Cây trứng cá hay còn gọi là mật sâm, quả có vị ngọt mọng có thể làm vị thuốc chữa bệnh hiệu quả, an toàn. Ảnh: Starpress.Các nghiên cứu đã chỉ ra, trong quả cây trứng cá có thành phần dinh dưỡng rất cao điển hình như: canxi, protein, phốt pho…rất tốt cho những người thể trạng yếu, mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng. Ảnh: Thương hiệu vàng. Mọi người có thể lấy quả cây trứng cá kết hợp với cả lá đem sấy khô, tán thành bột sau đó pha uống như uống trà thay cho nước hằng ngày. Ảnh: StarpressNgười bị bệnh tiểu đường có thể lấy quả cây trứng cá ăn mỗi ngày để làm giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ trị bệnh. Ảnh: Đông y thái phương. Quả cây trứng cá giàu vitamin C giúp chống lại các bệnh ở tim mạch, chống oxy hóa, điều trị cảm lạnh… Ảnh: 24h.Quả cây trứng cá cũng rất tốt cho người bị bệnh huyết áp cao vì quả có chứa nhiều oxit nitric, hợp chất này có thể giúp điều chỉnh huyết áp, giãn mạch máu giúp cho máu lưu thông tốt hơn. ẢNh: Bệnh viện trung ương.Quả cây trứng cá giảm đau cho bệnh nhân Gout: nếu chỉ sử dụng trứng cá sẽ không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh Gout nhưng ănquả cây trứng cá đều đặn 9-12 quả mỗi ngày có thể giảm nhẹ cơn đau do bệnh gout gây ra. Ảnh: Nấm lim xanh. Không chỉ quả cây trứng cá mà lá, hoa và rễ của cây trứng cá cũng có rất nhiều lợi ích. Ảnh: Zing. Lá trứng cá hãm nước uống rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, giúp xoa dịu các cơn đau của bệnh dạ dày… Ảnh: PanoramioTrà từ lá cây trứng cá cũng có thể dùng cho những trường hợp bị viêm nhiễm, sốt cao, giảm đau, phòng chống ung thư… Ảnh: Khỏe online. Có thể dùng 1kg quả trứng cá đã chín, 10g men rượu, 500g đường phèn hoặc đường trắng ngâm rượu để trị bệnh. Ảnh: Trị bệnh thông minh. Quả cây trứng cá sau khi rửa sạch đem ngâm qua nước muối khoảng nửa tiếng, vớt ra rửa sạch, bỏ vào bình thủy tinh ngâm với đường 20 ngày thì bỏ 10g men rượu vào để tạo men. Ảnh: Khỏe plus. Rượu quả cây trứng cá tiếp khoảng 1 tháng thì có thể lấy ra dùng. Mọi người có thể chắt lấy nước cốt pha với đá uống sau khi chơi thể thao để giải khát và bổ xung năng lượng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể… Ảnh: Starpress.
Cây trứng cá hay còn gọi là mật sâm, quả có vị ngọt mọng có thể làm vị thuốc chữa bệnh hiệu quả, an toàn. Ảnh: Starpress.
Các nghiên cứu đã chỉ ra, trong quả cây trứng cá có thành phần dinh dưỡng rất cao điển hình như: canxi, protein, phốt pho…rất tốt cho những người thể trạng yếu, mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng. Ảnh: Thương hiệu vàng.
Mọi người có thể lấy quả cây trứng cá kết hợp với cả lá đem sấy khô, tán thành bột sau đó pha uống như uống trà thay cho nước hằng ngày. Ảnh: Starpress
Người bị bệnh tiểu đường có thể lấy quả cây trứng cá ăn mỗi ngày để làm giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ trị bệnh. Ảnh: Đông y thái phương.
Quả cây trứng cá giàu vitamin C giúp chống lại các bệnh ở tim mạch, chống oxy hóa, điều trị cảm lạnh… Ảnh: 24h.
Quả cây trứng cá cũng rất tốt cho người bị bệnh huyết áp cao vì quả có chứa nhiều oxit nitric, hợp chất này có thể giúp điều chỉnh huyết áp, giãn mạch máu giúp cho máu lưu thông tốt hơn. ẢNh: Bệnh viện trung ương.
Quả cây trứng cá giảm đau cho bệnh nhân Gout: nếu chỉ sử dụng trứng cá sẽ không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh Gout nhưng ănquả cây trứng cá đều đặn 9-12 quả mỗi ngày có thể giảm nhẹ cơn đau do bệnh gout gây ra. Ảnh: Nấm lim xanh.
Không chỉ quả cây trứng cá mà lá, hoa và rễ của cây trứng cá cũng có rất nhiều lợi ích. Ảnh: Zing.
Lá trứng cá hãm nước uống rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, giúp xoa dịu các cơn đau của bệnh dạ dày… Ảnh: Panoramio
Trà từ lá cây trứng cá cũng có thể dùng cho những trường hợp bị viêm nhiễm, sốt cao, giảm đau, phòng chống ung thư… Ảnh: Khỏe online.
Có thể dùng 1kg quả trứng cá đã chín, 10g men rượu, 500g đường phèn hoặc đường trắng ngâm rượu để trị bệnh. Ảnh: Trị bệnh thông minh.
Quả cây trứng cá sau khi rửa sạch đem ngâm qua nước muối khoảng nửa tiếng, vớt ra rửa sạch, bỏ vào bình thủy tinh ngâm với đường 20 ngày thì bỏ 10g men rượu vào để tạo men. Ảnh: Khỏe plus.
Rượu quả cây trứng cá tiếp khoảng 1 tháng thì có thể lấy ra dùng. Mọi người có thể chắt lấy nước cốt pha với đá uống sau khi chơi thể thao để giải khát và bổ xung năng lượng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể… Ảnh: Starpress.