Bên cạnh các loại thịt lợn nhập khẩu từ Canada, Mỹ, Tây Ban Nha, Nga... có giá tương đối rẻ, khoảng 70.000-130.000 đồng/kg, trên thị trường còn xuất hiện loại thịt lợn nhập khẩu từ Nhật Bản với giá đắt hơn hẳn. Anh: TategamoriTại các cửa hàng thực phẩm cao cấp, thịt lợn Nhật Bản được rao bán với giá từ 950.000 - 1,1 triệu đồng/kg. Anh: Dangcaophaidep.Mức giá này đắt gấp 4-5 lần thịt lợn trong nước và gấp khoảng chục lần thịt lợn nhập khẩu từ Canada, Mỹ, Nga...Anh: TategamoriTheo người bán, loại thịt này là thịt lợn hữu cơ nhập khẩu 100% từ Nhật Bản và được ví như bò Kobe của giới thịt heo. Anh: TategamoriTại các trang trại ở Nhật Bản, những chú heo được nuôi bởi rau, thức ăn organic và được vui chơi thỏa thích ngoài vườn. Ảnh: Dangcapphaidep.Vì thế mà thịt lợn hữu cơ Nhật cực kì mềm, thơm ngọt và săn chắc hơn so với thịt heo thông thường. Ảnh: Vietnamnet.Những chú heo được nuôi trong môi trường xanh, sạch. Ảnh: Dangcapphaidep.Thêm nữa, heo còn được uống nước tinh khiết được lọc qua các loại đá thiên nhiên trên tháp nước của cao nguyên. Nguồn thức ăn chính được chọn lọc kỹ lưỡng từ milo, lúa mạch, khoai, gạo không biến đổi gen. Ảnh: Dangcapphaidep.Thịt heo Nhật Bản nhập khẩu có màu hơi hồng, không đỏ rực. Màu mỡ trắng (chứng tỏ heo mạnh khỏe, không bệnh); khối thịt có độ đàn hồi cao, rất mềm, thớ thịt đều và khi chế biến có mùi thơm, không bị ứ nước. Anh: TategamoriDù giá khá đắt nhưng thịt lợn Nhật Bản vẫn khá hút khách. Người mua chủ yếu là các gia đình có điều kiện. Anh: TategamoriCác cửa hàng thường cắt theo trọng lượng từ 200-300 gram tuỳ loại, đóng thành khay để tiện cho khách mua lẻ. Ảnh: Vietnamnet
Video: “Thịt lợn 1 nắng” - sáng kiến của bà nội trợ ngày nắng nóng. Nguồn: VTC14.
Bên cạnh các loại thịt lợn nhập khẩu từ Canada, Mỹ, Tây Ban Nha, Nga... có giá tương đối rẻ, khoảng 70.000-130.000 đồng/kg, trên thị trường còn xuất hiện loại thịt lợn nhập khẩu từ Nhật Bản với giá đắt hơn hẳn. Anh: Tategamori
Tại các cửa hàng thực phẩm cao cấp, thịt lợn Nhật Bản được rao bán với giá từ 950.000 - 1,1 triệu đồng/kg. Anh: Dangcaophaidep.
Mức giá này đắt gấp 4-5 lần thịt lợn trong nước và gấp khoảng chục lần thịt lợn nhập khẩu từ Canada, Mỹ, Nga...Anh: Tategamori
Theo người bán, loại thịt này là thịt lợn hữu cơ nhập khẩu 100% từ Nhật Bản và được ví như bò Kobe của giới thịt heo. Anh: Tategamori
Tại các trang trại ở Nhật Bản, những chú heo được nuôi bởi rau, thức ăn organic và được vui chơi thỏa thích ngoài vườn. Ảnh: Dangcapphaidep.
Vì thế mà thịt lợn hữu cơ Nhật cực kì mềm, thơm ngọt và săn chắc hơn so với thịt heo thông thường. Ảnh: Vietnamnet.
Những chú heo được nuôi trong môi trường xanh, sạch. Ảnh: Dangcapphaidep.
Thêm nữa, heo còn được uống nước tinh khiết được lọc qua các loại đá thiên nhiên trên tháp nước của cao nguyên. Nguồn thức ăn chính được chọn lọc kỹ lưỡng từ milo, lúa mạch, khoai, gạo không biến đổi gen. Ảnh: Dangcapphaidep.
Thịt heo Nhật Bản nhập khẩu có màu hơi hồng, không đỏ rực. Màu mỡ trắng (chứng tỏ heo mạnh khỏe, không bệnh); khối thịt có độ đàn hồi cao, rất mềm, thớ thịt đều và khi chế biến có mùi thơm, không bị ứ nước. Anh: Tategamori
Dù giá khá đắt nhưng thịt lợn Nhật Bản vẫn khá hút khách. Người mua chủ yếu là các gia đình có điều kiện. Anh: Tategamori
Các cửa hàng thường cắt theo trọng lượng từ 200-300 gram tuỳ loại, đóng thành khay để tiện cho khách mua lẻ. Ảnh: Vietnamnet
Video: “Thịt lợn 1 nắng” - sáng kiến của bà nội trợ ngày nắng nóng. Nguồn: VTC14.