Cách làm bánh gạo giòn tan từ cơm nguội chuẩn mẹ đảm

Google News

Khi bạn nấu cơm nhiều không ăn hết thì đừng vội vàng đổ đi hoặc cho vật nuôi trong gia đình ăn hết, hãy giữ lại một chút để làm món này đảm bảo ăn một lần nhớ mãi.

Nguyên liệu: Bao gồm cơm nguội thừa
-1 bát tô cơm nguội
- 1 gói nhỏ rong biển
- Gia vị muối, dầu ăn,
Cách làm món bánh gạo:
Bước 1: Bạn hãy rửa rong biển để khô nước rồi băm nhỏ, cho rong biển vào cơm trộn đều.
Bước 2: Ban hãy dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn trong khuôn để chống dính. Cho cơm đã trộn rong biển vào trong khuôn rồi ấn chặt cơm lại càng chặt càng ngon.
Cach lam banh gao gion tan tu com nguoi chuan me dam
 Một chút rong biển cùng cơm nguội thừa đã có món ăn như ý.
Bước 3: Bạn hãy lấy cơm nguội thì lấy ra khỏi khuôn và cắt cơm thành từng lát bánh vừa ăn.
Bước 4: Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
Món cơm nguội làm thanh bánh gạo chiên giòn với vị giòn ngon đậm đà, khi làm món bánh này bạn có thể thêm các nguyên liệu như rong biển, chà bông, tôm khô hay mực khô.. tùy theo khẩu vị của mỗi người. Món bánh gạo sẽ ngon nhất khi được ăn nóng, chấm kèm với chút tương ớt hay tương cà là chuẩn vị nhất.
Cach lam banh gao gion tan tu com nguoi chuan me dam-Hinh-2
Nếu bạn thích ăn bánh gạo giòn hãy thái cơm mỏng. 
Lưu ý: Nếu bạn muốn cho món bánh được ngon thì khi nấu cơm bạn cho nhiều nước hơn bình thường, khi đó cơm sẽ mềm và chiên bánh sẽ ngon hơn.
- Bạn cũng có thể dùng cơm nếp hoặc xôi để làm món bánh gạo này mùi vị của nó sẽ vô cùng thơm ngon đặc biệt đấy.
Cach lam banh gao gion tan tu com nguoi chuan me dam-Hinh-3
 
- Với những người chỉ muốn ăn bánh gạo giòn tan thì nên cắt mỏng lát bánh nhé. Với những người thích giòn bên ngoài và mềm dẻo bên trong thì cắt lát bánh dày hơn một chút thì khi chiên bánh sẽ mềm dẻo ở bên trong và giòn tan ở bên ngoài vỏ bánh.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)