Có tiền sẽ có đàn ông, có đàn ông chưa chắc đã có tiền?

Chị em phụ nữ ngày nay thường sách tấn nhau rằng, là phụ nữ nhất nhất định phải tìm cho mình một công việc đàng hoàng. Bởi họ biết rằng, không phải lúc nào họ cũng được đàn ông "thương hoa tiếc ngọc"…

Phụ nữ có thực sự hạnh phúc khi được nhờ chồng?
Đã là phụ nữ ai chẳng thích được nhờ chồng. Chữ “nhờ chồng” ở đây được hiểu chủ yếu là nhờ về kinh tế. Thế nhưng cuộc đời đâu phải là mơ. Có người không thể nương vào chồng được vì chồng không kiếm ra tiền hoặc kiếm không được bao nhiêu. Ngược lại có người có chồng giàu có hẳn hoi nhưng họ vẫn không thể sống hạnh phúc, hay thực sự thoải mái vì thái độ, vì sự so đo tính toán của chồng. Như những câu chuyện mà chúng tôi đã phản ảnh ở những bài đầu tiên của loạt bài này.
Một số chị em có một thói quen, suy nghĩ theo lối mòn rằng phải nương nhờ chồng. Một số chị em lại vô tư nghĩ rằng việc làm giàu không phải là việc của họ. Bởi vì lối suy nghĩ “việc kiếm tiền không phải là việc của mình” nên không ít chị em đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đến trong cuộc đời.
Thay vì lo cho sự nghiệp và có sự độc lập về tài chính, có những cô gái lại chỉ lo kiếm cho được một ông chồng giàu. Bằng cách lựa chọn đó, chị em đã biến mình thành kẻ phụ thuộc. Một số chị em đã không ý thức được rằng, chỉ khi sống độc lập về kinh tế thì họ mới thực sự có được sự tự do, được quyền tự quyết và chịu trách nhiệm với mọi quyết định của mình.
Co tien se co dan ong, co dan ong chua chac da co tien?
Ảnh minh họa. 
Hơn cả sự kiêu hãnh
Có ý kiến cho rằng, phụ nữ mà kiếm ra nhiều thì thì mặc sức mà kiêu hãnh với đời. Nhưng có một thứ quan trọng hơn cả sự kiêu hãnh, đó là sự tự tại.
Có tiền, chị em phụ nữ sẽ làm được rất nhiều việc có ý nghĩa, không chỉ cho mình mà cho cả gia đình, cha mẹ, con cái, anh em, bạn bè, những người khốn khó…
Muốn vậy, chị em phải vượt qua sự ỉ lại, vượt qua sự lười biếng của bản thân và đừng bao giờ nghĩ là mình sẽ không làm được.
Cách mà chị em mách nhau kiếm tiền để có cuộc sống không bị lệ thuộc, đó là thay vì cố sống cố chết tìm một tấm chồng thì giờ đây họ khuyên nhau rằng, là phụ nữ nhất nhất định phải tìm cho mình một công việc đàng hoàng. Dù đang độc thân hay đã lấy chồng, chị em cũng phải tự mình kiếm ra tiền.
Phụ nữ nhất định phải có một công việc đàng hoàng, nhất định phải kiếm ra tiền là bởi, nếu có buồn, cũng phải buồn ở Paris, Canada, Mỹ, Hàn… hay những địa danh nổi tiếng khác. Nếu có khóc cũng phải khóc trong căn nhà rộng lớn, trên chiếc giường êm ái. Có khóc cũng phải khóc với đầy tiền trong túi, chứ đừng khiến bản thân trở thành kẻ đáng thương trong mắt người khác.
Khi có tiền, nếu người đàn ông bên cạnh không còn chung thủy nữa, chị em có thể ngẩng cao đầu rời bỏ người đàn ông phụ bạc mà không phải lo nghĩ gì. Khi chồng ngoại tình, bạn cũng có điều kiện để khiến mình trở nên xinh đẹp hơn. Phụ nữ khôn ngoan sẽ dùng tiền mình kiếm được để dạy cho đàn ông một bài học về sự phản bội và chung thủy.
