ hành tím vào xào cho dậy mùi thơm, chuyển sang vàng một chút thì cho cà rốt, khoai môn, miến, mộc nhĩ vào xào cùng với 2 thìa canh nước mắm, xào nhanh nguyên liệu 5 phút thì tắt bếp.Cho tất cả các nguyên liệu: thịt, tôm, đậu xanh, trứng gà, hành tây, cà rốt, khoai môn, mộc nhĩ đã xào vào một tô lớn. Nêm cùng với muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu và tỏi băm nhuyễn. Sau đó trộn đều.Trải bánh tráng ra, cho 1 ít nhân hỗn hợp nhân lên mặt bánh và cuốn. Cứ thế cuốn hết số nhân đã chuẩn bị. Để rán nem, đun 1 chảo dầu nóng, lần lượt cho từng cuốn chả giò vào chiên giòn vàng, vớt ra giấy thấm dầu.Làm nước chấm gồm ớt, tỏi băm nhuyễn, đường, bột ngọt, nước mắm, nước sôi để nguội ước chừng cho vừa miệng. Vắt chanh vào nước chấm, nem rán tôm thịt ăn với bún và rau sống.
Nguyên liệu cho món nem rán tôm thịt: 800g thịt nạc vai xay nhuyễn (chọn thịt có chút mỡ dính, xay nhuyễn thì sẽ ngon hơn là chỉ có thịt không mỡ). 400g tôm. 40 chiếc bánh tráng đậu xanh. 1 củ cà rốt 150g. 1 củ khoai môn 250g. 1 củ hành tây 100g. 50g đậu xanh cà vỏ, 1 trứng gà, hành tím 50g, mộc nhĩ: 100g. 100g miến dong. Gia vị: Mắm, đường, bột canh, bột ngọt, tỏi, ớt, chanh, hạt tiêu. Rau sống để ăn cùng bún.
Cách làm món nem rán tôm thịt: Tôm lột sạch vỏ, một nửa băm nhuyễn, 1 nửa cắt hạt lựu. Đậu xanh trút vào nồi với nước xâm xấp cho lên bếp nấu 10 phút thì tắt bếp lấy đậu ra để ráo. Hành tím và hành tây băm nhỏ. Cà rốt và khoai môn thái sợi. Mộc nhĩ ngâm nước nóng, cắt cuống, làm sạch, băm nhỏ. Miến dong ngâm nước ấm, rửa sạch với nước lạnh rồi cắt khúc 2cm.
Bỏ 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho toàn bộ hành tím vào xào cho dậy mùi thơm, chuyển sang vàng một chút thì cho cà rốt, khoai môn, miến, mộc nhĩ vào xào cùng với 2 thìa canh nước mắm, xào nhanh nguyên liệu 5 phút thì tắt bếp.
Cho tất cả các nguyên liệu: thịt, tôm, đậu xanh, trứng gà, hành tây, cà rốt, khoai môn, mộc nhĩ đã xào vào một tô lớn. Nêm cùng với muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu và tỏi băm nhuyễn. Sau đó trộn đều.
Trải bánh tráng ra, cho 1 ít nhân hỗn hợp nhân lên mặt bánh và cuốn. Cứ thế cuốn hết số nhân đã chuẩn bị. Để rán nem, đun 1 chảo dầu nóng, lần lượt cho từng cuốn chả giò vào chiên giòn vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
Làm nước chấm gồm ớt, tỏi băm nhuyễn, đường, bột ngọt, nước mắm, nước sôi để nguội ước chừng cho vừa miệng. Vắt chanh vào nước chấm, nem rán tôm thịt ăn với bún và rau sống.