Harees: Đây là một trong những món ăn truyền thống ở UAE và ở hầu hết các quốc gia Ả Rập. Đây là loại cháo được nấu từ lúa mì, thịt và bơ. Món ăn độc đáo này thường xuất hiện trong tháng ăn chay Ramanda hoặc các dịp đặc biệt như đám cưới. Món cháo này còn được nêm với hạt tiêu, quế và muối.Shawarma: Đây là một trong những món ăn phổ biến ở UAE. Món ăn này gần giống bánh kẹp, gồm thịt, khoai hoặc một loại củ luộc chính, xắt sợi gói trong miếng bánh nướng và chấm cùng sốt kem.Thareed hay được gọi là lasagna Arab, bao gồm các loại rau như cà rốt, đậu, hành tây và khoai tây nấu với thịt gà hoặc thịt cừu và trộn với nước sốt cà chua và gia vị. Bánh mì được đặt ở dưới cùng của món ăn, giúp bánh mì ngấm nước hầm và mềm mại hơn.Khuzi: Bất cứ khi nào có dịp đặc biệt, người dân UAE lại có một món ăn đặc biệt đó chính là Khuzi. Các thành phần của món ăn này bao gồm thịt cừu hoặc thịt dê nướng, được bày kèm với cơm và các loại hạt. Hầu hết các nhà hàng ở UAE đều có món ăn này trong thực đơn.Tabbouleh (món cho người ăn chay): Nếu bạn không phải là người yêu thịt, thì Tabbouleh sẽ phù hợp với bạn. Tabouli được chế biến từ rau mùi tây băm nhỏ, hành lá, nước cốt chanh và dầu ô liu.Machboos: Món cơm rang này được chế biến từ cơm, hành tây, thịt, một số loại gia vị. Hương vị đặc biệt của món ăn được đưa tạo nên bởi chanh khô thường gọi là chanh đen.Falafel: Món ăn vặt này giống khoai tây chiên kiểu Pháp. Mặc dù đây không phải là một món ăn của người UAE nhưng nó khá phổ biến ở đây. Falafel được chế biến từ chả chiên làm từ đậu gà và đậu fava chiên giòn.Biryani không phải là một món ăn Ả Rập nhưng lại là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Trung Đông. Bạn sẽ tìm thấy món này trên thực đơn của hầu hết các nhà hàng ở UAE. Thành phần chính của biryani bao gồm gạo basmati, cá hoặc thịt với thịt gà biryani. Ảnh: FYST.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Harees: Đây là một trong những món ăn truyền thống ở UAE và ở hầu hết các quốc gia Ả Rập. Đây là loại cháo được nấu từ lúa mì, thịt và bơ. Món ăn độc đáo này thường xuất hiện trong tháng ăn chay Ramanda hoặc các dịp đặc biệt như đám cưới. Món cháo này còn được nêm với hạt tiêu, quế và muối.
Shawarma: Đây là một trong những món ăn phổ biến ở UAE. Món ăn này gần giống bánh kẹp, gồm thịt, khoai hoặc một loại củ luộc chính, xắt sợi gói trong miếng bánh nướng và chấm cùng sốt kem.
Thareed hay được gọi là lasagna Arab, bao gồm các loại rau như cà rốt, đậu, hành tây và khoai tây nấu với thịt gà hoặc thịt cừu và trộn với nước sốt cà chua và gia vị. Bánh mì được đặt ở dưới cùng của món ăn, giúp bánh mì ngấm nước hầm và mềm mại hơn.
Khuzi: Bất cứ khi nào có dịp đặc biệt, người dân UAE lại có một món ăn đặc biệt đó chính là Khuzi. Các thành phần của món ăn này bao gồm thịt cừu hoặc thịt dê nướng, được bày kèm với cơm và các loại hạt. Hầu hết các nhà hàng ở UAE đều có món ăn này trong thực đơn.
Tabbouleh (món cho người ăn chay): Nếu bạn không phải là người yêu thịt, thì Tabbouleh sẽ phù hợp với bạn. Tabouli được chế biến từ rau mùi tây băm nhỏ, hành lá, nước cốt chanh và dầu ô liu.
Machboos: Món cơm rang này được chế biến từ cơm, hành tây, thịt, một số loại gia vị. Hương vị đặc biệt của món ăn được đưa tạo nên bởi chanh khô thường gọi là chanh đen.
Falafel: Món ăn vặt này giống khoai tây chiên kiểu Pháp. Mặc dù đây không phải là một món ăn của người UAE nhưng nó khá phổ biến ở đây. Falafel được chế biến từ chả chiên làm từ đậu gà và đậu fava chiên giòn.
Biryani không phải là một món ăn Ả Rập nhưng lại là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Trung Đông. Bạn sẽ tìm thấy món này trên thực đơn của hầu hết các nhà hàng ở UAE. Thành phần chính của biryani bao gồm gạo basmati, cá hoặc thịt với thịt gà biryani. Ảnh: FYST.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.