Sữa tươi trân châu đường đen đang là loại thức uống rất hot trong giới trẻ hiện nay bởi vị thơm béo của sữa tươi, vị dai dai dẻo dẻo của trân châu, vị ngọt thanh của đường đen.
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen thơm thơm, béo béo thực sự không khó như bạn nghĩ.
|
Sữa tươi trân châu đường đen đang là loại thức uống rất hot trong giới trẻ hiện nay. Ảnh: Internet. |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nguyên liệu làm trân châu bao gồm: 150gr bột năng; 30gr bột gạo; 4,5gr bột cacao.
Đường đen Hàn Quốc: 180gr
Sữa tươi thanh trùng (không đường): 450 ml
Đá viên
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm trân châu đường đen Hàn Quốc
Cho 80gr đường nâu; 4,5gr bột ca cao và một ít nước vào nồi rồi đun sôi cho đến khi đường đen và bột cacao tan hết hoàn toàn. Bước này nhằm mục đích tạo mùi vị cho trân châu.
Dùng một chiếc tô sạch, cho hỗn hợp gồm 140g bột năng và 30g bột gạo với nhau. Sau đó dùng thìa, múc từng ít nước vào hỗn hợp bột và nhồi cho đến khi thành một khối dẻo.
Tiếp tục nặn bột thành những viên tròn có đường kính khoảng 0,5cm.
Dùng 10gr bột năng còn lại làm bột áo cho trân châu không bị dính vào nhau.
Bắt lên bếp một lượng nước vừa đủ, đun sôi rồi đổ trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Trân châu sau khi luộc xong không vớt ra ngay mà đậy nắp ủ thêm khoảng 15 – 20 phút rồi mới vớt trân châu ra và cho vào tô nước lạnh để tạo độ dai chắc.
Bước 2: Nấu nước đường đen Hàn Quốc
Dùng 100g đường đen còn lại đem đi đun sôi cùng với 140ml nước, để lửa vừa khi nước vừa sôi thì tắt bếp rồi đổ trân châu đã luộc vào ngâm khoảng 30 phút.
Bước 3: Hoàn thành sữa tươi trân châu đường đen
Cuối cùng, bạn chỉ cần múc trân châu vào ly, đổ một lượng sữa tươi cho vừa uống, thêm ít đá nữa là có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè rồi.
Với cách làm sữa tươi trân châu đường đen trên, đảm bảo mùa hè cả nhà bạn sẽ có thức uống giải khát tuyệt vời.