Thời tiết ngày càng oi bức hơn, nhiều người chán ăn, không thể ăn được gì. Mách bạn một món ăn cực ngon lại dễ làm, đó là đậu đũa chiên trứng, vừa mềm vừa ngọt lại không đắt, là loại rau theo mùa rất được chuộng.Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu đũa rất bổ dưỡng, giàu protein, caroten, vitamin B, vitamin C, canxi, chất xơ thô và các chất dinh dưỡng khác.Đậu đũa có thể được luộc, xào trực tiếp, hầm với thịt, hoặc chần qua để ướp, tóm lại, đậu đũa được ăn theo nhiều cách. Hôm nay giới thiệu với mọi người công thức món đậu đũa chiên trứng, cực ngon lại bổ dưỡng.Nguyên liệu: 400g đậu đũa, nửa bát con bột mì, 2 quả trứng, 1 thìa cà phê muối, chút tiêu. Bước 1: Chuẩn bị đậu đũa, bột mì, trứng và các nguyên liệu khác trước. Lưu ý: Đậu đũa phải tươi và mềm.Bước 2: Đậu đũa rửa sạch, cắt bỏ phần sâu rồi cắt khúc dài 3 cm, rửa sạch với nước.Bước 3: Đánh trứng vào bát, sau đó cho bột mì vào, trộn đều và trộn thành hỗn hợp trứng đặc, lưu ý không cho thêm nước, hỗn hợp có thể bị nhão.Bước 4: Sau đó thêm muối, tinh chất gà, tiêu vừa ăn vào hỗn hợp trứng, bột mì rồi đảo đều và để riêng.Bước 5: Đổ bột trứng vào đậu đũa, trộn đều, nếu lỏng quá có thể rắc thêm một ít bột mì vào trộn đều.Bước 6: Sau khi chảo khô nóng, đổ một bát lớn dầu ăn vào, đun đến nhiệt độ 60% rồi cho đậu đũa đã bọc bột trứng vào. Tiếp đó vặn lửa vừa và dùng đũa đảo đậu thường xuyên để đậu không bị khét.Bước 7: Chiên đến khi đậu đũa hơi vàng thì vớt ra, sau 3 phút cho vào chảo dầu chiên lại, chiên đến khi chín vàng và có vị giòn, có thể dùng chao vớt ra để kiểm soát lượng dầu.Sau khi bày ra đĩa, rắc chút bột thì là và hạt tiêu đen lên là món đậu đũa chiên trứng thơm ngon này đã sẵn sàng rồi.Nếu là tín đồ của đậu đũa, hãy thử ngay món này nhé. Tuy rằng khẩu vị của mỗi người đều khác nhau nhưng món ăn này có vị rất ngon và rất đáng để thử.
Thời tiết ngày càng oi bức hơn, nhiều người chán ăn, không thể ăn được gì. Mách bạn một món ăn cực ngon lại dễ làm, đó là đậu đũa chiên trứng, vừa mềm vừa ngọt lại không đắt, là loại rau theo mùa rất được chuộng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu đũa rất bổ dưỡng, giàu protein, caroten, vitamin B, vitamin C, canxi, chất xơ thô và các chất dinh dưỡng khác.
Đậu đũa có thể được luộc, xào trực tiếp, hầm với thịt, hoặc chần qua để ướp, tóm lại, đậu đũa được ăn theo nhiều cách. Hôm nay giới thiệu với mọi người công thức món đậu đũa chiên trứng, cực ngon lại bổ dưỡng.
Nguyên liệu: 400g đậu đũa, nửa bát con bột mì, 2 quả trứng, 1 thìa cà phê muối, chút tiêu. Bước 1: Chuẩn bị đậu đũa, bột mì, trứng và các nguyên liệu khác trước. Lưu ý: Đậu đũa phải tươi và mềm.
Bước 2: Đậu đũa rửa sạch, cắt bỏ phần sâu rồi cắt khúc dài 3 cm, rửa sạch với nước.
Bước 3: Đánh trứng vào bát, sau đó cho bột mì vào, trộn đều và trộn thành hỗn hợp trứng đặc, lưu ý không cho thêm nước, hỗn hợp có thể bị nhão.
Bước 4: Sau đó thêm muối, tinh chất gà, tiêu vừa ăn vào hỗn hợp trứng, bột mì rồi đảo đều và để riêng.
Bước 5: Đổ bột trứng vào đậu đũa, trộn đều, nếu lỏng quá có thể rắc thêm một ít bột mì vào trộn đều.
Bước 6: Sau khi chảo khô nóng, đổ một bát lớn dầu ăn vào, đun đến nhiệt độ 60% rồi cho đậu đũa đã bọc bột trứng vào. Tiếp đó vặn lửa vừa và dùng đũa đảo đậu thường xuyên để đậu không bị khét.
Bước 7: Chiên đến khi đậu đũa hơi vàng thì vớt ra, sau 3 phút cho vào chảo dầu chiên lại, chiên đến khi chín vàng và có vị giòn, có thể dùng chao vớt ra để kiểm soát lượng dầu.
Sau khi bày ra đĩa, rắc chút bột thì là và hạt tiêu đen lên là món đậu đũa chiên trứng thơm ngon này đã sẵn sàng rồi.
Nếu là tín đồ của đậu đũa, hãy thử ngay món này nhé. Tuy rằng khẩu vị của mỗi người đều khác nhau nhưng món ăn này có vị rất ngon và rất đáng để thử.