Nguyên liệu cho món canh gạo nấu chua cay độc đáo gồm có: 1 thìa dầu hạt cải, 1 củ hành tây, 200g nấm đông cô thái lát, 1-3 quả ớt thái nhỏ, 6 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 3 quả chanh, nước dùng gà, 2 miếng ức gà không xương bỏ da, ½ chén gạo, ½ cây bắp cảo thái sợi nhỏ. 2 thìa nước tương. Cho dầu vào chảo cho nóng rồi cho hành tây vào xào đến khi ngả màu trong. Tiếp đó cho nấm hương vào 5 phút mới đảo qua, chờ thêm khoảng 5 phút nữa hoặc cho đến khi nấm hương chuyển màu hơi vàng. Cho ớt thái hạt lựu, tỏi, gừng vào xào tiếp khoảng 5 phút nữa cho thơm và mềm. Tiếp theo cho vỏ chanh, thịt gà và nước dùng gà vào đun sôi lên tiếp khoảng 15 phút nữa cho thịt gà chín. Vớt thịt gà ra, cho gạo vào nồi, đậy nắp và nấu liu riu nhỏ lửa khoảng 20 phút nữa cho đến khi hạt gạo hơi hơi mềm ra. Trong lúc chờ đợi canh gạo chín thì dùng tay xé nhỏ thịt gà ra. Khi hạt gạo đã mềm, cho thịt gà xé vào nồi cùng với bắp cải, nước chanh và nước tương, nấu thêm khoảng vài phút nữa hoặc cho đến khi bắp cải nóng và mềm là được.Món canh gạo lạ miệng này khi ăn có thể chấm với nước tương và kim chi hoặc nước chấm tỏi ớt. (Nguồn ảnh: Mostlysoup)
Nguyên liệu cho món canh gạo nấu chua cay độc đáo gồm có: 1 thìa dầu hạt cải, 1 củ hành tây, 200g nấm đông cô thái lát, 1-3 quả ớt thái nhỏ, 6 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 3 quả chanh, nước dùng gà, 2 miếng ức gà không xương bỏ da, ½ chén gạo, ½ cây bắp cảo thái sợi nhỏ. 2 thìa nước tương.
Cho dầu vào chảo cho nóng rồi cho hành tây vào xào đến khi ngả màu trong. Tiếp đó cho nấm hương vào 5 phút mới đảo qua, chờ thêm khoảng 5 phút nữa hoặc cho đến khi nấm hương chuyển màu hơi vàng.
Cho ớt thái hạt lựu, tỏi, gừng vào xào tiếp khoảng 5 phút nữa cho thơm và mềm. Tiếp theo cho vỏ chanh, thịt gà và nước dùng gà vào đun sôi lên tiếp khoảng 15 phút nữa cho thịt gà chín.
Vớt thịt gà ra, cho gạo vào nồi, đậy nắp và nấu liu riu nhỏ lửa khoảng 20 phút nữa cho đến khi hạt gạo hơi hơi mềm ra.
Trong lúc chờ đợi canh gạo chín thì dùng tay xé nhỏ thịt gà ra. Khi hạt gạo đã mềm, cho thịt gà xé vào nồi cùng với bắp cải, nước chanh và nước tương, nấu thêm khoảng vài phút nữa hoặc cho đến khi bắp cải nóng và mềm là được.
Món canh gạo lạ miệng này khi ăn có thể chấm với nước tương và kim chi hoặc nước chấm tỏi ớt. (Nguồn ảnh: Mostlysoup)