Cách nhận biết thịt lợn quay không nhuộm phẩm màu

Dưới đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết được thịt lợn quay thơm ngon không chứa hóa chất, phẩm màu, chất tẩy rửa.

Nhận biết qua màu sắc thịt

Về màu sắc, thịt lợn quay bị nhuộm phẩm màu độc hại đều có màu rất bắt mắt, sáng đẹp, thường là màu vàng đỏ hoặc đỏ quạnh, màu đồng nhất và không bị xuống màu. Trong khi đó, thịt lợn tươi khi quay nhuộm bằng màu tự nhiên không có độ tươi sáng, màu cháy vàng, không đồng đều, có chỗ lốm đốm và bị xuống màu.

Trong khi đó, thịt lợn quay nhuộm bằng màu tự nhiên thì không có độ tươi sáng, màu cháy vàng, không đồng đều, có chỗ lốm đốm và bị xuống màu.

Cach nhan biet thit lon quay khong nhuom pham mau

Thịt lợn quay thơm ngon màu sắc tươi mới không xỉn màu 

Nhận biết về hương vị thịt

Về hương vị, thịt lợn tươi khi quay xong thịt xẻ ra màu trắng hồng, khi ăn thịt dai và thơm, gia vị ngấm đều. Thịt lợn tươi là thịt khi quay xong vẫn dính liền với da, không rời rạc. Phần mỡ tươi, màu trắng, không có màu vàng hay lốm đốm nốt đỏ. Tuy khi quay lợn đã được tẩm gia vị, nhưng nếu tinh ý một chút, ngửi kỹ sẽ không thấy mùi bất thường trên thịt lợn sạch

Thịt lợn, quay nhuộm màu thường bị tẩm ướp thêm chất phụ gia để làm tăng hương vị nên không còn mùi đặc trưng của thực phẩm, ăn không được thơm ngon, hấp dẫn.

Thịt lợn quay thơm ngon không có đốm đỏ trên thịt

Thời gian bảo quản thịt

Thịt lợn quay sử dụng chất phụ gia độc hại để tạo ra màu sắc hấp dẫn có thể để được cả tuần mà vẫn đảm bảo được độ giòn. Thực phẩm quay bình thường chỉ có thể sử dụng ngay trong ngày mới đảm bảo giữ nguyên mùi vị. Nếu để qua nhiều ngày, món ăn sẽ mất đi hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.

Theo Min Min/Khỏe & Đẹ

>> xem thêm

Bình luận(0)