Cô gái thử lòng chồng đúng ngày Cá tháng Tư và cái kết đắng

Cô gái nghĩ cách thử lòng chồng đúng ngày Cá tháng Tư bằng một trò đùa lớn, cuối cùng nhận về sự thật khủng đắng cay rất có thể sẽ làm tan nát gia đình.

Co gai thu long chong dung ngay Ca thang Tu va cai ket dang

"Em phải làm gì đây các chị ơi, em có nên tha thứ không, bản thân em giờ chỉ biết khóc và đau lòng chứ không nghĩ được gì" là những gì cô vợ trẻ nói sau khi chia sẻ với cánh chị em trên một diễn đàn dành cho phụ nữ về chuyện gia đình mình.

Mấy hôm trước, đúng ngày Cá tháng Tư, cô vợ nảy ý định chơi khăm chồng một vố bằng "cú lừa lớn". Buổi sáng đợi chồng đi làm xong cô mới nhắn tin:

"Tại sao anh lại lừa dối em? Em đã biết anh có người khác ở ngoài nhưng em không hề lên tiếng, vì em muốn anh tự vứt bỏ mối quan hệ đó để quay về bên vợ con. Nhưng cho đến hôm nay em thật sự không thể chịu được nữa, em phải nói ra, em đau lòng lắm anh biết không? Tại sao anh lại phản bội em? Tại sao?"

Cô vợ tưởng chồng sẽ chửi mình hâm này nọ, nhưng không ngờ anh ấy lại bảo cô bình tĩnh đi, đợi… anh ấy về.

"15 phút sau anh ấy về thật các chị ạ, anh quỳ xuống xin em tha thứ, hỏi em biết lâu chưa, xin em tha lỗi và hứa từ nay sẽ không qua lại với đứa kia nữa.

Em nghe xong tay chân run rẩy không bước đi được nữa các chị ạ, em chỉ mong đây là lời nói đùa của anh, nhưng không, đây chính là sự thật, em để mặc anh khóc lóc van xin ở ngoài nhà, đi vào phòng khóa cửa lại nằm khóc trong phòng. Em phải làm gì đây các chị?".

Câu chuyện có thể thật, có thể cũng lại là một trò "Cá tháng Tư" do ai đó dựng lên kể cho vui, nhưng các tình tiết "éo le" của nó lại dựa trên những gì có thật từ cái hố đau khổ đàn bà tự đào cho mình rồi nhảy xuống khi cái đầu thông minh của họ một ngày bỗng dưng muốn làm chuyện dại dột.

Một game show truyền hình phương Tây do người chơi tình nguyện tham gia cũng từng đưa ra phép thử tai hại kiểu này. Người chơi đồng ý tham gia chương trình, còn chương trình sẽ sắp đặt nhân vật thật, bối cảnh thật để đưa nửa kia của người chơi vào "phép thử" mà anh ta không hề hay biết.

Một cô gái quyến rũ, bốc lửa sẽ tiếp cận chồng/bạn trai của người chơi, quyến rũ anh ta, rủ anh ta đi chơi, xin số điện thoại liên lạc… Cuộc nói chuyện này được ghi lại bằng camera phát cho người chơi theo dõi trong một phòng kín từ đầu đến cuối. Không ít cô gái ban đầu rất tự tin vào tình yêu của mình, vào người đàn ông của mình sau đó đã phải lặng lẽ rơi nước mắt trong quá trình chứng kiến phản ứng "không thể ngờ tới" của bạn trai trước một người lạ quyến rũ tỏ ra quan tâm, ham muốn anh ta. Các tình tiết tiến triển có thể là cho nhau số điện thoại, hẹn gặp nhau đi chơi, thậm chí là cùng đi luôn tới một nơi "vui vẻ".

Nước mắt người chơi đã rơi thật cho một phép thử - mà cuối cùng kết quả đau thương là thật.

Rất khó trả lời cho câu hỏi các cuộc tình đó, sau chương trình, có bao nhiêu % tan vỡ, việc nó tan vỡ có xứng đáng hay không, nhưng hãy đặt câu hỏi "dại dột thử nhau như thế để làm gì?".

Các chuyên gia tâm lý cho rằng không nên đặt người yêu mình vào phép thử như vậy. Vì bản chất con người là yêu thích được ngưỡng mộ, bản chất đàn ông là yêu cái đẹp, là kẻ chinh phục, đưa ra trước anh ta một cô gái đẹp đầy mời gọi, săn đón anh ta như vậy, dù anh ta là người rất thật lòng yêu bạn, thì nguy cơ mất chồng/bạn trai là vô cùng cao. Hãy nhớ câu "không đâu thả hổ về rừng" hay "mỡ để miệng mèo", chưa kể với đàn ông, tình yêu nhiều khi không đi liền với tình dục.

Con mèo nó có lỗi gì đâu, lỗi là tại bạn đã mang mỡ ra để nhử nó, sao còn muốn đánh mắng vì nó "hư"?

Tình yêu, hôn nhân không phải trò chơi, càng không phải một phép tính luôn cho ra một đáp án bất di bất dịch để thử lại. Yêu là một quá trình nếu nghiêm túc nhìn nhận bạn sẽ thấy chăm chút nuôi dưỡng cho nó thì nó sống, bỏ bê nó thì nó chết.

Và như mọi mối quan hệ, yêu cần có niềm tin. Một người đáng để bạn tin, không cần thử cũng sẽ mang về cho bạn hạnh phúc. Người bạn không tin, sống bên người ta bạn cũng đã là kẻ bất hạnh rồi, còn cần thiết phải thử làm gì nữa.

Theo GiadinhNet

>> xem thêm

Bình luận(0)