Cẩm nang trị quầng thâm mắt bạn gái nên ghim lại ngay

Chỉ cần mỗi ngày chưa dành 60 giây để thoa kem dưỡng da và massage sẽ trị được quầng thâm của mắt.

Đôi mắt là nơi mà hầu như đều gây ấn tượng đặc biệt với người nhìn nhất. Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn và thông qua đôi mắt, người đối diện có thể phần nào biết được bạn đang trong tình trạng ra sao. Tuy nhiên vì nhiều lý do chị em có thể bị quầng thâm mắt.

Quầng thâm mắt là một trong những nguyên nhân khiến bạn trông thiếu sức sống và mệt mỏi. Quầng thâm mắt xuất hiện có thể là do bẩm sinh, nhưng đa phần là do thói quen sinh hoạt hàng ngày. Bằng cách chăm sóc và che khuyết điểm bằng những phương pháp sau đây, đảm bảo bạn không cần phải lo lắng nhiều nữa.

RETINOL

Đây là một chất giúp da thúc đẩy tổng hợp collagen làm đầy các vết nhăn và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu giúp giảm quầng thâm đáng kể. Tuy nhiên chúng ta nên xem xét liều lượng hợp lý (dưới 0.5%). Đặc biệt sau khi dùng bạn phải chú ý việc che chắn chống nắng cẩn thận.

VITAMIN C

Vitamin C vốn được biết đến là thành phần chăm sóc da mang lại nhiều hiệu quả, còn được sử dụng để trị thâm. Vì vậy việc sử dụng các kem dưỡng mắt có vitamin C sẽ trị quầng thâm hiệu quả. Tuy nhiên cần lưu hàm lượng vitamin C trong kem mắt không quá cao để tránh tình trạng kích ứng.

Cam nang tri quang tham mat ban gai nen ghim lai ngay

CAFFEINE

Caffeine thường được tìm thấy trong các sản phẩm có liên quan đến cà phê. Ngoài các lợi ích của cà phê xanh đối với sức khoẻ ra, cà phê xanh có hàm lượng caffeine cao hơn cà phê thông thường nên khả năng trị quầng thâm và bọng mắt sẽ rõ nét hơn.

Cam nang tri quang tham mat ban gai nen ghim lai ngay-Hinh-2

MASSAGE MẮT

Ngay cả làn da khi được massage cũng sẽ có độ đàn hồi tốt hơn vì vậy vùng da dưới mắt cũng không ngoại lệ. Nhấn hai điểm đầu chân mày, hai khoé mắt, giữa phần bọng mắt và cuối đuôi mắt bằng ngón út sẽ giúp máu huyết lưu thông và trị quầng thâm mắt hiệu quả. Hoặc bạn có thể dùng ngón áp út vỗ nhẹ để kem dưỡng mắt đi sâu hơn vào trong da. Hay xoa nóng hai lòng bàn tay và áp vào mắt để hơi ấm tác động lên da. 

MAKE UP

Cách nhanh nhất để trị quầng thâm mắt chính là trang điểm để che quầng thâm đi. Bạn nên sử dụng các sản phẩm hiệu chỉnh màu da trước kem che khuyết điểm. Đối với quầng thâm mắt, chúng ta nên dùng màu cam để giảm bớt độ thâm.

Mặc dù có hiệu quả tức thời nhưng quầng thâm mắt không được chữa trị triệt để mà chỉ tạm thời được che giấu đi mà thôi. Quan trọng là bạn cần học cách chăm sóc làn da, tránh để lão hóa, hạn chế đi ngủ muộn hay dùng các thiết bị công nghệ.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)