Nguyên liệu để làm trân châu trắng bao gồm: 300-350ml nước; 50gr đường ngô (corn syrup), nếu không có corn syrup thì thay thế bằng 50gr đường cát trắng, một gói bột rau câu, một bát nước đá, dầu ăn, bơm kim tiêm loại to (nếu không có thể dùng lọ, bình xịt tương cà như ngoài hàng). Ảnh: Cooky.vnCách làm thạch trân châu trắng. Trộn đều bột thạch với đường, nếu với tỉ lệ 300-350 ml nước như trên chỉ cần dùng 01 gói thạch konyaku là đủ, còn nếu dùng bột rau câu Jelly chỉ cần 6gr. Ảnh: FB Tô Hưng GiangĐể tránh cho thạch làm xong bị đổ mồ hôi hay chảy nước các bạn có thể pha theo tỉ lệ sau: Ví dụ: 4gr thạch Jelly + 2gr thạch Aga, vì thạch Jelly là thạch dẻo hay bị chảy nước, kết hợp với thạch Aga sẽ khắc phục được việc thạch bị đổ mồ hôi hoặc chảy nước. Ảnh: FB Tô Hưng GiangPha nước với đường ngô cho lên bếp đun, nếu không có đường ngô có thể thay thế hoàn toàn bằng 100gr đường cát trắng. Khi nước sôi, từ từ đổ từ từ gói bột thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh vón cục. Ảnh: Cooky.vnĐun sôi lại, tắt bếp và để phần thạch bớt nóng nhưng đừng để nguội sẽ khiến thạch bị đông lại. Trường hợp không làm kịp mà thạch đông thì tiếp tục cho lên bếp để lửa thật nhỏ cho tan ra rồi lại tiếp tục làm. Ảnh: Cooky.vnChuẩn bị một bát nước đá thêm vài thìa dầu để tránh thạch bết dính với nhau thành khối. Dùng phần ống của xi lanh hoặc lọ bóp tương cà như ngoài hàng cắt bỏ phần đầu rồi đổ thạch vào. Dùng tay bơm hoặc bóp nhẹ để tạo hình cho thạch, khi phần thạch gặp nước lạnh sẽ đông lại và chìm xuống đáy. Ảnh: Cooky.vnVớt thạch ra rửa lại vài lần nước và cất tủ lạnh. Để tránh cho thạch trân châu không bị vón cục vào nhau, các bạn nên trộn cùng chút đường rồi bọc lại, cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Ảnh: FB Tô Hưng Giang.
Nguyên liệu để làm trân châu trắng bao gồm: 300-350ml nước; 50gr đường ngô (corn syrup), nếu không có corn syrup thì thay thế bằng 50gr đường cát trắng, một gói bột rau câu, một bát nước đá, dầu ăn, bơm kim tiêm loại to (nếu không có thể dùng lọ, bình xịt tương cà như ngoài hàng). Ảnh: Cooky.vn
Cách làm thạch trân châu trắng. Trộn đều bột thạch với đường, nếu với tỉ lệ 300-350 ml nước như trên chỉ cần dùng 01 gói thạch konyaku là đủ, còn nếu dùng bột rau câu Jelly chỉ cần 6gr. Ảnh: FB Tô Hưng Giang
Để tránh cho thạch làm xong bị đổ mồ hôi hay chảy nước các bạn có thể pha theo tỉ lệ sau: Ví dụ: 4gr thạch Jelly + 2gr thạch Aga, vì thạch Jelly là thạch dẻo hay bị chảy nước, kết hợp với thạch Aga sẽ khắc phục được việc thạch bị đổ mồ hôi hoặc chảy nước. Ảnh: FB Tô Hưng Giang
Pha nước với đường ngô cho lên bếp đun, nếu không có đường ngô có thể thay thế hoàn toàn bằng 100gr đường cát trắng. Khi nước sôi, từ từ đổ từ từ gói bột thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh vón cục. Ảnh: Cooky.vn
Đun sôi lại, tắt bếp và để phần thạch bớt nóng nhưng đừng để nguội sẽ khiến thạch bị đông lại. Trường hợp không làm kịp mà thạch đông thì tiếp tục cho lên bếp để lửa thật nhỏ cho tan ra rồi lại tiếp tục làm. Ảnh: Cooky.vn
Chuẩn bị một bát nước đá thêm vài thìa dầu để tránh thạch bết dính với nhau thành khối. Dùng phần ống của xi lanh hoặc lọ bóp tương cà như ngoài hàng cắt bỏ phần đầu rồi đổ thạch vào. Dùng tay bơm hoặc bóp nhẹ để tạo hình cho thạch, khi phần thạch gặp nước lạnh sẽ đông lại và chìm xuống đáy. Ảnh: Cooky.vn
Vớt thạch ra rửa lại vài lần nước và cất tủ lạnh. Để tránh cho thạch trân châu không bị vón cục vào nhau, các bạn nên trộn cùng chút đường rồi bọc lại, cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Ảnh: FB Tô Hưng Giang.