Nhiều người có thói quen ăn cơm là phải chan canh để dễ nuốt hơn nhưng thực tế đây chính là sai lầm khi ăn cơm nhiều người mắc phải khiến hàm lượng dinh dưỡng có trong cơm bị giảm đi. (Nguồn Yan)Thậm chí, nếu bạn ăn cơm chan canh trong một thời gian dài còn khiến cho dạ dày và hệ tiêu hóa trở nên lười biếng, ít tiết dịch để co bóp hơn, dễ dẫn đến các bệnh như tá tràng, đau dạ dày...(Nguồn Afamilycdn)Trong khi đó, nhiều người còn tiếc của khi ăn lại cơm thừa từ bữa trước. Điều này là sai lầm vì kể cả khi cơm nguội không có dấu hiệu ôi thiu thì vẫn có thể gây ngộ độc. (Nguồn Cooky)Nếu bạn ăn cơm nguội đã để lâu ngày thì càng nguy hiểm hơn. Khi đó, độc tố càng sản sinh ra nhiều, có thể dẫn đến nguy cơ ung thư dạ dày. (Nguồn Mogo)Nhiều bà mẹ khi cho con ăn cơm thường cho trẻ ăn thức ăn trước rồi sau đó mới cho ăn cơm. Ít ai biết rằng, thói quen ăn cơm kiểu này lại là mầm mống của bệnh gout. (Nguồn Daycon)Ăn theo cách này, khi thức ăn vào cơ thể sẽ chuyển hóa các chất đạm thành axit uric - nguyên nhân gây bệnh gout. Axit uric bám vào các khớp và tích tụ dần dần, dẫn đến bệnh gout. (Nguồn Yeutre)Nhiều người không thích ăn rau, vì vậy họ chỉ chú trọng ăn cơm và các món ăn mặn. Việc không ăn cơm cùng rau củ sẽ khiến cơ thể thiếu chất xơ, làm gia tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường. (Nguồn Benhnhi)Do vội vàng, nhiều người còn ăn cơm không nhai kỹ khiến cơm không được nghiền nhỏ, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày. (Nguồn Tintuc)Hơn nữa, khi ăn cơm mà không nhai kỹ, bạn còn sẽ khó cảm nhận được mùi vị thức ăn, khiến bữa ăn trở nên nhàm chán hơn. (Nguồn Marrybaby)Uống nước lọc, nước hoa quả hay đồ uống có gas trong khi ăn cơm cũng là thói quen của nhiều người, nhiều gia đình nhưng điều này là cực kỳ tai hại. (Nguồn Doisongphapluat)Việc nạp quá nhiều chất lỏng và thức ăn vào dạ dày làm tăng kích thích của dạ dày, từ đó khiến quá trình tiêu hóa chậm lại. (Nguồn Alobacsi)
Nhiều người có thói quen ăn cơm là phải chan canh để dễ nuốt hơn nhưng thực tế đây chính là sai lầm khi ăn cơm nhiều người mắc phải khiến hàm lượng dinh dưỡng có trong cơm bị giảm đi. (Nguồn Yan)
Thậm chí, nếu bạn ăn cơm chan canh trong một thời gian dài còn khiến cho dạ dày và hệ tiêu hóa trở nên lười biếng, ít tiết dịch để co bóp hơn, dễ dẫn đến các bệnh như tá tràng, đau dạ dày...(Nguồn Afamilycdn)
Trong khi đó, nhiều người còn tiếc của khi ăn lại cơm thừa từ bữa trước. Điều này là sai lầm vì kể cả khi cơm nguội không có dấu hiệu ôi thiu thì vẫn có thể gây ngộ độc. (Nguồn Cooky)
Nếu bạn ăn cơm nguội đã để lâu ngày thì càng nguy hiểm hơn. Khi đó, độc tố càng sản sinh ra nhiều, có thể dẫn đến nguy cơ ung thư dạ dày. (Nguồn Mogo)
Nhiều bà mẹ khi cho con ăn cơm thường cho trẻ ăn thức ăn trước rồi sau đó mới cho ăn cơm. Ít ai biết rằng, thói quen ăn cơm kiểu này lại là mầm mống của bệnh gout. (Nguồn Daycon)
Ăn theo cách này, khi thức ăn vào cơ thể sẽ chuyển hóa các chất đạm thành axit uric - nguyên nhân gây bệnh gout. Axit uric bám vào các khớp và tích tụ dần dần, dẫn đến bệnh gout. (Nguồn Yeutre)
Nhiều người không thích ăn rau, vì vậy họ chỉ chú trọng ăn cơm và các món ăn mặn. Việc không ăn cơm cùng rau củ sẽ khiến cơ thể thiếu chất xơ, làm gia tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường. (Nguồn Benhnhi)
Do vội vàng, nhiều người còn ăn cơm không nhai kỹ khiến cơm không được nghiền nhỏ, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày. (Nguồn Tintuc)
Hơn nữa, khi ăn cơm mà không nhai kỹ, bạn còn sẽ khó cảm nhận được mùi vị thức ăn, khiến bữa ăn trở nên nhàm chán hơn. (Nguồn Marrybaby)
Uống nước lọc, nước hoa quả hay đồ uống có gas trong khi ăn cơm cũng là thói quen của nhiều người, nhiều gia đình nhưng điều này là cực kỳ tai hại. (Nguồn Doisongphapluat)
Việc nạp quá nhiều chất lỏng và thức ăn vào dạ dày làm tăng kích thích của dạ dày, từ đó khiến quá trình tiêu hóa chậm lại. (Nguồn Alobacsi)