Đàn ông thành đạt thường quá ảo tưởng về sức mạnh của mình

Nhiều nam giới giàu có, thành công ảo tưởng về sức mạnh của mình và nghĩ có thể lấp liếm được chuyện ăn phở.

Câu hỏi đặt ra là tại sao những người đàn ông nắm trong tay quyền lực, giàu có lại hay dính líu đến ngoại tình?

Joris Lammers - giáo sư tại trường Đại học Tilburg - cùng các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu đối với 1.561 đối tượng khác nhau và đi đến kết luận: Đàn ông càng thành đạt thì càng tự tin về bản thân đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục; chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Bước đầu tiên, nhóm nghiên cứu tiến hành phân tích não bộ. Giáo sư Lammers cho biết: "Khi đối mặt với những việc làm xấu xa, não bộ hướng tới những khoái cảm việc làm ấy đem lại hơn là đề phòng rủi ro có thể xảy ra".

Để rõ nét hơn về kết luận trên, nhóm nghiên cứu tiến hành khảo sát đối với một số sinh viên đại học bao gồm cả nam lẫn nữ. Khi được giả định, mình là người có quyền thế, họ đều có xu hướng tán tỉnh nhiều người lạ khác giới ngồi bên cạnh.

Theo Tiến sĩ Orbuch, sự xuất hiện của cám dỗ cũng có thể giải thích vì sao đàn ông dù "quyền cao chức trọng" đến mấy cũng khó có thể "giữ mình". Quyền lực kèm theo giàu có và nổi tiếng là những yếu tố hấp dẫn phụ nữ, trong khi "anh hùng khó qua ải mỹ nhân".

Dan ong thanh dat thuong qua ao tuong ve suc manh cua minh

Đàn ông quyền lực thường tin, mình không bị trừng phạt và có thể che giấu tội lỗi bởi nắm trong tay “quyền sinh quyền sát”. Ảnh minh họa

Lý do đầu tiên mà đàn ông quyền lực ngoại tình là vì họ nghĩ mình sẽ không bị lộ. Họ cũng cho rằng ngay cả khi bị phát hiện, họ sẽ không gặp rắc rối gì vì có sức mạnh để lấp liếm mọi chuyện. Những người đàn ông này thường không lo lắng về ảnh hưởng lâu dài từ hành động của mình lên người khác mà chỉ muốn hưởng thụ trước mắt.

Họ thường bị vây quanh bởi những người bao che, tâng bốc trước các hành vi của họ. Khi xung quanh toàn những người không hề ngăn cản hoặc phản hồi trung thực, họ dễ tôn cái tôi và hình ảnh của mình lên, tự cho phép bản thân vượt quá các giới hạn. Đó là lý do họ đến với những cuộc tình ngoài luồng.

Bên cạnh đó, có một thực tế khá đúng là những người đàn ông giàu có thường có nhiều lựa chọn hơn nam giới thông thường bởi phụ nữ có xu thế chấp nhận những đối tượng có tiềm lực tài chính hơn. Dù có thể những nam giới này không đẹp trai, giỏi ăn nói hay có nhiều khuyết điểm, nhưng việc nhiều phụ nữ "thả thính" với họ khiến những người đàn ông này khó duy trì 1 mối quan hệ mãi mãi.

Tại nhiều thành phố ở Mỹ như New York hay San Francisco, việc những người phụ nữ ngoài 20 hẹn hò với người 60-70 tuổi là chuyện bình thường mà không gây nên bất kỳ sự tò mò nào.

Ngoài ra, nhiều nam giới thành đạt có địa vị đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm và uy thế. Họ thực hiện tốt mọi việc khi stress cao và liên tục cần các kích thích hay thử thách để thúc đẩy bản thân tiến lên phía trước. Một cuộc tình vụng trộm có thể mang tới cho họ sự phấn khích mới trong đời sống riêng.

Tuy nhiên, cũng đừng đổ lỗi cho khách quan, đừng quên rằng đàn ông thành đạt thì vẫn là đàn ông và thường một cuộc ngoại tình là chỉ báo cho thấy người trong cuộc có nhu cầu thay đổi. Có lẽ một điều gì đó trong cuộc sống hay trong mối quan hệ của họ đang bất ổn và cuộc tình ngoài luồng tạo ra cú hích cho sự thay đổi ấy. Sự nhàm chám và tình cảm nhạt phai là các lý do phổ biến khiến người chồng không chung thủy.

 

Theo Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)