Chồng ném đơn ly hôn để chạy theo bông hồng ngát hương

Luyến chỉ cười nhạt: “Trước đây tôi ngu chứ bây giờ tôi không ngu nữa đâu” khiến Đăng phải muối mặt, chẳng dám ngẩng đầu lên.

Phụ nữ thường có một cái tật, đó là không ngại ngần hy sinh bản thân vì gia đình. Với suy nghĩ chỉ cần chồng con được ấm êm, gia đình được hạnh phúc thì đó chính là niềm vui và niềm hạnh phúc của họ.

Thế nhưng có một sự thật là hạnh phúc trong hôn nhân chưa bao giờ được xây dựng trên nền tảng của sự hy sinh. Phụ nữ càng hy sinh nhiều vì đàn ông, đến mức quên bẵng cả bản thân mình thì thứ nhận về chỉ là cay đắng mà thôi.

Luyến (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ khi cô không chấp nhận chuyện chung chồng thì Đăng - chồng cũ của cô đã ném vào mặt vợ lá đơn ly hôn. Bởi lúc ấy trong lòng anh, vị trí của người tình quan trọng hơn hẳn vợ con, gia đình.

“Anh ta bảo anh ta cần một người vợ chứ không cần một cái giẻ lau nhà trong cuộc đời mình. Mà tôi thì chẳng khác gì cái giẻ lau nhà, hôi hám, bẩn thỉu, xấu xí, chẳng có giá trị gì…”, Luyến nói.

Chong nem don ly hon de chay theo bong hong ngat huong

Ảnh minh họa

Luyến kể trong những năm đầu sau đám cưới, cuộc sống của vợ chồng cô chẳng khấm khá gì. Chưa nói vợ chồng cô còn nặng gánh bố mẹ chồng, ông bà đã già cả lại đau ốm liên miên và không có thu nhập. Những lúc trong nhà không còn tiền gửi về cho bố mẹ chồng chữa bệnh, người phải chạy vạy xoay xở khắp nơi chính là Luyến chứ không phải ai khác.

Luyến cứ giữ mãi suy nghĩ đàn bà thì phải tiết kiệm và chịu thiệt thòi, miễn là chồng con được hạnh phúc, gia đình được yên bình. Cũng chính vì sự chịu thương chịu khó, không ngại khó khăn và hết lòng đối đãi với bố mẹ chồng mà Luyến luôn được khen ngợi là một người vợ tốt, là cô con dâu hiền thảo. Chính Đăng cũng không ít lần bày tỏ sự cảm kích với vợ, khẳng định cuộc đời này cưới được cô là niềm may mắn lớn của anh.

Cho đến cái ngày phát hiện Đăng ngoại tình, Luyến vẫn không thể nào tin nổi. Nhưng thời điểm nhìn thấy bức ảnh người tình của Đăng trên facebook thì cô đã hiểu lý do tại sao. Soi bản thân vào gương, Luyến nhận ra 2 người thật sự khác nhau một trời một vực về ngoại hình. Đăng rơi vào lưới tình của cô nàng kia đã lập tức quên hết mọi công lao và sự hi sinh của Luyến.

"Nghĩ đến con và nghĩ đến cuộc hôn nhân mình dày công vun đắp bao lâu nay, tôi đã cho chồng một cơ hội quay đầu là bờ. Nhưng anh ta lại không cần. Thậm chí còn ví tôi như cái giẻ lau nhà, còn cô người tình thì chẳng khác gì một bông hồng ngát hương. Anh ta bảo đến một gã mù điếc, ngớ ngẩn cũng biết phải chọn người phụ nữ nào…", Luyến tâm sự.

Hôn nhân tan vỡ khiến Luyến nhận ra một điều, phụ nữ chỉ cắm đầu vào hy sinh là phụ nữ dại. Sự cảm kích của người đàn ông chẳng thể kéo dài được lâu. Khi cuộc sống khấm khá hơn và có cơ hội tìm đến những người phụ nữ khác, anh ta sẽ lập tức trở mặt quay lưng. Như việc Đăng đã làm vậy.

Luyến nhận ra ly hôn không phải điều gì tồi tệ nếu như cuộc hôn nhân ấy đã mục nát. Rời bỏ người chồng phản bội và cuộc hôn nhân chỉ biết đến hy sinh, trái lại Luyến như trút được gánh nặng. Cô có thời gian dành cho công việc, cho bản thân, cho bạn bè và cho bố mẹ đẻ. Rút ra bài học xương máu từ sự đối xử tệ bạc của Đăng, Luyến đã biết yêu bản thân hơn. Cô sẽ không bao giờ tự biến mình thành một chiếc giẻ lau nhà, dù phải chịu đựng hết vất vả nhọc nhằn nhưng trong mắt người khác vẫn là một đồ vật đáng ghét, vô dụng.

Chong nem don ly hon de chay theo bong hong ngat huong-Hinh-2

Ảnh minh họa

“Một năm sau ly hôn, tôi tình cờ gặp lại chồng cũ trên phố. Anh ta níu tay tôi lại, lắp bắp xác nhận xem có đúng là tôi hay không. Quả thực tôi đã thay đổi rất nhiều trong 1 năm qua, chồng cũ không nhận ra ngay cũng là điều dễ hiểu”, Luyến nói.

Một năm qua, Đăng đã kịp chia tay cô người tình ngày nào và yêu thêm một cô bạn gái khác. Đăng mê đắm vẻ đẹp của họ, thế nhưng anh lại đòi hỏi họ phải làm được như những gì Luyến đã làm, đó là hết lòng hy sinh vì anh và gia đình anh. Tất nhiên Đăng thất bại ê chề trong sự đòi hỏi vô lý ấy. Chẳng những thế Đăng còn bị bạn gái "vỗ" thẳng mặt bằng những từ ngữ đanh thép nhất. Họ mắng anh là loại đàn ông kém cỏi, tham lam, ích kỷ, bảo sao vợ cũ chẳng buồn níu giữ.

Đến lúc đó Đăng mới nhận ra Luyến tốt thế nào. Nhiều lần Đăng muốn tìm cô xin đoàn tụ song vẫn ngại ngần vì lỗi lầm khi trước của bản thân. Lần tình cờ gặp vợ cũ trên phố, Đăng lập tức nắm giữ cơ hội xin lỗi cô, mong cô cho anh được chuộc tội. Nhưng

Thiết nghĩ mỗi người phụ nữ cần nhớ rõ một điều, rằng tình yêu của đàn ông và hạnh phúc trong hôn nhân không bao giờ được duy trì dựa trên sự hy sinh và lòng biết ơn. Hãy sống sao để bản thân cảm thấy hạnh phúc đầu tiên, từ đó mới có thể khiến người khác hạnh phúc và trân trọng bạn.

Theo An Du/ Giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)