Dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều thịt

Nếu thấy những dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn đang ăn quá nhiều thịt.

Thịt là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều thịt, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe. Nếu thấy cơ thể đang có những biểu hiện dưới đây, hãy kiểm tra lại chế độ ăn uống của mình xem liệu có phải mình đang ăn quá nhiều thịt hay không. Nếu có hãy cân bằng thực đơn mỗi ngày bằng cách giảm lượng thịt, tăng cường rau xanh, hoa quả...

Tăng cân

Tăng cân có nhiều nguyên nhân. Trong đó ăn thịt đỏ cũng khiến cân nặng của bản "nhảy số". Bạn cần lựa chọn khẩu phần ăn hợp lý hơn. Thay thế các loại thịt đỏ bằng thịt trắng và bổ sung thêm rau củ quả vào bữa ăn.

Hôi miệng

Nếu răng miệng của bạn khỏe mạnh nhưng vẫn xuất hiện mùi hôi khó chịu nguyên nhân có thể do bạn đã ăn quá nhiều thịt. Khi ăn thịt, cơ thể bạn sản xuất amoniac dưới dạng sản phẩm phụ. Mùi amoniac có thể lên miệng và tạo ra mùi hôi khó chịu khiến bạn phải nhai kẹo cao su cả ngày để át đi mùi này.

Dau hieu canh bao ban dang an qua nhieu thit

Táo bón

Thiếu chất xơ là một trong những nguyên nhân dẫn tới táo bón. Trong khi đó thịt không chứa chất xơ. Ăn nhiều thịt và ít rau sẽ khiến bạn gặp tình trạng khó tiêu, khó đào thải cặn bã ra khỏi cơ thể.

Do đó, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, giảm lượng thịt, ưu tiên rau củ quả để bổ sung thêm chất xơ và các dưỡng chất có lợi khác.

Như vậy, tình trạng táo bón sẽ dần được cải thiện.

Dễ bị mất nước

Tiêu thụ nhiều thịt sẽ làm tăng lượng axit uric từ việc xử lý protein trong thịt. Điều này có thể khiến bạn thấy khát nước nhiều hơn.

Thận cần nhiều nước hơn để pha loãng những chất thải độc hại đó. Khi đó, cơ thể sẽ đào thải nước ra bên ngoài khiến bạn dễ mất nước hơn. Do đó, khi ăn nhiều thịt bạn cần uống thêm nước để tránh điều này xảy ra.

Dễ bị ốm hơn

Nếu bạn dễ bị ốm nghĩa là hệ miễn dịch đang suy yếu. Nguyên nhân có thể do bạn đang thiếu vitamin C. Khi bạn hay ốm vặt hoặc bị cảm lạnh đeo bám, hãy giảm lượng thịt ăn mỗi ngày và tăng các món giàu vitamin C.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)