Bạn nên nhớ chẳng có người đàn ông nào thủy chung tuyệt đối. Điều bạn nên làm đó là làm sao để người đàn ông đó phải theo ý mình. Phải biến một người đàn ông không chung thủy thành một người chỉ có mình bạn trong tim. Đó mới là người phụ nữ bản lĩnh.
Khi có tiền bạn sẽ trở nên xinh đẹp và đàn ông sẽ tiếc hùi hụi quay về xin bạn tha thứ. Và ngay lúc đó, bạn có thể dạy cho anh ấy một bài học thế nào là thủy chung trong tình yêu, thế nào là đạo nghĩa vợ chồng.
Cuộc đời phụ nữ dù có bị phản bội cũng nhất định phải bị bội bạc trong xinh đẹp. Lúc nào cũng phải khiến bản thân tươi tắn và trẻ trung nhất có thể. Nếu lỡ người này không nhận ra được giá trị của bạn, thì bạn cũng có cơ hội để đến với một người khác tốt hơn.
Khi chị em không có tiền...
Phụ nữ không có tiền thì cuộc sống giống như chiếc bánh trôi nước, rắn nát thế nào là do tay người có tiền họ nhào nặn.
Đừng nghĩ rằng, bản thân cứ chăm lo tổ ấm, con cái cho chồng yên tâm công tác mà sẽ được trân trọng, đền đáp đâu nhé. Cuộc đời không nói trước được điều gì, bản thân mình luôn phải ở trong tư thế có thể lo được mọi thứ, ít nhất là cho chính mình.
Phụ nữ không có tiền, lúc nào cũng phải tằn tiện, chắt chiu từng đồng, mua cái quần, cái áo cũng phải suy nghĩ, bấm bụng vừa trả tiền vừa tiếc. Vợ chồng không có điều kiện, nhà cửa thuê trọ nay đây mai đó, lương chưa về đã lo trả nợ. Vợ không đi làm hoặc kiếm được ít tiền, gánh nặng đè lên vai chồng khiến người đàn ông trụ cột gia đình cũng mệt mỏi, áp lực rồi sớm muộn cũng nảy sinh cãi vã vì tiền. Con cái thiệt thòi, học hành, vui chơi giải trí chẳng được bằng bạn bằng bè.
Không có tiền thì chẳng dám ra ngoài gặp gỡ, giao lưu. Đừng để 10 năm nữa đi họp lớp, gặp bạn bè mà mình phải khép nép, không hơn được thì cũng đừng kém chúng nó quá.
Đừng để bố mẹ có chút chạnh lòng vì “con nhà người ta” biếu bố mẹ quà lớn, quà nhỏ trong khi mình, đến một món đồ bé xíu xiu cũng chưa một lần mua được để tặng phụ huynh. Chẳng bố mẹ nào ham tiền bạc, của cải của các con đâu nhưng đó là sự hãnh diện, là sự đền đáp, báo hiếu cha mẹ mà mỗi người con nên làm.
Phụ nữ không kiếm được tiền thì đành ngửa tay xin chồng hay báo cáo rõ ràng em vừa biếu bố mẹ bao nhiêu. Đừng để chồng nhìn mình với ánh mắt dằn hắt mà thốt lên: “Cô chỉ mang tiền về nhà ngoại là nhanh!”.
Phụ nữ đừng chỉ biết mải mê với những mơ mộng viển vông, hãy thực tế với những tôn chỉ của cuộc đời mình. Vì sao ư? Vì chúng ta vốn dĩ không phải lúc nào cũng được thương hoa tiếc ngọc và luôn bị xem nhẹ hơn cánh đàn ông, nên phải thật nỗ lực để tạo thành tựu riêng. Quý nhân tốt nhất của mỗi người đích thị chính là bản thân mình.
Theo Ngân Khánh/GĐXH

>> xem thêm

Bình luận(0)