Chữa ra mồ hôi nách vĩnh viễn với công thức rẻ tiền

Bạn có thể chữa ra mồ hôi nách tại nhà bằng những phương pháp rẻ tiền.

Tăng tiết mồ hôi ở nách là tình trạng thường gặp ở những người trẻ tuổi. Theo một thống kê sơ bộ, tỷ lệ người mắc bệnh này chiếm khoảng 1% trong dân số. Đi kèm với tăng tiết mồ hôi ở nách là tình trạng hôi nách. Những người bị hôi nách mà kèm theo tăng tiết mồ hôi nách thì thật là một cực hình cho chính bản thân họ và những người sống xung quanh hay những người thường xuyên tiếp xúc với họ. Bệnh tăng lên vào mùa hè, lúc thời tiết nóng bức, và giảm bớt khi khí hậu mát mẻ dễ chịu vào mùa thu hay mùa đông. Nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi nách có thể là do di truyền, do béo phì, do một số bệnh lý gây ra (như: cường giáp, tiểu đường...), cũng có những trường hợp tăng tiết mồ hôi ở nách không rõ nguyên nhân...

Tăng tiết mồ hôi ở nách tuy không gây nguy hiểm, nhưng tình trạng này làm giảm đi chất lượng của cuộc sống, khiến người mắc phải bị mặc cảm về tâm lý, khiến bệnh nhân rất ngại mỗi khi giao tiếp với mọi người, sống thu mình và thậm chí có nhiều trường hợp bị rơi vào trạng thái trầm cảm. Một số người do vệ sinh kém, có thể xảy ra tình trạng nhiễm nấm ngoài da vùng này, gây ngứa ngáy khó chịu.

Tăng tiết mồ hôi ở nách tuy không gây nguy hiểm, nhưng tình trạng này làm giảm đi chất lượng của cuộc sống

Cách chữa ra mồ hôi nách bằng nước xịt

Trong tinh dầu cây trà có tác dụng sát khuẩn rất tốt, vì vậy, nước xịt củng khử mùi hôi nách nhanh.

Cách làm: Trước hết, bạn đổ nước lọc vào bình xịt rồi cho thêm 3 giọt tinh dầu cây trà rồi sau đó, bạn hãy sử dụng hàng ngày sau khi tắm và lau khô vùng nách.

Băng phiến (long não)

Làm thế nào để nách không ra mồ hôi với băng phiến? Đơn giản bạn chỉ cần lấy 3g băng phiến (long não) để vào 20ml cồn nồng độ 50%, để cho băng phiến tự tan. Trước khi bôi dung dịch đã ngâm, bạn cần tắm rửa sạch sẽ và lau khô vùng hõm nách. Mỗi ngày làm 2 lần, mỗi đợt cách nhau 10 ngày.

Làm thế nào để nách không ra mồ hôi với băng phiến? Đơn giản bạn chỉ cần lấy 3g băng phiến (long não) để vào 20ml cồn nồng độ 50%, để cho băng phiến tự tan. Trước khi bôi dung dịch đã ngâm, bạn cần tắm rửa sạch sẽ và lau khô vùng hõm nách. Mỗi ngày làm 2 lần, mỗi đợt cách nhau 10 ngày.

Cách trị ra mồ hôi nách bằng Glycerine cùng củ cải

Với glycerine và củ cải, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một phương thuốc trị ra mồ hôi ở nách bằng cách tạo ra 1 chai xịt từ tự nhiên.

Thực hiện

Dùng máy ép để ép nhuyễn 10 cây củ cải, sau đó trộn thêm vào nửa thìa nhỏ glycerine. Đây là 1 chất nền không màu, không mùi, được sử dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm. Dùng rây để lọc dung dịch có được, lấy nước rồi đổ nước đó vào một chai đựng có dạng xịt, bảo quản trong môi trường lạnh để dùng từ từ. Mỗi đợt như vậy, bạn có thể sử dụng trong ít nhất là 1 tuần, nhiều nhất là 2 tuần. Đừng để sử dụng quá lâu vì có thể lúc đó, phương thuốc trị ra mồ hôi ở nách trên có thể sẽ bị hư. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng gừng tươi thay cho cây củ cải.

 
Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)