1. Mứt đào. Nguyên liệu: Đào tươi, đường trắng, chanh, nước. Gọt vỏ và tách hạt đào, bổ đào thành 4 - 6 miếng nhỏ, vắt chanh lên miếng đào rồi xóc đều. Ảnh: toinayangi.vn.Đổ đường và nước vào một xoong sạch, bật lửa đun khuấy cho tan đường và không bị vón cục nơi đáy nồi. Chờ khi nước sôi thì cho đào vào xoong đun cùng. Tiếp tục mở vung và đun như vậy cho tới khi cạn nước. Ảnh: toinayangi.vn.Khi mứt đào gần sệt thì nhỏ bớt lửa. Tắt bếp và trút những miếng đào vào từng lọ thủy tinh ăn dần. Ảnh: blog.beemart.vn.2. Đào dầm chua cay. Nguyên liệu: Đào tươi, đường, muối, ớt bột. Lấy một bát nước to cho 2 thìa đường vào, hòa tan hết đường thì bạn thêm đá vào cùng. Tiếp theo, dùng dao gọt vỏ trái đào và tách đào ra thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Danviet.vn.Đợi đào ngâm được khoảng 10 phút thì vớt đào ra và ướp với số đường còn lại. Thấy đường tan hết, cho ớt bột và muối vào. Trộn đều lên và để trong khoảng 5 phút là hoàn thành. Ảnh: baomoi.com.3. Đào nướng bơ, mật ong. Nguyên liệu: Đào chín, súp mật ong, bơ, súp hạnh nhân bào mỏng, kem đặc, mascarpone, sup vani. Bật lò nướng ở 180 độ C chờ sẵn, đào chín, rửa sạch, lấy dao bổ đôi, tách hạt, xếp đào lên khay nướng, đặt vào giữa mỗi miếng đào 1 miếng mơ nhỏ, rồi rưới mật ong lên trên cùng. Ảnh: eva.vn.Đặt khay vào lò nướng khoảng 20 phút. Trộn mascarpone với kem đặc và vani thật đều rồi đặt vào tủ lạnh. Cho hạnh nhân bào mỏng vào một chiếc chảo khô, bắt lên bếp và rang vàng giòn rồi để nguội. Ảnh: BepGiaDinh.com.Lấy đào nướng trong lò ra, xếp lên đĩa, phủ hỗn hợp kem rồi rắc hạnh nhân đã rang vàng lên trên và thưởng thức. Ảnh: 7monngonmoingay.info.4. Đào ngâm. Nguyên liệu: Nước, đào, đường. Đào bóc vỏ, bỏ hột, tách cùi và ngâm nước cho khỏi bị thâm. Đun nước và đường trên bếp. Trong lúc đun xếp những miếng đào vào lọ đã khử trùng bằng nước lọc đun sôi. Ảnh: aMeovat.com.Xếp xong đổ nước đường sôi vào lọ sao cho ngập đào, quan trọng là nước phải ngập hơn đào 1-2 cm. Đóng nắp thật chặt. Đem cả lọ vào luộc nước sôi 20 phút. Sau đó, để nguội trên rack hoặc khăn. Cũng có thể bỏ tủ lạnh và ăn ngay mà không cần đậy kín nắp. Ảnh: kinhdoanhcafe.com.
1. Mứt đào. Nguyên liệu: Đào tươi, đường trắng, chanh, nước. Gọt vỏ và tách hạt đào, bổ đào thành 4 - 6 miếng nhỏ, vắt chanh lên miếng đào rồi xóc đều. Ảnh: toinayangi.vn.
Đổ đường và nước vào một xoong sạch, bật lửa đun khuấy cho tan đường và không bị vón cục nơi đáy nồi. Chờ khi nước sôi thì cho đào vào xoong đun cùng. Tiếp tục mở vung và đun như vậy cho tới khi cạn nước. Ảnh: toinayangi.vn.
Khi mứt đào gần sệt thì nhỏ bớt lửa. Tắt bếp và trút những miếng đào vào từng lọ thủy tinh ăn dần. Ảnh: blog.beemart.vn.
2. Đào dầm chua cay. Nguyên liệu: Đào tươi, đường, muối, ớt bột. Lấy một bát nước to cho 2 thìa đường vào, hòa tan hết đường thì bạn thêm đá vào cùng. Tiếp theo, dùng dao gọt vỏ trái đào và tách đào ra thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Danviet.vn.
Đợi đào ngâm được khoảng 10 phút thì vớt đào ra và ướp với số đường còn lại. Thấy đường tan hết, cho ớt bột và muối vào. Trộn đều lên và để trong khoảng 5 phút là hoàn thành. Ảnh: baomoi.com.
3. Đào nướng bơ, mật ong. Nguyên liệu: Đào chín, súp mật ong, bơ, súp hạnh nhân bào mỏng, kem đặc, mascarpone, sup vani. Bật lò nướng ở 180 độ C chờ sẵn, đào chín, rửa sạch, lấy dao bổ đôi, tách hạt, xếp đào lên khay nướng, đặt vào giữa mỗi miếng đào 1 miếng mơ nhỏ, rồi rưới mật ong lên trên cùng. Ảnh: eva.vn.
Đặt khay vào lò nướng khoảng 20 phút. Trộn mascarpone với kem đặc và vani thật đều rồi đặt vào tủ lạnh. Cho hạnh nhân bào mỏng vào một chiếc chảo khô, bắt lên bếp và rang vàng giòn rồi để nguội. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Lấy đào nướng trong lò ra, xếp lên đĩa, phủ hỗn hợp kem rồi rắc hạnh nhân đã rang vàng lên trên và thưởng thức. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
4. Đào ngâm. Nguyên liệu: Nước, đào, đường. Đào bóc vỏ, bỏ hột, tách cùi và ngâm nước cho khỏi bị thâm. Đun nước và đường trên bếp. Trong lúc đun xếp những miếng đào vào lọ đã khử trùng bằng nước lọc đun sôi. Ảnh: aMeovat.com.
Xếp xong đổ nước đường sôi vào lọ sao cho ngập đào, quan trọng là nước phải ngập hơn đào 1-2 cm. Đóng nắp thật chặt. Đem cả lọ vào luộc nước sôi 20 phút. Sau đó, để nguội trên rack hoặc khăn. Cũng có thể bỏ tủ lạnh và ăn ngay mà không cần đậy kín nắp. Ảnh: kinhdoanhcafe.com.