Đậu tuyết (tên khoa học: Pisum sativum var) là một loại đậu thuộc nhóm Macrocarpon. Loại đậu này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được trồng trên các bãi đất trống vào mùa đông và mùa xuân nên thường được gọi là đậu tuyết. (Ảnh minh họa)Theo nghiên cứu, đậu tuyết rất giàu chất xơ, vitamin A, C, K, folate, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, ngoài ra ít calo, carbs, là một loại thực phẩm tốt, phù hợp một cách tuyệt vời cho những tín đồ giảm cân.Giống như các loại thực vật khác, đậu tuyết là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Hàm lượng chất xơ này khi được nạp vào cơ thể sẽ giúp tăng cường trao đổi chất của hệ tiêu hóa và tạo cảm giác no lâu. Từ đó, hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể.Hàm lượng chất xơ dồi dào trong đậu tuyết không chỉ giúp giảm cân mà chúng còn là nhân tố giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể cực kỳ hiệu quả.Chúng giúp điều chỉnh lượng glucose và insulin trở lại cân bằng. Từ đó, hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch hay tăng huyết áp.Hàm lượng dồi dào vitamin C và khoáng chất kali có trong đậu tuyết và đậu Hà Lan giúp bảo vệ tim mạch của chúng ta rất tốt. Đặc biệt, khoáng chất kali giúp giảm huyết áp cao về mức bình thường, thúc đẩy khả năng hoạt động của hệ tim mạch.Vitamin C có vai trò chuyển hóa thành chất chống oxy hóa trong cơ thể, giúp làm lành vết thương trong mạch máu. Từ đó, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.Đối với chị em phị nữ, đậu tuyết cũng rất giàu pro-vitamin A, có thể chuyển hóa thành vitamin A sau khi vào cơ thể con người, có tác dụng làm sáng da, xóa mờ tàn nhang và dưỡng ẩm cho da.Nó cũng giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất của da, giúp da hồng hào, căng bóng, giúp duy trì sức khỏe của làn da.Ngoài ra, đậu tuyết còn chứa một loại hormone estrogen có khả năng trì hoãn sự lão hóa của cơ thể, giúp giảm các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ.Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu tuyết xào thịt bò rất tốt cho cơ thể, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, giúp sắc mặt hồng hào, sáng bóng, còn có thể làm sạch chất thải trong ruột, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh. Phụ nữ ăn nhiều đậu tuyết thì nếp nhăn ít hơn và trẻ trung hơn. Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)
Đậu tuyết (tên khoa học: Pisum sativum var) là một loại đậu thuộc nhóm Macrocarpon. Loại đậu này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được trồng trên các bãi đất trống vào mùa đông và mùa xuân nên thường được gọi là đậu tuyết. (Ảnh minh họa)
Theo nghiên cứu, đậu tuyết rất giàu chất xơ, vitamin A, C, K, folate, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, ngoài ra ít calo, carbs, là một loại thực phẩm tốt, phù hợp một cách tuyệt vời cho những tín đồ giảm cân.
Giống như các loại thực vật khác, đậu tuyết là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Hàm lượng chất xơ này khi được nạp vào cơ thể sẽ giúp tăng cường trao đổi chất của hệ tiêu hóa và tạo cảm giác no lâu. Từ đó, hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể.
Hàm lượng chất xơ dồi dào trong đậu tuyết không chỉ giúp giảm cân mà chúng còn là nhân tố giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể cực kỳ hiệu quả.
Chúng giúp điều chỉnh lượng glucose và insulin trở lại cân bằng. Từ đó, hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch hay tăng huyết áp.
Hàm lượng dồi dào vitamin C và khoáng chất kali có trong đậu tuyết và đậu Hà Lan giúp bảo vệ tim mạch của chúng ta rất tốt. Đặc biệt, khoáng chất kali giúp giảm huyết áp cao về mức bình thường, thúc đẩy khả năng hoạt động của hệ tim mạch.
Vitamin C có vai trò chuyển hóa thành chất chống oxy hóa trong cơ thể, giúp làm lành vết thương trong mạch máu. Từ đó, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
Đối với chị em phị nữ, đậu tuyết cũng rất giàu pro-vitamin A, có thể chuyển hóa thành vitamin A sau khi vào cơ thể con người, có tác dụng làm sáng da, xóa mờ tàn nhang và dưỡng ẩm cho da.
Nó cũng giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất của da, giúp da hồng hào, căng bóng, giúp duy trì sức khỏe của làn da.
Ngoài ra, đậu tuyết còn chứa một loại hormone estrogen có khả năng trì hoãn sự lão hóa của cơ thể, giúp giảm các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu tuyết xào thịt bò rất tốt cho cơ thể, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, giúp sắc mặt hồng hào, sáng bóng, còn có thể làm sạch chất thải trong ruột, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh. Phụ nữ ăn nhiều đậu tuyết thì nếp nhăn ít hơn và trẻ trung hơn.