Đau đơn khi biết bạn gái từng phá hủy hạnh phúc gia đình người khác

Tôi đã sốc khi nghe họ kể về chuyện em từng làm người thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình của một người đồng nghiệp ở công ty cũ.

Tôi 30 tuổi, em kém tôi 3 tuổi. Tôi và em quen nhau qua một buổi gặp mặt với một vài người bạn cũ hồi đại học. Em là đồng nghiệp của một người bạn cũ từng khá thân thiết tôi. Tôi ấn tượng với em nhờ cách nói chuyện hài hước nhưng cũng rất khéo léo. Em xinh đẹp và nữ tính khiến tôi gần như không thể làm ngơ.
Sau một thời gian làm quen giờ chúng tôi đã chính thức yêu nhau, tôi cũng muốn tính đến chuyện lâu dài là sẽ cưới em khi mà tình cảm của chúng tôi đến nay cũng đã được hơn 2 năm. Vì chúng tôi giờ đều có công việc ổn định và đều được gia đình hai bên ủng hộ.
Nhiều người nhận xét tôi với em rất hợp nhau, chúng tôi đều có những suy nghĩ chín chắn, cũng như chẳng khi nào bất đồng quan điểm đến mức phải cãi vã to tiếng. Tôi thường cùng em đi ăn, đi chơi cùng các đồng nghiệp của em, dần dần tôi và họ cũng trở nên thân thiết, cởi mở hơn.
Trong chuyến đi du lịch cùng em và các đồng nghiệp gần đây, tối đó chúng tôi cắm trại rồi cùng uống bia, em kêu mệt nên đi nghỉ trước, tôi ngồi lại cùng đồng nghiệp của em, trong men say vô tình một người trong số họ đã nói về chuyện tình cảm trước đây của em.
Bạn gái tôi từng là người thứ 3, phá hoại hạnh phúc của đồng nghiệp. (Ảnh minh họa) 
Tôi đã sốc khi nghe họ kể về chuyện em từng làm người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình của một người đồng nghiệp ở công ty cũ. Người đó từng là quản lý của em trong những ngày đầu em bắt đầu đi làm, sau một thời gian tiếp xúc họ đã có tình cảm với nhau và đi quá giới hạn, điều đáng nói là người đó khi ấy đã có gia đình. Em biết nhưng em vẫn qua lại với người đó, một thời gian khá dài sau khi gia đình anh ta phát hiện ra, em và vợ anh ta có xảy ra xích mích, vợ chồng anh ta quyết định ly hôn.
Ngay sau đó em đã không đến với anh ta mà lại chia tay, rồi chuyển việc đến chỗ hiện tại được một năm thì gặp tôi. Câu chuyện đó của em đã khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều, tôi lạnh nhạt dần với em, tự tôi tạo ra khoảng cách vì tôi nghĩ em không hề xứng với mình như trước đây.
Biết tôi biết chuyện quá khứ, em đã tự thú nhận với tôi về chuyện đó, em nói do lúc đó em còn nông nổi, trẻ con, chưa hiểu chuyện nên mới để xảy ra chuyện đó. Em thanh minh rằng một phần là vì anh ta không thật sự tốt như những gì em thấy, khi vợ anh ta khi biết chuyện đã cư xử tệ với em nên em mới phản kháng lại họ như vậy. Em biết bản thân mình có lỗi nhưng em đã sửa sai bằng cách dứt bỏ anh ta, chuyển việc, đến khi gặp tôi thì em đã hoàn toàn trở thành một con người khác trước.
Em mong muốn tôi bỏ qua quá khứ ấy để chấp nhận em ở hiện tại. Nhưng tôi gần như không thể vượt qua được, tôi luôn bị ám ảnh bởi em đã từng phá hoại hạnh phúc của người khác như thế, thì liệu rằng khi tôi chọn chung sống với em, em có còn một lần nào sai lầm nữa không? Tôi cũng lo sợ với tính cách đó của mình, em sẽ tự phá bỏ đi hạnh phúc của gia đình chính em sau này.
Theo Phong/ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)