Đi khám ngay nếu thấy 4 dấu hiệu này vào buổi sáng

Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ gan của bạn đang mệt mỏi bạn nên đi kiểm tra ngay nhé.

Đau bụng trên bên phải

Buổi sáng khi bạn ngủ dậy thấy phần bụng bên phải của mình bị đau thì có nghĩa là gan của bạn đang bị tổn thương thì nó sẽ gây ra cơn đau nửa bên phải cơ thể. Chính vì vậy, thấy đau ở vùng bụng trên bên phải, bạn hãy cảnh giác cần đi khám bệnh ngay lập tức.

Hôi miệng

Khi bạn ngủ dậy và thấy có vấn đề hôi miệng sau khi thức dậy vào buổi sáng, nhưng sau khi đánh răng thì không còn mùi hôi nữa. Nguyên nhân có thể do đường tiêu hóa hoặc sức khỏe răng miệng kém. Khi bạn gặp rắc rối về chức năng gan bất thường cũng rất dễ gây hôi miệng.

 

Di kham ngay neu thay 4 dau hieu nay vao buoi sang

Ảnh minh họa 

Bởi khi chức năng gan bị suy giảm, chất độc trong cơ thể không được chuyển hóa bình thường. Khiến cho hàm lượng amoniac trong máu tăng lên, khiến bạn gặp vấn đề về hôi miệng và tiêu hóa.

Buồn nôn và nôn

Buổi sáng khi bạn ngủ dậy có cảm giác nôn và nôn mửa không rõ nguyên nhân, kiểm tra xem bạn có bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan khác không. Nếu bạn có dấu hiệu nôn và buồn nôn thường xuyên thì đó được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh gan cần đi khám ngay nhé.

Nước tiểu có màu tối

Khi bạn thấy cơ thể mình đột nhiên tăng bilirubin trong máu sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể để có thể biết rõ tình trạng sức khỏe của mình. 

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)