Món thạch sầu riêng đang là món ăn giải nhiệt cực hot của mùa hè năm nay. Thạch sầu riêng chế biến từ thịt sầu tươi, chín kĩ béo ngậy ngọt thơm.Món ngon này hầu như được mọi người ở mọi độ tuổi ưa thích, ngay kể những người không ăn được sầu riêng cũng bị chinh phục.Dưới đây là cách làm thạch sầu riêng đơn giản dành cho bạn. Nguyên liệu làm thạch sầu riêng cần: 2 múi to sầu riêng chín già, 1/2 gọi bột rau câu, 300g đường kính trắng, nước cốt dừa 1 lọ.Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết hãy bắt tay vào làm theo 7 bước dưới đây. Bước 1: Nhẹ nhàng dùng tay bóc lấy toàn bộ phần cơm chín vàng trên múi sầu riêng bỏ ra bát.Bước 2: Đổ hết lọ nước cốt dừa vào bát sầu riêng, dùng thìa bản rộng dằm nhuyễn để thịt sầu tơi ra quyện đều với cốt dừa.Bước 3: Lấy 1 chiếc nồi inox, pha 1/2 gói bột rau câu với nước lạnh khuấy cho tan đều sau đó bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi bạn tiếp tục cho đường vào nồi khuấy đều tay đến khi thấy rau câu sánh lại là được. Tỉ lệ pha theo như tỉ lệ hướng dẫn sử dụng trong gói bột rau câu.Bước 4: Dùng môi lớn múc nước rau câu nóng vào bát sầu riêng dầm cốt dừa và cho vào máy xay thật nhuyễn.Bạn xay tới khi hỗn hợp thạch rau cầu, sầu riêng cốt dừa mịn, tơi như kem là đạt yêu cầu.Bước 5: Lấy những chiếc hộp, khuôn nhựa múc hỗn hợp rau câu, sầu riêng, cốt dừa vừa xay vào rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại là có thể thưởng thức.Món thạch sầu riêng làm từ sầu riêng chín cây, thơm lừng, béo béo, ngon quên sầu đảm bảo gia đình bạn ai cũng thích.
Món thạch sầu riêng đang là món ăn giải nhiệt cực hot của mùa hè năm nay. Thạch sầu riêng chế biến từ thịt sầu tươi, chín kĩ béo ngậy ngọt thơm.
Món ngon này hầu như được mọi người ở mọi độ tuổi ưa thích, ngay kể những người không ăn được sầu riêng cũng bị chinh phục.
Dưới đây là cách làm thạch sầu riêng đơn giản dành cho bạn. Nguyên liệu làm thạch sầu riêng cần: 2 múi to sầu riêng chín già, 1/2 gọi bột rau câu, 300g đường kính trắng, nước cốt dừa 1 lọ.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết hãy bắt tay vào làm theo 7 bước dưới đây. Bước 1: Nhẹ nhàng dùng tay bóc lấy toàn bộ phần cơm chín vàng trên múi sầu riêng bỏ ra bát.
Bước 2: Đổ hết lọ nước cốt dừa vào bát sầu riêng, dùng thìa bản rộng dằm nhuyễn để thịt sầu tơi ra quyện đều với cốt dừa.
Bước 3: Lấy 1 chiếc nồi inox, pha 1/2 gói bột rau câu với nước lạnh khuấy cho tan đều sau đó bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi bạn tiếp tục cho đường vào nồi khuấy đều tay đến khi thấy rau câu sánh lại là được. Tỉ lệ pha theo như tỉ lệ hướng dẫn sử dụng trong gói bột rau câu.
Bước 4: Dùng môi lớn múc nước rau câu nóng vào bát sầu riêng dầm cốt dừa và cho vào máy xay thật nhuyễn.
Bạn xay tới khi hỗn hợp thạch rau cầu, sầu riêng cốt dừa mịn, tơi như kem là đạt yêu cầu.
Bước 5: Lấy những chiếc hộp, khuôn nhựa múc hỗn hợp rau câu, sầu riêng, cốt dừa vừa xay vào rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại là có thể thưởng thức.
Món thạch sầu riêng làm từ sầu riêng chín cây, thơm lừng, béo béo, ngon quên sầu đảm bảo gia đình bạn ai cũng thích.