Cậu bé 10 tuổi nặng 90kg vì không thể ngừng ăn

Luôn luôn ở trong tình trạng đói khiến một cậu bé 10 tuổi nặng 90kg, ăn mọi thứ trong tầm tay.

Caden Benjamin, 10 tuổi, sống tại Standerton (Nam Phi), mắc hội chứng Prader-Willi khiến cậu bé luôn có cảm giác đói và không thể kiểm soát được cân nặng của mình.
Hội chứng Prader-Willi rất hiếm gặp, tỷ lệ xuất hiện bệnh chỉ 1/15.000 trẻ sơ sinh. Nguyên nhân bệnh là mất chức năng một gene trên nhiễm sắc thể 15. Bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến trí tuệ, hành vi, sự phát triển thể chất… Đặc biệt là rối loạn về ăn uống do sự khiếm khuyết chức năng của trung tâm điều khiển ăn uống ở đại não, khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác đói.
Caden có thể ăn bất cứ thứ gì được đưa cho, thậm chí nếu không được đáp ứng, cậu bé nặng 90 kg sẽ tìm mọi cách để lấp đầy dạ dày bằng giấy, bụi bẩn,…
Mẹ cậu bé, Mẹ Zola Benjamin cho biết: “Caden sẽ ăn bất kỳ tờ giấy nào mà thằng bé tìm thấy trong nhà. Nếu không có gì để ăn, thằng bé sẽ cạo sạch bụi bẩn trên sàn nhà và ăn ngon lành”.
Bà Benjamin chia sẻ khi Caden được ba tuổi, cậu bé đã nặng 40 kg nhưng không ai biết được chính xác tình trạng bệnh của Caden. Sau đó, một bác sĩ tại Bệnh viện Steve Biko Academic ở Pretoria phát hiện cậu bị hội chứng Prader-Willi.
Cau be 10 tuoi nang 90kg vi khong the ngung an
Chỉ sau vài năm, Caden phải phẫu thuật mở khí quản vì khó thở. Hiện tại cậu bé phải thở qua một ống chèn vào khí quản. Ảnh: CEN. 
Chia sẻ về một ngày sinh hoạt của Caden, bà Benjamin cho biết em sẽ bắt đầu một ngày bằng cách ăn bốn lát phô mai nướng. Một giờ sau đó cậu bé sẽ uống nước ngọt có gas và ăn thức ăn còn thừa từ hôm trước. Vào bữa trưa, cậu ăn hai miếng thịt gà cỡ lớn và cứ ăn liên tục mỗi giờ cho đến hết ngày.
Caden chỉ mới 10 tuổi, nhưng đã nặng tới 90 kg và bắt đầu xuất hiện các biến chứng nguy hiểm của bệnh béo phì. Thân hình quá khổ khiến cậu gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển và hít thở. Caden cũng bị trầm cảm vì không thể sống và vui đùa như một đứa trẻ bình thường.
Để kiểm soát cân nặng, các bác sĩ đã yêu cầu Caden áp dụng một chế độ dinh dưỡng nghiêm khắc.
Mẹ cậu bé phải khóa tất cả tủ bếp, tủ lạnh và giấu đồ ăn trong nhà. “Tôi rất thương Caden, nhưng các bác sĩ nói rằng nếu muốn nhìn thấy con trai còn sống, thằng bé phải ăn kiêng. Mỗi ngày trôi qua là một trận chiến, tôi luôn phải trông chừng con mình suốt cả ngày lẫn đêm”, Benjamin chia sẻ.
Theo Minh Hải/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)